Nhà hàng Sublimotion (Ibiza, Tây Ban Nha)
Nhà hàng Sublimotion là một trong những nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới. Nhà hàng tọa lạc khách sạn Hard Rock ở Ibiza ở Tây Ban Nha do bếp trưởng Paco Roncero điều hành. Để dùng bữa tại đây, bạn phải bỏ ra một số tiền khoảng 2.500 USD. Tuy nhiên, bù lại bạn sẽ là 1 trong 12 người duy nhất được trải nghiệm bữa ăn đỉnh cao trong không khí hoàng gia mà không nơi nào có được.
Nhà hàng sử dụng hệ thống âm thanh, ánh sáng laser hiện đại để làm nội thất thay đổi mang đến cho thực khách cảm giác vừa ăn vừa được chu du khắp nơi trên thế giới. Không những thế, nhiệt độ, độ ẩm, mùi hương, âm nhạc cũng được thay đổi tùy theo món ăn nhằm giúp thực khách có những trải nghiệp tuyệt vời nhất.
Nhà hàng Le Meurice (Paris, Pháp)
Đứng đầu danh sách các nhà hàng đắt đỏ nhất Châu Âu chính là nhà hàng Le Meurice ở Paris. Tọa lạc bên trong một trong những khách sạn sang trọng bậc nhất thành phố, nhà hàng này thuộc sở hữu của đầu bếp lừng danh Alain Ducasse.
Nhà hàng được trang trí một cách xa hoa với tường dát vàng, ngay cả những chiếc đĩa ăn cũng được thiết kế một cách tinh xảo với những họa tiết bằng vàng. Với chi phí bỏ ra khoảng 400 USD, bạn sẽ có dịp nếm 3 đặc sản: tôm hùm với atisô Jerusalem hoặc Albufera thịt gia cầm với nấm cục trắng, cộng với một lựa chọn các loại pho mát và các món tráng miệng.
Nhà hàng Ithaa Undersea (Maldives)
Nhà hàng này cũng từng được bình chọn là nhà hàng đẹp nhất thế giới bởi tạp chí lừng danh “New York Daily News”. Tọa lạc tại quần đảo thiên đường Maldives và nằm sâu dưới lòng Ấn Độ dương 5 mét. Giá một bữa ăn dành cho một người ở nhà hàng này rơi vào khoảng 500 USD và tất nhiên mức giá trên chưa bao gồm đồ uống, các món đặc biệt, thuế và phí phục vụ. Bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ở ngay trong lòng đại dương với vô vàn loài cá bơi xung quanh.
Nhà hàng Aragawa (Tokyo, Nhật Bản)
Aragawa là một nhà hàng tọa lạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nó từng được tạp chí Forbes bình chọn là nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới vào năm 2006. Nhà hàng này chuyên về các món được chế biến từ loại thịt bò Kobe trứ danh như bít tết, bò nấu rượu vang, bò hầm.
Để được phục vụ trong nhà hàng này, bạn cần bỏ ra số tiền lên tới 341 USD cho thực đơn một người. Đổi lại, bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng được đánh giá là nơi phục vụ các món bò Kobe ngon nhất thế giới trong một không gian vô cùng yên tĩnh bởi nhà hàng chỉ có tổng cộng 22 chỗ ngồi.
Nhà hàng PlazaAthenee (Paris, Pháp)
Plaza Athenee là nhà hàng hàng đầu của đầu bếp nổi tiếng thế giới Alain Ducasse. Bạn sẽ mất khoảng 550 USD mỗi người khi thưởng thức bữa ăn tại đây. Thực khách được ngồi trong một phòng ăn đẹp với một đèn chùm 10.000 mặt dây chuyền pha lê và lựa chọn một menu gồm các thành phần quý hiếm được chế biển bởi bếp trưởng Christophe Saintagne.
Nhà hàng Gordon Ramsay (London, Anh)
Nhà hàng Gordon Ramsay được mang tên chính người chủ nổi tiếng của nó: Gordon Ramsay đầu bếp, chủ nhà hàng và là giám khảo cuộc thi Vua Đầu bếp Mỹ.
Gordon Ramsay đã 3 lần đạt ngôi sao Michelin danh giá (ngôi sao Michelin là danh hiệu dành cho những nhà hàng có chất lượng món ăn tuyệt vời nhất thế giới). Chính vì vậy và giá món ăn ở đây không hề rẻ, trung bình 355 USD cho thực đơn một người.
Nhà hàng Masa (New York, Mỹ)
Được mang tên người đầu bếp Nhật Bản đã thành lập nhà hàng năm 2004, Masa Takayama chuyên phục vụ các món sushi với chất lượng tuyệt hảo và mức giá cũng rất “5 sao”.
Bạn sẽ phải bỏ ra 600 USD cho một người thưởng thức với những món ăn là các loại hải sản độc đáo từ Nhật Bản. Không những thế, Masa còn được tạp chí Forbes đánh giá 5 sao trong chuyên mục hướng dẫn du lịch.