Hội thi là cơ hội để các nhà hàng, khu du lịch, công ty du lịch giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về cải tiến, đổi mới kỹ năng chế biến món ăn, pha chế đồ uống cũng như công tác phục vụ, xây dựng hình ảnh đối với du khách. Trong ảnh: Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi....
... và tặng hoa cho nhà tài trợ hội thi
Theo quy chế của giải, trong khoảng thời gian 120 phút, các đội thi thực hiện các thao tác thực hành kỹ năng chế biến và pha chế 2 món ăn hoặc 2 loại đồ uống, đồng thời thuyết trình giới thiệu sản phẩm của mình. Trong ảnh: Các đầu bếp Khu du lịch sinh thái Phú Minh Gia chế biến món "Cá hồi bỏ lò sốt bơ chanh"
Đầu bếp nhà hàng Gia Ân Huy với món "Cá chép hóa rồng"
Nhà hàng Công ty CP Song Ngư Sơn Giang Đình mang đến Hội thi món "Heo đảo quay"
Nhà hàng Bếp Việt chế biến "Tôm hùm rang muối tuyết hoa"
Sau một thời gian nỗ lực thực hành các kỹ năng chế biến ẩm thực, các đơn vị tham gia hội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình và được Ban giám khảo Hội thi thẩm định, chấm điểm
Trong đó, các món "Cá chép hóa rồng" - Nhà hàng Gia Ân Huy; "Cá hồi bỏ lò sốt bơ chanh" - Khu Du lịch sinh thái Phú Minh Gia; "Heo đảo quay" - CP Song Ngư Sơn Giang Đình; "Tôm hùm rang muối tuyết hoa" - Nhà hàng Bếp Việt vinh dự được BTC trao giải nhất...
Các món: "Mực hấp" - Nhà hàng Kim Oanh; "Chả cá Khánh Trà" - Nhà hàng Khánh Trà; "Mực xào"- Nhà hàng Anh Quốc được trao giải nhì
Các món: "Cá hấp"- Nhà hàng Tiến Hồng; "Tôm tít rang me"- Nhà hàng Sĩ Hưng; "Gỏi sứa" - Nhà hàng Ninh Lương; "Cá lóc cơm niêu Hanvet" - Khách sạn Hanvet đạt giải ba
Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải gian hàng đẹp cho các đơn vị: Nhà hàng Bếp Việt và Khu Du lịch sinh thái Phú Minh Gia