UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo không tập trung đông người dịp nghỉ lễ 2/9

(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh đề nghị người đứng đầu cấp ủy và chính quyền địa phương, cơ sở ở Hà Tĩnh chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo không tập trung đông người dịp nghỉ lễ 2/9

UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát.

Thực hiện Công điện số 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản giao Sở Y tế thường xuyên theo dõi, kiểm tra, cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ để tham mưu UBND tỉnh, BCĐ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh chỉ đạo, điều hành đáp ứng kịp thời, hiệu quả với các diễn biến của dịch bệnh.

Các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan, đơn vị, địa phương cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh hiện hành.

Yêu cầu thực hiện thông điệp 5K; kiên quyết dừng tổ chức các lễ hội, tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu vực công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, địa điểm tâm linh. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát.

BCĐ và cơ quan thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các cấp tổ chức ứng trực 24/24 để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh.

Người đứng đầu cấp ủy và chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch, không cho tụ tập đông người tại các khu vực công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, địa điểm tâm linh; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Sở Y tế Hà Tĩnh theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các nội dung nêu trên.

UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo không tập trung đông người dịp nghỉ lễ 2/9

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Đảm bảo khu tái định cư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam phải tốt hơn nơi ở cũ

Đảm bảo khu tái định cư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam phải tốt hơn nơi ở cũ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương, trong đó có Hà Tĩnh, chủ động triển khai kế hoạch bồi thường, tái định cư, đảm bảo mặt bằng sạch cho dự án đường sắt tốc độ cao, trong đó, xây dựng khu tái định cư cho người dân với phương châm đảm bảo nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Ngày bầu cử được quy định như thế nào?

Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định ngày bầu cử phải là ngày Chủ nhật và được công bố chậm nhất là 115 ngày trước ngày bầu cử.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND được tổ chức như thế nào?

Hội nghị cử tri nơi công tác để lấy ý kiến nhận xét và bày tỏ sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND được tổ chức ở nơi người ứng cử đang công tác hoặc làm việc (nếu có).