Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà các gia đình chính sách ở Can Lộc

(Baohatinh.vn) - Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Can Lộc, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến và sự hy sinh, mất mát của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 19/7, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Can Lộc.

Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nghiêm Sỹ Đống cùng tham gia.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà các gia đình chính sách ở Can Lộc

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Đăng Sinh (SN 1946) ở tổ dân phố Tân Hương, thị trấn Đồng Lộc. Ông Sinh là đối tượng nhiễm chất độc hóa học trong kháng chiến chống Mỹ, gia đình ông thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà các gia đình chính sách ở Can Lộc

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Trịnh Duy Lân (SN 1949) ở thôn Bình Minh, xã Trung Lộc. Ông Lân là bệnh binh hạng 2/3, thường xuyên ốm đau, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà các gia đình chính sách ở Can Lộc

Đoàn cũng đã đến động viên, tặng quà cho bà Nguyễn Thị Tiến (SN 1940) ở thôn Hạ Triều, xã Khánh Vĩnh Yên. Bà Tiến là vợ liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang sống một mình.

Thăm hỏi và tặng quà các gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến và sự hy sinh, mất mát của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy mong muốn, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Sát cánh cùng người dân vùng biên thoát nghèo

Sát cánh cùng người dân vùng biên thoát nghèo

Từ hỗ trợ sinh kế, xây dựng nhà ở đến đồng hành trong sản xuất, những người lính biên phòng Hà Tĩnh đang góp sức giúp người dân vùng biên từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng với nhiều chính sách mới hết sức quan trọng, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là hành trình nối dài lòng biết ơn, đưa những người con đã ngã xuống trở về với đất mẹ, quê hương và gia đình.
Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

“Tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”
Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Chương trình khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi giúp tầm soát bệnh tật, đánh giá sự phát triển toàn diện và là bước tiến quan trọng trong việc số hóa dữ liệu sức khỏe trọn đời trên ứng dụng VNeID.
Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Trong những ngày Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh triển khai lấy mẫu ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang và người dân xã Tứ Mỹ đã chung sức hỗ trợ với tất cả sự trân trọng, góp phần thực hiện hành trình tìm lại danh tính các liệt sĩ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!