Ăn bao nhiêu cũng không mập nếu kèm thực phẩm sau

Các thực phẩm có chứa Probiotics rất có lợi cho sức khoẻ, các vi khuẩn này có thể cải thiện sức khoẻ tiêu hoá giúp giảm cân nhanh, làm giảm phiền muộn và làm cho làn da căng mịn tràn đầy sức sống

Probiotics là những vi sinh vật sống có lợi cho sức khoẻ. Chúng thường là những vi khuẩn có lợi, cung cấp nhiều lợi ích cho cơ thể và não bộ. Các vi khuẩn này có thể cải thiện sức khoẻ tiêu hoá giúp giảm cân nhanh , làm giảm phiền muộn và làm cho làn da căng mịn tràn đầy sức sống. Sau đây là danh sách 10 loại thực phẩm probiotics cực kỳ tốt cho sức khoẻ.

1. Yogurt

Yogurt là một trong những nguồn cung cấp probiotics tốt nhất cho sức khoẻ. Chúng có chứa các vi khuẩn có lợi giúp cải thiện sức khoẻ. Yogurt được làm từ sữa đã được lên men bằng vi khuẩn có lợi, chủ yếu là vi khuẩn acid lactic và vi khuẩn bifido. Việc ăn thực phẩm này hằng ngày mang lại nhiều lợi ích bao gồm cải thiện sức khoẻ xương, huyết áp cao, giảm cân nhanh và giúp làn da trở nên tươi sáng. Ở trẻ em, yogurt còn giúp giảm tiêu chảy gây ra bởi kháng sinh và làm dịu những triệu chứng của hội chúng ruột.

Ăn bao nhiêu cũng không mập nếu kèm thực phẩm sau

Yogurt là một trong những nguồn cung cấp probiotics tốt nhất cho sức khoẻ.

2. Kefir

Kefir là một loại sữa uống probiotic được lên men. Nó được làm bằng cách thêm vào sữa bò hoặc sữa dê. Hạt kefir không phải là một loại hạt ngũ cốc mà là một sự hoà trộn giữa khuẩn acid lactic và men. Từ kefir có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, có nghĩa là “cảm thấy tốt” sau khi dùng. Thêm vào đó loại thực phẩm này cũng giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như cải thiện chức năng tiêu hoá, giảm cân nhanh và bảo vệ cơ thể khỏi sự nhiễm trùng.

Ăn bao nhiêu cũng không mập nếu kèm thực phẩm sau

Hạt kefir không phải là một loại hạt ngũ cốc mà là một sự hoà trộn giữa khuẩn acid lactic và men.

3. Sauerkraut

Ăn bao nhiêu cũng không mập nếu kèm thực phẩm sau

Sauerkraut là bắp cải được cắt nhỏ và được lên men bởi khuẩn acid lactic ( Ảnh: Curious Cuisiniere)

Sauerkraut là bắp cải được cắt nhỏ và được lên men bởi khuẩn acid lactic. Đây là một trong những món ăn truyền thống lâu đời nhất và rất thịnh hành ở nhiều nước, đặc biệt là Châu Âu Sauerkraut thường được dùng chung với xúc xích hoặc là thịt nguôik. Nó có vị chua, mặn và có thể được cất trữ nhiều tháng trong hộp đựng kín khí. Bên cạnh việc có chứa nhiều probiotics, món ăn này còn có chứa nhiều chất xơ cũng như vitamin C, B, K giúp da chống lão hóa; natri, sắt, magie; và các chất chống oxy hoá như lutein, zeaxanthin sẽ giúp cơ thể chống lại sự bào mòn của tuổi tác.

4. Tempeh

Tempeh là một sản phẩm từ đậu lên men, có vị gần giống nấm, nguồn gốc từ Indonesia và trở nên nổi tiếng thế giới như một món ăn thay thế protein từ thịt. Thực phẩm này có những hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt dưỡng chất. Tempeh có thể làm tăng lượng chất khoáng chất hấp thu vào cơ thể, giúp duy trì sự trao đổi chất một cách hiệu quả làm tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa.

5. Kimchi

Kimchi là một món ăn kèm lên men cay của Hàn Quốc. Bắp cải thường được dùng làm nguyên liệu chính, nhưng đôi khi cũng có thể được thay thế từ những nguyên liệu rau củ quả khác. Kimchi có chứa khuẩn acid latic cũng như những khuẩn có lợi khác, giúp hỗ trợ tiêu hoá và chống lão hóa da cực kì tốt. Ngoài ra món ăn mang tinh thần văn hóa Hàn Quốc còn có chứa nhiều vitamin, chất khoáng bao gồm K, B2, sắt phòng ngừa các bệnh tim mạch và huyết áp.

6. Miso

Miso là một gia vị của người Nhật. Gia vị truyền thống này được làm bằng đậu nành lên men với muối và một loại nấm được gọi koji. Miso còn có thể được làm bằng cách trộn đậu nành với những thành phần khác như barley, gạo và lúa mạch đen. Súp Misp là món ăn giàu đạm và chất xơ, nó còn chứa nhiều vitamin, chất khoáng và vitamin K, magie, đồng giúp tăng hoạt động hệ tiêu hóa làm giảm cân nhanh và duy trì chất dinh dưỡng của cơ thể.

