(Baohatinh.vn) - Vào dịp lễ, cuối tuần, lượng du khách đổ về bãi biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) rất đông khiến cho tình trạng dừng, đỗ xe trở nên xộn xộn, gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên Cầm

Vào dịp lễ, cuối tuần, lượng du khách đổ về bãi biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) rất đông khiến cho tình trạng dừng, đỗ xe trở nên xộn xộn, gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên CầmTheo ghi nhận tại bãi biển Thiên Cầm vào các ngày thứ 7, chủ nhật gần đây, lượng xe cộ đổ về tăng mạnh khiến cho tuyến đường dọc bãi biển gần như không còn một chỗ trống. Tất cả các ngóc ngách đều được tận dụng làm chỗ đậu xe.

Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên Cầm

Trong khi xe cộ dừng đỗ nhốn nháo, vỉa hè dành cho người đi bộ cũng bị chiếm dụng hoàn toàn...

Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên Cầm

...rất nhiều xe đậu xe ngay ngã ba đường, đậu trái làn đường...

Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên Cầm...thì bãi gửi xe ở cách đó không xa lại hoàn toàn để không. Theo một vài người dân nơi đây, tình trạng này có thể do du khách chưa biết tới vị trí bãi gửi xe, hoặc ngại việc di chuyển từ bãi gửi xe tới các cửa hàng.

Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên CầmCùng gia đình tới biển chiều ngày 28/6, anh Trần Ngọc (Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) cho biết: "Mùa nắng nóng nên lượng người đổ về rất đông, trẻ con người lớn chạy qua chạy lại giữa đường. Trong khi đó, hai bên xe cộ đậu san sát che khuất tầm nhìn, nhiều xe lấn cả ra lòng đường, chỉ chừa lại phần đường rất nhỏ nên nguy cơ TNGT là rất cao, đặc biệt là đối với các cháu nhỏ".

Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên CầmChủ nhân của chiếc xe ôtô màu trắng "hồn nhiên" chặn mất một nửa lòng đường

Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên CầmĐược biết, Ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm đã cắm biển cấm dừng, đỗ tại nhiều khu vực để hạn chế tình trạng ách tắc và giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông, song đã bị một số đối tượng tự ý gỡ bỏ. Đơn vị cũng đã tuyên truyền trực tiếp và qua hệ thống loa phát thanh nhưng hiệu quả đạt được chưa cao khiến tình trạng dừng, đỗ xe lộn xộn vẫn tiếp tục vào các ngày cao điểm.

Thời tiết nắng nóng kéo dài nên vào các dịp cuối tuần, Thiên Cầm đón từ 5.000 - 7.000 lượt khách. Lượng xe cộ đổ về quá lớn khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Thời gian tới, Ban Quản lý khu du lịch sẽ làm việc với chính quyền địa phương, lực lượng công an chính quy để có hướng giải quyết, chấm dứt tình trạng lộn xộn này.
Trưởng ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm Hoàng Xuân Hướng
 • Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên Cầm
  Không dịp lễ, không cuối tuần, biển Hà Tĩnh vẫn “hút” khách

  Dù không phải dịp lễ hay vào ngày cuối tuần, nhưng trước thời tiết nắng nóng, đông đảo người dân và du khách đã tìm về với các bãi biển ở Hà Tĩnh để xua đi những oi ả của ngày hè.

 • Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên Cầm
  Độc đáo biển Hà Tĩnh

  Với chiều dài 137 km trải dài từ Cửa Hội (Nghi Xuân) đến Hoành Sơn (Kỳ Anh), biển Hà Tĩnh ghi dấu trong lòng du khách những ấn tượng khó quên. Tìm về chiều sâu văn hóa biển lại càng thấy thêm yêu mến và tự hào về một dải non nước quê hương.

 • Cần chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ xe tại Khu du lịch Thiên Cầm
  Biển Hà Tĩnh hấp dẫn ngay ngày đầu nghỉ lễ

  Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các bãi biển dọc từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đều đã rộng mở đón du khách về vui chơi, nghỉ dưỡng. Mong muốn được thỏa niềm yêu thích với biển, du khách cũng không quên thực hiện các giải pháp phòng chống dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

N.Đ


N.Đ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]