Viettel Hà Tĩnh trao 80 suất học bổng cho học sinh nghèo Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh vừa tổ chức trao 80 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo huyện Nghi Xuân theo chương trình “Vì em hiếu học”.

viettel ha tinh trao 80 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo nghi xuan
viettel ha tinh trao 80 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo nghi xuan
viettel ha tinh trao 80 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo nghi xuan

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Hà Tĩnh và Viettel Hà Tĩnh trao học bổng cho học sinh tiểu học huyện Nghi Xuân

Đây là chương trình khuyến học được Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ GD&ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp thực hiện từ năm 2014 và triển khai trong vòng 10 năm với tổng kinh phí 260 tỷ đồng.

Từ năm 2014 - 2016, chương trình ưu tiên thực hiện tại các xã nghèo 135 và những xã vùng bãi ngang ven biển Hà Tĩnh. Mỗi xã có 10 học sinh hoàn cảnh khó khăn có học lực khá được nhận học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng mỗi năm với tổng trị giá 2,67 tỷ đồng.

Năm 2017, chương trình tiếp tục triển khai tại Hà Tĩnh nhằm trao 350 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 350 triệu đồng tại 35 xã thuộc 9 huyện, thị. Số tiền này dùng để mua dụng cụ học tập hoặc phương tiện hỗ trợ các em đến trường.

Đọc thêm

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.