85 người chết, 332 người bị thương vì giẫm đạp tại Yemen

Ngày 20-4, ít nhất 85 người thiệt mạng và 332 người bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra ở thủ đô Sana'a của Yemen trong một buổi từ thiện.

85 người chết, 332 người bị thương vì giẫm đạp tại Yemen

Ít nhất 85 người thiệt mạng và 332 người bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra ở thủ đô Sana"a của Yemen - Ảnh: DW

Theo Hãng tin AFP, một quan chức an ninh Houthi cho biết ít nhất “85 người thiệt mạng và hơn 332 người bị thương” sau vụ giẫm đạp ở quận Bab al-Yemen của Sana"a, Yemen.

“Có phụ nữ và trẻ em trong số những người thiệt mạng”, ông này nói với AFP với điều kiện giấu tên.

Một quan chức y tế thứ hai đã xác nhận thông tin trên.

Phóng viên AFP tại thủ đô do Houthi kiểm soát cho biết vụ việc xảy ra bên trong một trường học, nơi hàng viện trợ đang được phân phát.

Lực lượng an ninh được triển khai dày đặc xung quanh khu vực này khi mọi người đổ xô đến hiện trường với hy vọng tìm được người thân.

Trong khi đó, cơ quan nội vụ của Houthi không cung cấp con số chính xác nhưng cho biết “hàng chục người đã thiệt mạng do giẫm đạp trong lúc một số thương gia phân phát các khoản tiền”.

Đoạn phim được cho là ghi lại hiện trường vụ giẫm đạp thương tâm tại Yemen - Video: INSIDER PAPER

Theo Hãng tin AFP, hãng thông tấn Saba của Houthi cho biết các nhà chức trách đã kêu gọi điều tra vụ việc.

Hoạt động từ thiện trên diễn ra ở khu vực Bab al-Yemen của Sana"a do Houthi kiểm soát vài ngày trước ngày lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo, đánh dấu sự kết thúc của tháng lễ Ramadan.

Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các thi thể nằm trên mặt đất, bên trong một khu phức hợp lớn khi mọi người la hét xung quanh.

AFP hiện chưa thể xác minh độc lập tính xác thực của đoạn phim.

Xung đột của Yemen nổ ra vào năm 2014, khi lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn giành quyền kiểm soát Sana"a. Một năm sau đó, liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đã phải can thiệp để hỗ trợ Chính phủ Yemen.

Liên Hiệp Quốc đánh giá giao tranh ở Yemen là một trong những thảm kịch nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Theo Liên Hiệp Quốc, hơn 21,7 triệu người, tức 2/3 dân số Yemen, cần hỗ trợ nhân đạo trong năm nay.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!