(Baohatinh.vn) - Tuyến đường nối 2 xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh và Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) được nâng cấp, mở rộng, song hệ thống cầu lại chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ đang tạo nên bất cập về giao thông tại đây.

Bất cập những cây cầu “thắt cổ chai” tại xã Kỳ Phong

Tuyến đường nối 2 xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh và Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) được nâng cấp, mở rộng, song hệ thống cầu lại chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ đang tạo nên bất cập về giao thông tại đây.

Tuyến đường liên huyện từ xã Kỳ Phong đến xã Cẩm Minh được xây dựng năm 2019 và hoàn thành năm 2020 với số vốn đầu tư hơn 16 tỷ đồng.

Đây là tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống của bà con nhân dân địa phương, đặc biệt tạo thuận lợi trong thông thương, phát triển kinh tế.

Bất cập những cây cầu “thắt cổ chai” tại xã Kỳ Phong

“Nút cổ chai” cầu Choi

Tuy nhiên, trên tuyến đường này còn tồn tại 2 cây cầu cũ và hẹp là cầu Kênh và cầu Choi (nằm trên địa phận xã Kỳ Phong). Việc đầu tư xây dựng không đồng bộ đã tạo nên bất cập về giao thông khi những cây cầu này trở thành “nút thắt cổ chai” trên con đường mới.

Bất cập những cây cầu “thắt cổ chai” tại xã Kỳ Phong

Bề ngang cây cầu này chỉ bằng 1/2 chiều rộng con đường.

Được biết, con đường này có chiều rộng trung bình 8,5m, có nơi rộng hơn 9m. Trong khi đó, chiều rộng của mỗi cây cầu này chỉ khoảng 4m. Việc này gây mất mỹ quan và an toàn giao thông cho các phương tiện.

Bất cập những cây cầu “thắt cổ chai” tại xã Kỳ Phong

Phía trước khu vực cầu Kênh được gắn biển cảnh báo nguy hiểm đường hẹp hai bên

Bà Trần Thị Chín (thôn Trung Phong) cho biết: “Tuyến đường này hàng ngày rất đông xe cộ qua lại, từ xe tải lớn đến xe ôtô con, xe máy của người dân, học sinh đi học về... Đường rộng, cầu hẹp khiến việc đi lại gặp khó khăn, nhất là vào giờ cao điểm hoặc đêm tối”.

Bất cập những cây cầu “thắt cổ chai” tại xã Kỳ Phong

Đường rộng, cầu hẹp làm mất cảnh quan và an toàn giao thông cho các phương tiện.

Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong Võ Tiến Sửu cho biết: “Địa phương đã có phản ánh về tình trạng này lên cấp trên. Mong cơ quan chức năng, các ban, ngành sớm có phương án đầu tư mở rộng cầu để tạo sự đồng bộ cho tuyến đường, giúp người và phương tiện lưu thông thuận lợi”.

Trọng Tuệ - Nhất Đình


Trọng Tuệ - Nhất Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]