7. Kombucha

Kombucha là một loại trà lên men (có thể là hồng trà hoặc trà xanh). Đây là loại thức uống nổi tiếng tại rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là châu Á. Kombucha giúp thanh lọc cơ thể một cách tối ưu và loại bỏ tạp chất. Ngoài ra, nó còn chứa chất chống oxy hóa cao giúp phòng ngừa viêm nhiễm trên da.

8. Dưa chuột ngâm chua

Dưa chuột được ngâm trong muối và nước có chứa rất nhiều probiotics giúp cải thiện tiêu hoá giảm cân nhanh, ít calorises và là nguồn cung cấp vitamin K (một chất dinh dưỡng quan trọng giúp đông máu).

Ăn bao nhiêu cũng không mập nếu kèm thực phẩm sau

Dưa chuột được ngâm trong muối và nước có chứa rất nhiều probiotics giúp cải thiện tiêu hoá giảm cân nhanh (Ảnh: housewifehowtos)

9. Natto

Natto là một sản phẩm đậu nành lên men khác, cũng giống như tempeh và miso. Nó có chứa khuẩn Bacillus subtilis. Đây là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp người Nhật thường được trộn với cơm và phục vụ với bữa sáng. Natto có mùi hương đặc trưng, kết cấu hơi dính và vị mạnh. Nó giàu đạm và vitamin K2 rất tốt cho da và hệ tim mạch.

10. Một vài loại phô mai

Ăn bao nhiêu cũng không mập nếu kèm thực phẩm sau

Mặc dù hầu hết các loại phô mai đều được lên men nhưng không có nghĩa là tất cả đều có chứa probiotics. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải đọc kỹ nhãn thành phần. Những vi khuẩn có lợi thường tồn tại trong những loại phô mai như Gouda, mozzarella, cheddar và cottage cheese. Phô mai cực kỳ nhiều dinh dưỡng và là nguồn đạm cực tốt. Nó cũng giàu các vitamin và chất khoáng quan trọng bao gồm canxi, vitamin B12, phốt pho giúp nuôi dưỡng da và giàm cân nhanh.

Theo Saostar.vn

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Bị lệch khớp cắn có nguy hiểm không?

Bị lệch khớp cắn có nguy hiểm không?

Sai lệch khớp cắn không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà để lâu ngày còn gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nặng nề khác, như: giảm khả năng ăn nhai, dễ bị sâu răng, viêm nha chu…
Tin mừng cho người thích ăn chuối

Tin mừng cho người thích ăn chuối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn một quả chuối mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe răng miệng, tránh bệnh loãng xương, bảo vệ phổi và đường ruột…
Nguy cơ mất răng vĩnh viễn vì sâu răng

Nguy cơ mất răng vĩnh viễn vì sâu răng

Sâu răng không chỉ gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh mà nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng và nguy cơ mất răng vĩnh viễn.
Lý do nên ăn khoai lang thường xuyên

Lý do nên ăn khoai lang thường xuyên

Khoai lang giàu chất dinh dưỡng khiến chúng trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh nhất, có thể đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày…
Mòn răng và những hậu quả nghiêm trọng

Mòn răng và những hậu quả nghiêm trọng

Mòn răng là tình trạng mất đi mô răng do tác động của các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong cơ thể, dẫn đến việc bề mặt răng trở nên mỏng hơn, thậm chí có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như sâu răng, viêm nướu hay đau nhức.
Răng xỉn màu do đâu?

Răng xỉn màu do đâu?

Vì sao răng xỉn màu theo thời gian cho dù chúng ta vệ sinh răng miệng kỹ càng? Biết được các nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu sẽ giúp bạn phòng ngừa và xử lý sớm.
Những lưu ý quan trọng khi trẻ thay răng sữa

Những lưu ý quan trọng khi trẻ thay răng sữa

Tình trạng trẻ em thay răng sữa quá sớm hoặc quá muộn không phải là hiếm. Cùng Nha khoa Mai Hùng Group (TP Hà Tĩnh) tìm hiểu tầm quan trọng và lưu ý những gì khi trẻ thay răng sữa.
5 thói quen tưởng lành mạnh nhưng khiến già nhanh

5 thói quen tưởng lành mạnh nhưng khiến già nhanh

Nhiều người tìm cách lưu giữ tuổi thanh xuân bằng việc tập thể thao đều đặn, dùng thực phẩm chức năng, tránh tiếp xúc ánh nắng... nhưng đôi khi chính những việc này khiến họ già hơn.
Có nên cạo vôi răng?

Có nên cạo vôi răng?

Nhiều người có suy nghĩ rằng vôi răng sẽ giúp bảo vệ răng hay cạo vôi răng sẽ làm răng yếu đi... nhưng thực tế không phải như vậy.
5 bài tập cường độ thấp tốt nhất giúp đốt cháy mỡ nội tạng

5 bài tập cường độ thấp tốt nhất giúp đốt cháy mỡ nội tạng

Nhiều người cho rằng, việc đốt cháy calo, loại bỏ mỡ nội tạng phải nhờ đến các bài tập cường độ cao. Tuy nhiên, việc tập luyện một số bài tập tác động thấp cũng có thể đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe tim mạch, đồng thời đánh tan loại mỡ cứng đầu này.