(Baohatinh.vn) - Cán bộ xã, thôn ở Khánh Lộc và Vĩnh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) và đảng viên 9 chi bộ ở Khánh Lộc đã bày tỏ ý kiến và ghi vào phiếu đồng tình sáp nhập 2 xã. Đây được xem là bước đón đầu Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tới đây sẽ ban hành về nội dung liên quan sáp nhập xã.

Đảng viên ghi phiếu đồng tình sáp nhập xã

Cán bộ xã, thôn ở Khánh Lộc và Vĩnh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) và đảng viên 9 chi bộ ở Khánh Lộc đã bày tỏ ý kiến và ghi vào phiếu đồng tình sáp nhập 2 xã. Đây được xem là bước đón đầu Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tới đây sẽ ban hành về nội dung liên quan sáp nhập xã.

Hai ngày cuối tuần (9 và 10/3), dưới sự chỉ đạo của các tổ công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc, 9 chi bộ ở xã Khánh Lộc đã sinh hoạt chuyên đề về nội dung sáp nhập xã Khánh Lộc với Vĩnh Lộc. Đích thân Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Trần Phong tham dự, trao đổi trực tiếp với đảng viên về: Nghị quyết 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị; chủ trương của tỉnh, huyện; lý do sáp nhập và bước đi, cách làm.

Đảng viên ghi phiếu đồng tình sáp nhập xã

Phó Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong trao đổi với đảng viên Chi bộ thôn Quần Ngọc (Khánh Lộc) tại cuộc họp chuyên đề sáp nhập xã chiều 10/3

Đảng viên 9 chi bộ đều sôi nổi ý kiến về dự thảo đề án sáp nhập xã Khánh Lộc với Vĩnh Lộc do tiêu chuẩn dân số và diện tích không đảm bảo; tiếp đó cho ý kiến bằng phiếu (đồng tình hay không) về việc sáp nhập, nếu nhập tên xã như thế nào.

“Đảng bộ có 284 đảng viên thì tập trung chủ yếu ở 9 chi bộ nông thôn. Rất mừng là đảng viên đồng tình cao với việc sáp nhập xã. Nhiều đảng viên phân tích rất sâu sắc về lịch sử, thực tiễn tình hình, xu thế phát triển; không hề có ý kiến nói khác với chủ trương. Các đảng viên đều bỏ phiếu đồng tình với tên gọi xã mới là Khánh Vĩnh do xếp theo thứ tự tiếng Việt ABC, địa điểm đặt trụ sở tại Khánh Lộc. Tất nhiên cũng có ý kiến lo ngại khi Khánh Lộc đang xây dựng NTM kiểu mẫu, trong khi Vĩnh Lộc chưa về đích liệu có bất cập hoặc phát sinh phần đóng nộp kinh phí” – Chủ tịch UBND xã Khánh Lộc Nguyễn Xuân Nhân cho hay.

Đảng viên ghi phiếu đồng tình sáp nhập xã

Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Nguyễn Văn Thái trao đổi những nội dung quan trọng về sáp nhập xã Khánh Lộc và Vĩnh Lộc với đảng viên Chi bộ thôn Vân Cửu (Khánh Lộc) chiều 9/3

Đảng viên Nguyễn Ủy - gần 60 năm tuổi Đảng ở thôn Kiều Mộc (Khánh Lộc) bày tỏ: “Xuất phát từ chủ trương của Đảng, Nhà nước, chúng tôi hoàn toàn đồng tình cao về việc sáp nhập các đơn vị hành chính xã Vĩnh Lộc và Khánh Lộc. Hai xã có đặc điểm tương đồng về địa hình, truyền thống lịch sử, văn hóa và đã có sự gắn bó trong suốt chiều dài phát triển. Việc thực hiện chủ trương sáp nhập cũng là trách nhiệm của người đảng viên, do đó chúng tôi phải có trách nhiệm làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu, đồng tình”.

Đảng viên ghi phiếu đồng tình sáp nhập xã

Đảng viên bày tỏ ý kiến bằng phiếu về sáp nhập xã Khánh Lộc với Vĩnh Lộc

Để có cuộc họp chi bộ, xã Khánh Lộc và Vĩnh Lộc đã triển khai họp cốt cán toàn xã lần lượt vào các ngày 7 và 9/3. Cuộc họp có đông đảo thành phần gồm: Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; bí thư, thôn trưởng, trưởng các chi hội đoàn thể thôn.

Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Lộc Trần Xuân Hoài cho hay: “Cuộc họp cốt cán hôm đó có 10 ý kiến, tất cả đều đồng tình về mặt chủ trương, tên gọi xã, địa điểm trụ sở hành chính. Riêng trụ sở xã Vĩnh Lộc hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng cần được chuyển đổi thành nơi làm việc của Trạm Y tế vì sau khi sáp nhập, trạm đặt tại xã Khánh Lộc nhưng cơ sở vật chất chưa thật đảm bảo”. Ông Hoài còn cho biết, tới đây, 7 chi bộ sẽ tổ chức họp để quán triệt Nghị quyết 37-NQ/TW và góp ý dự thảo đề án.

Đảng viên ghi phiếu đồng tình sáp nhập xã

Việc triển khai lấy ý kiến chi bộ về chủ trương sáp nhập xã cho thấy huyện Can Lộc đã rất chủ động trong bước đi, cách làm, nhất là sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kết luận 806-KL/TU ngày 26/2/2019.

Từ kết quả trên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng phấn khởi: “Tổ chức hội nghị xin ý kiến góp ý các đề án nhập xã là nhằm phát huy tối đa dân chủ, tôn trọng ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên. Các ý kiến đều bày tỏ đồng tình, ủng hộ cao; nhiều ý kiến góp ý sâu sắc, cụ thể giúp huyện sớm hoàn thiện đề án với chất lượng cao nhất, trước khi trình các cơ quan có thẩm quyền. Thông qua việc triển khai lấy ý kiến góp ý, BTV Huyện uỷ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và lan toả trong nhân dân về Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) nói chung và Nghị quyết 37-NQ/TW về sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp xã theo chủ trương của Trung ương”.

Được biết, sau khi Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn có cuộc làm việc với huyện Can Lộc, BTV Huyện ủy đã tập trung nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, sáp nhập xã. Ngày 20/2/2019, BTV Huyện ủy đã ban hành Kết luận số 645-TB/HU về nội dung trọng tâm này.

Riêng về 2 xã Khánh Lộc, Vĩnh Lộc tới đây sẽ tiến hành giảm đội ngũ không chuyên trách cấp xã từ 14 xuống còn 8 người mỗi xã; đội ngũ cán bộ, công chức trước mắt vẫn giữ nguyên.

Mạnh Hà – Đạt Võ


Mạnh Hà – Đạt Võ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]