Xúc động lá thư cảm ơn của các công dân về trên tàu SE 14 vừa hoàn thành cách ly tập trung

(Baohatinh.vn) - Hoàn thành thời gian cách ly sau khi trở về Hà Tĩnh trên chuyến tàu SE 14, các công dân tại khu cách ly tập trung xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân đã viết thư cảm ơn đến lực lượng làm nhiệm vụ.

Xúc động lá thư cảm ơn của các công dân về trên tàu SE 14 vừa hoàn thành cách ly tập trung

Lá thư cảm ơn của nhóm bạn Tuyết Trinh, Thanh Tâm, Quỳnh Trang và Hồ Thị Hằng.

Trở về quê hương trên chuyến tàu SE 14 vào sáng 26/7, em Ngô Tuyết Trinh (SN 1999, trú thôn Hồng Nhất, xã Xuân Giang) cùng 33 công dân khác quê Nghi Xuân được cách ly tập trung 14 ngày tại điểm cách ly Khu bảo tồn trồng rừng xã Cương Gián.

Nữ sinh viên năm cuối Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly tập trung, phòng em ở cùng dãy với chị Phan Thị Thanh Tâm (SN 1993, trú thôn Yên Ngọc, xã Xuân Yên), bạn Hồ Thị Hằng (SN 1999, trú thôn Tân Trù, xã Xuân Liên) và Hoàng Thị Quỳnh Trang (SN 1999, trú thôn Trung Vượng, xã Xuân Liên). Cả 4 người đều là sinh viên, người lao động đang học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh khi thành phố này trải qua đợt dịch thứ 4 và cũng là lớn nhất từ trước đến nay.

Ngày 9/8, Tuyết Trinh cùng nhóm bạn hoàn thành cách ly và trở về đoàn tụ gia đình. Xúc động trước nghĩa cử và sự chăm lo chu đáo từ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế, cả 4 người đã nắn nót viết bức thư dài 2 trang, bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Trong bức thư gửi đến “Ban lãnh đạo, các cán bộ, các chú, các anh, các chị đã và đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công dân từ vùng dịch trở về, đặc biệt là các chú, các anh, các chị ở khu cách ly Cương Gián”, nhóm bạn viết: “Chúng em là những công dân may mắn được tạo điều kiện trở về quê hương Hà Tĩnh trên chuyến tàu hạnh phúc SE 14 được khởi hành từ ngày 24/7/2021. Thay mặt toàn bộ công dân được trở về, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới tất cả mọi người đã hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc và quan tâm chúng em trong 14 ngày cách ly đáng nhớ vừa qua.

Chúng em luôn biết ơn, trân trọng những tình cảm, sự chăm sóc tận tình chu đáo từ những điều nhỏ nhất, cảm ơn các chú, các anh, các chị đã luôn ở bên và kiên nhẫn hướng dẫn, nhắc nhở chúng em thực hiện, tuân thủ tốt những quy định cách ly, đảm bảo an toàn cho mọi nhà và sự bình yên của quê hương chúng ta”.

Ngoài gửi lời cảm ơn lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ công dân từ vùng dịch trở về - “những anh hùng thời bình” theo cách gọi của nhóm bạn, cả 4 người cũng thay mặt các công dân được trở về gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã ủng hộ những người cách ly “những bữa cơm ấm áp tình yêu thương, những chai nước, hộp sữa đáng quý”.

Xúc động lá thư cảm ơn của các công dân về trên tàu SE 14 vừa hoàn thành cách ly tập trung

Bốn bạn trẻ gồm: Tuyết Trinh, Quỳnh Trang (hàng trên, từ trái sang) và Thanh Tâm, Hồ Thị Hằng (hàng dưới, từ trái sang).

Ở cuối lá thư, nhóm bạn gửi lời chúc sức khỏe đến các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly, chúc mọi người “luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và mong dịch sớm ổn định, qua nhanh để các chú, các anh, các chị sớm trở về đoàn tụ bên gia đình yêu thương”.

Xúc động lá thư cảm ơn của các công dân về trên tàu SE 14 vừa hoàn thành cách ly tập trung

Các nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm cách ly Khu bảo tồn trồng rừng xã Cương Gián. (Ảnh: Tuyết Trinh)

Tuyết Trinh cho biết, trong suốt 14 ngày cách ly, nữ sinh cùng các bạn đã nhận được sự quan tâm, hỏi han ân cần, tận tình giúp đỡ của rất nhiều người.

