Hàng ngàn giáo dân tụ tập, cản trở hoạt động của Formosa

(Baohatinh.vn) - Lợi dụng sự cố môi trường biển, sáng 2/10, hàng ngàn giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tụ tập trước trụ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, gây cản trở hoạt động của doanh nghiệp.

>> Hàng trăm giáo dân tụ tập gây cản trở giao thông trên QL 1A

hang ngan giao dan tu tap can tro hoat dong cua formosa

Đám đông sử dụng các biểu ngữ, âm thanh trái với quy định, tập trung trước cổng chính, cổng phụ của Formosa.

Trong quá trình tụ tập, một số giáo dân quá khích đã viết, vẽ bậy với những câu khẩu ngữ không đúng quy định lên cổng chính, làm hư hỏng camera, kính nhà bảo vệ tại khu vực cổng phụ.

hang ngan giao dan tu tap can tro hoat dong cua formosa
hang ngan giao dan tu tap can tro hoat dong cua formosa

Những hành động quá khích, vi phạm pháp luật này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Công ty Formosa trong lúc doanh nghiệp đang tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống xử lý môi trường theo đúng yêu cầu của Chính phủ, Bộ TN&MT, tỉnh Hà Tĩnh; làm xấu môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh nói chung và KKT Vũng Áng nói riêng.

Ngay khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đến thời điểm này, những người tụ tập đã giải tán khỏi khu vực Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Đọc thêm

Hiểm họa chập cháy từ thú vui thả diều

Hiểm họa chập cháy từ thú vui thả diều

Thả diều là thú vui của nhiều người dân Hà Tĩnh, nhưng nếu thả không đúng nơi đúng chỗ sẽ dẫn đến nguy cơ chập cháy đường dây điện, gây thương vong về người và thiệt hại về kinh tế.
Bắt 2 đối tượng mua bán ma tuý “cỏ Mỹ”

Bắt 2 đối tượng mua bán ma tuý “cỏ Mỹ”

Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Anh và Đậu Xuân Tín cùng trú tại phường Thành Sen về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Đừng vì nhanh một giây mà chậm một đời

Đừng vì nhanh một giây mà chậm một đời

Vi phạm tốc độ khi tham gia giao thông vẫn còn diễn ra ở Hà Tĩnh. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.