(Baohatinh.vn) - Em Đặng Trần Khánh Uyên (lớp 8B, Trường THCS Nam Hồng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) được biết tới là một liên đội phó học giỏi, năng nổ, đa tài và tích cực trong các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi.   

Nữ liên đội phó đa tài, đam mê sách ở Hà Tĩnh

Em Đặng Trần Khánh Uyên (lớp 8B, Trường THCS Nam Hồng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) được biết tới là một liên đội phó học giỏi, năng nổ, đa tài và tích cực trong các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi.

Gặp mặt Đặng Trần Khánh Uyên, ấn tượng đầu tiên là sự tự tin với nụ cười rất tươi, phong cách nói chuyện chững chạc.

Cũng không quá bất ngờ bởi đây chính là gương mặt đã gặt hái một loạt những thành tích đáng nể như: 2 bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương về thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” năm 2019 và chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” năm 2020 với chủ đề “Bản sắc Asean”; danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh 2020; điển hình tiên tiến của thị xã Hồng Lĩnh trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Nữ liên đội phó đa tài, đam mê sách ở Hà Tĩnh

Khánh Uyên dành hầu hết thời gian rảnh cho việc đọc sách

Có được điều đó, chính là nhờ thói quen đọc sách của Khánh Uyên. Bản thân em tự nhận mình là một “mọt sách” chính hiệu. Ngay từ nhỏ, Uyên đã tìm đọc những cuốn sách về thiên văn, địa lý, kỹ năng sống cho tới các tiểu thuyết nổi tiếng, truyện dài kỳ… để bồi dưỡng nguồn kiến thức cho mình thêm phong phú.

Thông qua việc đọc sách, Khánh Uyên có thể tự rèn luyện kỹ năng mềm, học cách tự lập cũng như tăng khả năng giao tiếp với mọi người.

Nữ liên đội phó đa tài, đam mê sách ở Hà Tĩnh

Thói quen đọc sách đã mang lại cho Khánh Uyên rất nhiều kiến thức và kỹ năng mới.

Với vai trò là liên đội phó, Khánh Uyên luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Tổng phụ trách Đội và giáo viên chủ nhiệm giao phó. Em luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của nhà trường như các hoạt động từ thiện, nhân đạo hay các cuộc thi do Liên Đội nhà trường phát động, góp phần cùng với các đội viên khác đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua của thiếu nhi tỉnh nhà.

Nữ liên đội phó đa tài, đam mê sách ở Hà Tĩnh

Đặng Trần Khánh Uyên tại lễ trao giải chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” (Ảnh tư liệu)

Ngoài ra, với năng khiếu kể chuyện hấp dẫn, em còn là một phát thanh măng non năng động với việc tham gia viết các tin, bài tuyên truyền hàng tuần.

“Tham gia các hoạt động cùng liên đội giúp em tự tin đứng trước đám đông, dễ dàng hòa đồng cùng bạn bè và học hỏi được nhiều điều từ những người xung quanh”, Khánh Uyên chia sẻ.

Tham gia khá nhiều các hoạt động, song với khả năng sắp xếp thời gian một cách hợp lý, Đặng Trần Khánh Uyên vẫn sở hữu thành tích học tập ấn tượng với nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện, đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, cấp thị xã môn Tiếng Anh, Ngữ Văn.

Nữ liên đội phó đa tài, đam mê sách ở Hà Tĩnh

Nhiều năm liền Khánh Uyên là học sinh giỏi toàn diện.

Ở trên lớp, Khánh Uyên luôn chú ý lắng nghe cô giáo giảng bài, nếu còn thời gian em tranh thủ làm ngay bài tập. Khi về nhà, Uyên đặt ra cho mình một lịch học tập nghiêm túc. Vào những ngày sắp có bài kiểm tra hay kỳ thi em dành thời gian để hệ thống lại các kiến thức cơ bản cho thật chắc chắn.

Khánh Uyên xác định, bản thân sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng để tích lũy thêm thật nhiều kiến thức, nỗ lực đạt nhiều thành tích mới trong học tập và các phong trào thanh thiếu nhi.

Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Nam Hồng Lê Văn Trình cho biết: “Khánh Uyên rất có tố chất khi tham gia các hoạt động xã hội và là liên đội phó năng nổ, nhiệt tình, có nhiều năng khiếu vượt trội. Em là một đội viên gương mẫu, toàn diện và là tấm gương để các bạn học tập và noi theo”.

Nhất - Giang


Nhất - Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]