“Các chú, các anh, chị luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ bọn em mỗi khi bọn em cần. Mọi người hướng dẫn chúng em cách phòng dịch, nhắc nhở chúng em thực hiện nghiêm túc nội quy, hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần. Mặc dù không ai biết rõ gương mặt của nhau bởi đều bị ẩn sau chiếc khẩu trang nhưng bọn em cảm nhận rõ tình cảm thật ấm áp, sự thân thiện của các chú, các anh, chị”, nữ sinh chia sẻ.

Xúc động lá thư cảm ơn của các công dân về trên tàu SE 14 vừa hoàn thành cách ly tập trung

Những vật dụng cần thiết được chuẩn bị sẵn bên trong mỗi phòng cách ly được Tuyết Trinh ví như một "tiệm tạp hóa thu nhỏ". (Ảnh: Tuyết Trinh)

Cô gái trẻ cho hay, với sự sát cánh của lực lượng làm nhiệm vụ, quãng thời gian 14 ngày cách ly tập trung trải qua thật nhanh, đến sáng 9/8, khi được trở về với gia đình, tất cả mọi người đều cảm động, lưu luyến.

Tính đến trưa cùng ngày, tất cả 34 công dân đủ điều kiện, được phép rời khỏi khu cách ly Khu bảo tồn trồng rừng xã Cương Gián và hoàn thành các thủ tục liên quan.

Địa điểm này cũng đã được khử trùng đúng quy định trước khi tạm thời đóng lại, sẵn sàng trưng dụng khi cần thiết.

Tại Nghi Xuân, ngoài 34 công dân cách ly tại Khu bảo tồn trồng rừng xã Cương Gián, trên chuyến tàu SE 14 còn có 15 công dân cách ly tại cơ sở 2 - Trung tâm Y tế thị trấn Xuân An.

Trong quá trình thực hiện cách ly, 49 công dân được đảm bảo việc theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và các điều kiện sinh hoạt khác theo quy định. Sau khi bàn giao về gia đình, các công dân tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà dưới sự giám sát của chính quyền cơ sở.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Trang trọng Lễ kỷ niệm 310 năm Ngày sinh Thám hoa Phan Kính

Trang trọng Lễ kỷ niệm 310 năm Ngày sinh Thám hoa Phan Kính

Kỷ niệm 310 năm Ngày sinh Thám hoa Phan Kính là dịp để thế hệ đi sau bày tỏ lòng tri ân sâu sắc công lao to lớn của cụ đối với đất nước, quê hương Hà Tĩnh, từ đó hành động thiết thực hơn trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị mà cụ để lại cho hậu thế.
Danh nhân Phan Kính - Lưỡng quốc Đình nguyên Thám hoa

Danh nhân Phan Kính - Lưỡng quốc Đình nguyên Thám hoa

Trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam có một danh nhân người Hà Tĩnh tài năng, phẩm hạnh lỗi lạc, không chỉ được trong nước ghi nhận mà còn được triều đình nhà Thanh (Trung Quốc) khâm phục, đó là Thám hoa Phan Kính quê xã Trường Lưu.
Nhà nghiên cứu văn hóa Lê Văn Tùng: Viết để trả nợ quê hương, nối quá khứ với tương lai

Nhà nghiên cứu văn hóa Lê Văn Tùng: Viết để trả nợ quê hương, nối quá khứ với tương lai

Một ngày đầu đông, tôi và nhà nghiên cứu văn hóa (NCVH) Lê Văn Tùng thả bộ từng bước chân trên lối xưa Thành Sen với bao hoài niệm về mảnh đất yêu dấu. Dường như 3 con người đang hòa vào một trong vóc dáng ông: một nhà giáo mẫu mực, một nhà hoạt động chính trị sắc sảo và một nhà NCVH uyên thâm.
Sức mạnh đoàn kết ở Vĩnh Phong

Sức mạnh đoàn kết ở Vĩnh Phong

Những ngày này, dù mưa rét nhưng không khí vui tươi vẫn tràn ngập khắp TDP Vĩnh Phong (phường Trần Phú, Hà Tĩnh). Niềm hân hoan ấy được tạo nên nhờ tinh thần đoàn kết được xây đắp qua nhiều năm tháng.
Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Trường Lưu

Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Trường Lưu

Trường Lưu không chỉ mang vẻ đẹp của một miền quê thanh bình mà còn lưu giữ những giá trị văn hóa đặc sắc được thế giới vinh danh. Các di sản ấy được gìn giữ và phát huy, trở thành niềm tự hào của quê hương.
Chuyện chưa kể về anh nông dân chèo đò cứu trợ giữa tâm lũ

Chuyện chưa kể về anh nông dân chèo đò cứu trợ giữa tâm lũ

Khi xã Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) chìm sâu trong dòng nước xiết do mưa lớn và xả tràn Kẻ Gỗ, người nông dân Nguyễn Văn Hương (SN 1980) đã biến chiếc thuyền độc mộc thành cây cầu nối sự sống tại "túi lũ" thôn Na Trung. Bất chấp hiểm nguy, anh đã tiếp sức kịp thời và trấn an tinh thần cho hơn 270 hộ dân bị cô lập nơi đây.
Đại thi hào Nguyễn Du - người của miền dân dã

Đại thi hào Nguyễn Du - người của miền dân dã

Dù sinh ra trong gia đình quý tộc nhưng Nguyễn Du chọn hòa mình với các tầng lớp nhân dân, nhất là quãng thời gian ở quê nội Tiên Điền (Hà Tĩnh). Điều đó đã giúp Đại thi hào hiểu rõ hơn cuộc sống người dân, yêu thương mọi kiếp người, hun đúc trái tim nhân đạo rộng lớn.
NSƯT Tạ Hồng Dương: “Con đò” ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm

NSƯT Tạ Hồng Dương: “Con đò” ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm

Không biết từ bao giờ, tôi đã ghi nhớ về NSƯT Tạ Hồng Dương - hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Nghệ An – trong hình ảnh một con đò. Có lẽ là khi dòng chữ tên anh vang lên trong lời giới thiệu về đạo diễn của vở kịch hát dân ca nào đó, có thể là khi tên anh lặng lẽ hiện lên ở phần giới thiệu thành phần sáng tạo một chương trình nghệ thuật được phát trên truyền hình, cũng có thể là khi anh lặng lẽ ngồi làm giám khảo một cuộc liên hoan dân ca ví, giặm ở Hà Tĩnh… Dù ở đâu, trong vai trò nào, anh cũng hiện lên giản dị, như con đò cần mẫn ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm.
Tiên Điền hôm nay...

Tiên Điền hôm nay...

Tựa vào núi Hồng, soi bóng dòng Lam, Tiên Điền (Hà Tĩnh) hôm nay mang dáng hình rộng mở, năng động.
Hoàng giáp Vũ Diệm - Người con núi Hồng làm rạng danh quê hương

Hoàng giáp Vũ Diệm - Người con núi Hồng làm rạng danh quê hương

Ít ai biết rằng, câu thành ngữ nổi tiếng một thời ở kinh đô Thăng Long “Bút Cấm Chỉ, sĩ Thiên Lộc” nói về vùng đất hiếu học ở Hà Tĩnh là xuất phát từ người học trò có tên Vũ Diệm, quê ở làng Thổ Vượng, sau này thi đỗ Hoàng giáp, giúp nước, giúp dân.
Không ngừng “làm dày” di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều

Không ngừng “làm dày” di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều

Cùng với công tác bảo tồn, BQL Khu di tích Nguyễn Du (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) đã nỗ lực sưu tầm nhiều tư liệu, hiện vật, khảo cứu và xuất bản nhiều ấn phẩm liên quan về Đại thi hào Nguyễn Du, dòng họ Nguyễn Tiên Điền, Truyện Kiều..., qua đó, làm dày thêm và lan tỏa di sản Nguyễn Du.
Người thợ cốp pha lan tỏa lối sống đẹp

Người thợ cốp pha lan tỏa lối sống đẹp

Không danh lợi, không ồn ào, chỉ lặng lẽ cứu người, giúp đời bằng cả tấm lòng - đó là cách anh Đậu Văn Mân (Đội trưởng đội cứu hộ, cứu nạn 0 đồng SOS Mân Côi Hà Tĩnh) đang sống và hành động suốt những năm qua.
"Vì người nghèo" - Hành trình của yêu thương!

"Vì người nghèo" - Hành trình của yêu thương!

Những ngôi nhà được dựng lại sau bão, những mô hình sinh kế được trao cho người dân đã tạo nên dòng chảy yêu thương lan tỏa, thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết trong mục tiêu phát triển bền vững ở Hà Tĩnh, không để ai bị bỏ lại phía sau.