10 tác dụng thiết thực của chế độ máy bay trên điện thoại

Chế độ máy bay được thiết lập ở hầu hết các thiết bị điện thoại hiện nay trên thị trường, nhưng không phải ai cũng nắm rõ về tác dụng thiết thực của chế độ này.

Chế độ máy bay là tính năng được cài đặt trên hầu hết các thiết bị điện tử như laptop, tablet và smartphone. Bản chất của tính năng này là vô hiệu hoá khả năng kết nối không dây bao gồm wi-fi, bluetooth và mạng di động trên thiết bị của bạn.

Chế độ máy bay thường được sử dụng khi bạn đang di chuyển bằng đường hàng không. Tác dụng của việc kích hoạt chế độ máy bay nhằm giảm thiểu tối đa các trở ngại tín hiệu phát ra từ các thiết bị điện tử để đảm bảo an toàn đường truyền hệ thống điều hướng của máy bay.

10 tác dụng thiết thực của chế độ máy bay trên điện thoại

10 tác dụng thiết thực của chế độ máy bay trên điện thoại. (Ảnh minh họa).

Chế độ máy bay ngoài giúp bạn chấp hành tốt nội quy khi tham gia chuyến bay còn thêm nhiều lợi ích khác. Sau đây là 10 tác dụng thiết thực của việc kích hoạt chế độ máy bay giúp bạn sử dụng điện thoại tối ưu hơn.

1. Tiết kiệm pin

Chế độ máy bay sẽ ngắt kết nối điện thoại với mạng di động và wi-fi, điều này giúp thiết bị không sử dụng năng lượng lãng phí. Từ đó, gia tăng thời gian hoạt động của thiết bị tiết kiệm pin tối ưu cho điện thoại, laptop.

2. Làm tăng tốc độ sạc pin

Nếu muốn sạc điện thoại nhanh hãy bật chế độ máy bay là giải pháp hữu hiệu nhất. Khi thiết bị không kết nối với mạng di động, wi-fi, bluetooth, GPS,... thì máy sẽ không hao tốn pin dư thừa trong quá trình sạc, từ đó thời gian sạc pin sẽ được rút ngắn tối đa.

3. Tránh tình trạng mất tập trung

Đôi khi, những tin nhắn, thông báo trên điện thoại đôi khi sẽ khiến bạn mất tập trung vào công việc. Theo đó, việc bật chế độ máy bay sẽ ngăn cách thiết bị với những thông báo này, giúp bạn tập trung làm việc hơn.

4. Tiết kiệm cước phí khi du lịch nước ngoài

Nếu bạn đi du lịch hoặc công tác nước ngoài thì chế độ máy bay sẽ giúp bạn không mất tiền oan. Điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển chế độ roaming (tiếp sóng từ nước ngoài) khi đến quốc gia khác, điều này sẽ làm bạn tốn khoảng phí khá lớn khi trả lời điện thoại hoặc tin nhắn SMS. Lúc này, nếu bạn bật chế độ máy bay thì thiết bị không thể dò tìm sóng và roaming nữa, từ đó hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí dư thừa.

5. Khắc phục lỗi sóng di động

Khi điện thoại của bạn bị mất sóng, thay vì tắt và khởi động lại thiết bị, bạn có thể bật/tắt chế độ máy bay để kiểm tra sóng điện thoại của mình. Việc bật/tắt chế độ máy bay sẽ giúp thiết bị khởi động lại sóng di động, từ đó dễ dàng tìm được nhà mạng hơn.

6. Đảm bảo an toàn khi cho trẻ sử dụng điện thoại

Khi cho trẻ cầm điện thoại chơi rất dễ dẫn tới việc bấm nhầm số điện thoại và gọi cho người khác. Để tránh các phiền phức bạn hãy bật chế độ máy bay để điện thoại không thể thực hiện tác vụ nhắn tin, gọi điện khi trẻ dùng điện thoại.

7. Chặn quảng cáo

Việc bật chế độ máy bay sẽ dẫn tới không có kết nối wi-fi khiến các video quảng cáo không thể xuất hiện trên màn hình khi bạn sử dụng, từ đó nâng cao trải nghiệm dùng thiết bị, nhất là các tác vụ game.

8. Đọc tin nhắn không lưu lại dấu vết

Nếu bạn đã lỡ đọc tin nhắn nhưng chưa nghĩ ra câu trả lời hoặc chỉ muốn xem tin nhắn nhưng sợ người gửi phát hiện, vậy thì hãy bật chế độ máy bay. Bạn chỉ cần bật chế độ máy bay và vào ứng dụng Messenger để đọc tin nhắn mà không cần lo người gửi biết bạn đã xem tin nhắn.

9. Bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng

Chế độ máy bay giúp ngăn cách thông tin trong điện thoại bạn với thế giới bên ngoài. Điều này sẽ giúp nâng cao tính bảo mật của điện thoại, hạn chế tối đa rủi ro mất cắp dữ liệu.

10. Chơi game offline

Bạn đang chơi game mà không muốn ai làm phiền thì hãy bật chế độ máy bay. Với chế độ này, bạn không chỉ hạn chế thông báo điện thoại mà còn tiết kiệm pin cho máy, đảm bảo bạn có thể thoải mái trải nghiệm game xuyên suốt thời gian mình muốn.

Trên đây là 10 tác dụng hữu ích của chế độ máy bay mà bạn có thể chưa biết, bạn hãy thử trải nghiệm chế độ nay và đánh giá mức độ hữu ích.

Theo VTC News

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast