(Baohatinh.vn) - Cuộc thi và triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.

Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Hà Tĩnh 65 năm làm theo lời Bác”

Cuộc thi và triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.

Chiều 25/3, Hội Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức phát động cuộc thi và triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật Hà Tĩnh lần thứ VI với chủ đề “Hà Tĩnh - 65 năm làm theo lời Bác”.

Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Hà Tĩnh 65 năm làm theo lời Bác”

Các đại biểu tham dự lễ phát động.

Cuộc thi và triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957- 15/6/2022) và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (28/5/2007- 28/5/2022).

Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Hà Tĩnh 65 năm làm theo lời Bác”

Ông Trần Hướng - Phó Chủ tịch Hội VHNT Hà Tĩnh công bố thể lệ cuộc thi và triển lãm ảnh

Với chủ đề “Hà Tĩnh - 65 năm làm theo lời Bác”, các tác phẩm dự thi là những bức ảnh có nội dung phản ánh hiện thực cuộc sống của quê hương Hà Tĩnh (ưu tiên những sáng tác trong 3 năm gần đây).

Nội dung ảnh bao gồm: thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực; điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng NTM, đô thị văn minh, thu hút đầu tư, công nghiệp; phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo; phòng, chống dịch COVID-19, các hoạt động an sinh xã hội và những hình ảnh đẹp về đời sống của Nhân dân trong giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Hà Tĩnh 65 năm làm theo lời Bác”

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Chung mong muốn Ban Tổ chức cuộc thi tạo điều kiện hơn nữa cho các tác giả sáng tác những tác phẩm chất lượng.

Đối tượng dự thi là những người hoạt động nhiếp ảnh chuyên hoặc không chuyên đang sinh sống và công tác trên địa bàn Hà Tĩnh.

Sau khi kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật “Hà Tĩnh - 65 năm làm theo lời Bác”.

Dự kiến, triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 25/5/2022 tại số 34, đường Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh).

Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Hà Tĩnh 65 năm làm theo lời Bác”

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hương Thành: Nghệ sỹ nhiếp ảnh cần đi nhiều để phát hiện thêm đề tài mới gắn liền với thời sự của tỉnh nhà.

Tại buổi phát động, các nghệ sỹ nhiếp ảnh đã thảo luận góp ý về hình thức tổ chức và các nội dung liên quan nhằm tổ chức cuộc thi và triển lãm thành công.

Các tác giả gửi ảnh dự thi về địa chỉ email: anhthoisunghethuatht2022@gmail.com, từ thời điểm phát động đến hết ngày 15/5/2022.

Cuộc thi sẽ tuyển chọn 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 1 giải nhất (5 triệu đồng); 2 giải nhì (mỗi giải 3 triệu đồng); 3 giải ba (mỗi giải 2 triệu đồng) và 5 giải khuyến khích (mỗi giải 1 triệu đồng).

Thiên Vỹ


Thiên Vỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]