(Baohatinh.vn) - Tham gia liên hoan tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” diễn ra từ ngày 10/5 - 15/5/2019 tại Thừa Thiên - Huế, đoàn Hà Tĩnh đã xuất sắc giành 2 giải A, 3 giải B.

Hà Tĩnh giành 5 giải tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại"

Tham gia liên hoan tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” diễn ra từ ngày 10/5 - 15/5/2019 tại Thừa Thiên - Huế, đoàn Hà Tĩnh đã xuất sắc giành 2 giải A, 3 giải B.

Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với 8 tỉnh có tuyến đường Trường Sơn đi qua (Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế) tổ chức. Tối 15/5, liên hoan đã bế mạc và trao giải tại Thừa Thiên - Huế.

Hà Tĩnh giành 5 giải tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Trịnh Thị Thủy trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc tại liên hoan (đại diện đoàn Hà Tĩnh thứ 2 từ trái sang). Ảnh: baovanhoa.vn

2 giải A của đoàn Hà Tĩnh được trao cho tiết mục “Trầm tích” (sáng tác: Nguyễn Sỹ Chinh, biểu diễn: Thúy Hồng và tốp múa) và hình thức trang trí xe tuyên truyền cổ động (của họa sỹ Dương Ngân Hải và Trần Đăng Đức).

3 giải B dành cho tiết mục hát múa tập thể: “Chào em cô gái Lam Hồng”, “Cô gái mở đường”, “Đồng Lộc đẹp mãi tên em”.

Liên hoan tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” thu hút 32 tỉnh, thành phố với gần 1.000 tuyên truyền viên, các nghệ sĩ, diễn viên tham gia bằng các hình thức: Đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa, câu chuyện thông tin…

Các đội tuyên truyền lưu động đã tìm tòi, sáng tạo trong cách biểu đạt ngôn ngữ, chuyển tải đến người xem nhiều tiết mục cảm động, sâu lắng về người chiến sĩ cách mạng.

 • Hà Tĩnh giành 5 giải tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại
  “Mái nhà chung” của những người lính Trường Sơn ở Hà Tĩnh

  Thành lập năm 2012, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh là "mái nhà chung" của những người có chung miền ký ức về một thời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” để họ gặp gỡ, ôn lại truyền thống và hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

 • Hà Tĩnh giành 5 giải tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại
  Tự hào góp sức nối dài đường Trường Sơn thời kỳ tái thiết đất nước

  Không được vinh dự đứng cùng các thế hệ cha anh trên những trận chiến đối mặt với quân thù nhưng cựu chiến binh Trần Bá Linh ở xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại có những kỷ niệm khó quên bởi những tháng ngày đổ mồ hôi góp công kiến thiết, xây dựng lại tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

 • Hà Tĩnh giành 5 giải tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại
  Đường Trường Sơn trong ký ức cựu chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào

  Trong suốt 16 năm (1959 -1975) đồng hành cùng lịch sử đất nước, đường Trường Sơn đã trở thành con đường huyền thoại. Con đường ấy đã in sâu trong ký ức những người lính già (Hà Tĩnh) một thời đạn lửa, trong đó có những hành động của giặc khiến họ đến nay vẫn chưa hết rùng mình...

 • Hà Tĩnh giành 5 giải tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại
  Liên hoan Tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại”

  Nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh và Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019), tối 12/5, tại thị trấn Hương Khê, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) phối hợp cùng Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh và huyện Hương Khê tổ chức đêm Liên hoan Tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại”, với sự tham gia của 5 tỉnh.

Nguyễn Nga


Nguyễn Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]