(Baohatinh.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2023, tại ngã tư giao giữa tỉnh lộ 555 với tỉnh lộ 547, thuộc thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết, 2 người bị thương.

Cần lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư “điểm đen” ở TX Kỳ Anh

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tại ngã tư giao giữa tỉnh lộ 555 với tỉnh lộ 547, thuộc thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết, 2 người bị thương.

Video: Người dân và CSGT Công an TX Kỳ Anh chia sẻ những bất cập, kiến nghị.

Ngã tư giao giữa tỉnh lộ 555 với tỉnh lộ 547 (thuộc thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) có lưu lượng người, phương tiện qua lại đông.

Tuy nhiên, tại ngã tư này lại không có hệ thống đèn tín hiệu giao thông, nên hàng năm đã xảy ra nhiều vụ va quệt giao thông, thậm chí là nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến nhiều người thương vong. Theo báo cáo của Công an thị xã Kỳ Anh, chỉ tính 6 tháng đầu năm 2023, tại ngã tư này đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 2 người chết, 2 người bị thương và 5 vụ va chạm giao thông khác.

Cần lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư “điểm đen” ở TX Kỳ Anh

Hiện nay, chính quyền địa phương đã lắp các biển cảnh báo tạm thời để hạn chế tốc độ nhưng các vụ tai nạn vẫn liên tiếp diễn ra.

Ông Đặng Đình Hùng ở thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh cho hay: “Đoạn đường này từ khi thông với tuyến đường ven biển thì lưu lượng người, phương tiện qua đây đông, tuy nhiên, do chưa có hệ thống tín hiệu giao thông (đèn, vạch kẻ đường, gờ giảm tốc...), người dân còn chủ quan nên đã xảy ra nhiều vụ va quệt, tai nạn giao thông đáng tiếc như thời gian vừa qua…”.

Được biết, qua các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân thị xã Kỳ Anh đề xuất, kiến nghị các cấp, ngành lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Hiện tại, chính quyền địa phương đã lắp các biển cảnh báo tạm thời để hạn chế tốc độ, tuy nhiên các vụ tai nạn, va quệt giao thông vẫn diễn ra.

Cần lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư “điểm đen” ở TX Kỳ Anh

Cần phải có hệ thống đèn tín hiệu giao thông để giảm thiểu tai nạn khi đi qua ngã tư này.

Đại úy Hà Văn Thọ - Phó đội trưởng Đội CSGT (Công an TX Kỳ Anh) cho biết: “Công an TX Kỳ Anh đã đề xuất với Ban ATGT thị xã, kiến nghị Sở Giao thông vận tải khảo sát, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, bổ sung thêm hệ thống đèn chiếu sáng, biển báo, vạch kẻ đường, gờ giảm tốc... để giảm thiểu các vụ tai nạn đáng tiếc xẩy ra ở ngã tư này".

Trương Minh


Trương Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]