(Baohatinh.vn) - Không chỉ nằm trong khu tái định cư thôn Đồng Giang (xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh), cơ sở thu mua phế liệu của hộ ông Trương Xuân Song còn lấn chiếm đường để tập kết vật liệu. Dù bị lập biên bản vi phạm từ tháng 4 nhưng tới nay, cơ sở này vẫn không chấn chỉnh.

Cơ sở thu mua phế liệu “mọc” trong đất tái định cư, chây ì khắc phục vi phạm

Không chỉ nằm trong khu tái định cư thôn Đồng Giang (xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh), cơ sở thu mua phế liệu của hộ ông Trương Xuân Song còn lấn chiếm đường để tập kết vật liệu. Dù bị lập biên bản vi phạm từ tháng 4 nhưng tới nay, cơ sở này vẫn không chấn chỉnh.

Hộ ông Trương Xuân Song (SN 1970, thôn Đồng Tiến, xã Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh) hoạt động kinh doanh thu mua phế liệu trên diện tích 400 m2 ở khu vực đất tái định cư thôn Đồng Giang (xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà).

Với 7 – 8 lao động thường xuyên, mỗi tháng, cơ sở này thu mua khoảng 20 tấn phế liệu rồi ép đóng gói, đem bán cho các đơn vị.

Cơ sở thu mua phế liệu “mọc” trong đất tái định cư, chây ì khắc phục vi phạm

Cơ sở thu mua phế liệu của hộ ông Trương Xuân Song ở khu tái định cư thôn Đồng Giang, xã Thạch Khê

Vào ngày 19/4, qua kiểm tra, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thạch Hà và chính quyền xã Thạch Khê phát hiện cơ sở của ông Trương Xuân Song tập kết phế liệu trên hành lang đường tỉnh lộ 3 với diện tích 200 m2, đồng thời có một nhà xưởng nằm trên đường và hành lang đường khu vực đất tái định cư.

Thời điểm đó, ông Song thừa nhận vi phạm và lý giải rằng, do lượng thu mua tương đối nhiều nên việc tập kết phế liệu chưa đảm bảo đúng quy định.

Cơ sở thu mua phế liệu “mọc” trong đất tái định cư, chây ì khắc phục vi phạm

Nhà xưởng nằm trái phép trên đường và hành lang đường khu vực đất tái định cư

Ngành chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm lấn chiếm đất đai của cơ sở này và yêu cầu hoàn trả lại mặt bằng khu vực tái định cư, dời dọn phế liệu đảm bảo theo quy định. Ngoài ra, yêu cầu chủ hộ phải có kế hoạch di dời nhà xưởng kinh doanh tới khu vực quy hoạch phù hợp. Theo đó, việc khắc phục phải hoàn thành trước ngày 28/4.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, cơ sở thu mua phế liệu của hộ ông Trương Xuân Song vẫn “án binh bất động”, không có bất kỳ biện pháp khác phục nào. Cơ sở này vẫn tiếp tục “tận dụng” khu vực đường và hành lang đường khu vực tái định cư ở thôn Đồng Giang để tập kết đủ loại rác thải, phế liệu.

“Tôi biết đây là đất tái định cư nhưng vì đất chưa có ai ở, đường chưa ai đi nên gia đình “tận dụng” để phế liệu tạm thời. Khi họ cần thì sẽ dọn dẹp, trả lại mặt bằng ngay” - bà Bùi Thị Tình (vợ ông Trương Xuân Song) phân trần.

Cơ sở thu mua phế liệu “mọc” trong đất tái định cư, chây ì khắc phục vi phạm

Đủ loại rác thải được tập kết ngổn ngang ở đường đi khu tái định cư

Qua tìm hiểu, thời gian đầu, cơ sở thu mua phế liệu của hộ ông Trương Xuân Song nằm ở ngã tư Thạch Khê (thôn Tân Phúc). Do có nhiều vi phạm, UBND xã Thạch Khê đã xử phạt, cưỡng chế di dời cơ sở này. Từ năm 2018, cơ sở của ông Song chuyển ra khu vực đất tái định cư thôn Đồng Giang.

Lãnh đạo UBND xã Thạch Khê (Thạch Hà – Hà Tĩnh) cho biết: “Khu vực mà cơ sở ông Song đang hoạt động thu mua phế liệu là đất ở chứ không phải là để kinh doanh. Quan điểm của xã là kiên quyết xử lý. Tuy nhiên, đất ở khu tái định cư thôn Đồng Giang chưa được bàn giao cho xã nên địa phương gặp khó khăn trong việc giải quyết. Bên cạnh đó, việc xử lý vi phạm lấn chiếm hành lang đường bộ cũng cần có sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng".

Tin liên quan:
 • Cơ sở thu mua phế liệu “mọc” trong đất tái định cư, chây ì khắc phục vi phạm
  Tổ trưởng dân phố nuôi lợn đàn trong khu dân cư, láng giềng “lãnh” đủ!

  Báo Hà Tĩnh nhận được “Đơn kêu cứu” của các hộ dân ở tổ dân phố Hậu Thượng, phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh), phản ánh việc tổ trưởng tổ dân phố nuôi lợn quy mô lớn trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Qua tìm hiểu cho thấy, phản ánh của người dân hoàn toàn có căn cứ.

 • Cơ sở thu mua phế liệu “mọc” trong đất tái định cư, chây ì khắc phục vi phạm
  Doanh nghiệp chây ỳ nợ, cơ quan bảo hiểm chưa thể lập hồ sơ trình tòa

  Chây ỳ nợ, phát sinh nợ BHXH là câu chuyện dai dẳng nhiều năm qua, nhất là ở khối doanh nghiệp. Đến thời điểm 30/4, toàn tỉnh Hà Tĩnh có tới 532 doanh nghiệp nợ BHXH phải tính lãi với số tiền 62,7 tỷ đồng.

 • Cơ sở thu mua phế liệu “mọc” trong đất tái định cư, chây ì khắc phục vi phạm
  Tài xế cố tình đâm barie vượt Trạm thu phí Bến Thủy 2

  Một tài xế xe hơi mang biển kiểm soát Đắk Lắk cố tình đâm vào barie và cọc tiêu phản quang để vượt trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 vào chiều 9/2. Trước đó, tài xế này được cho là đã gây rối, khi cố tình chây ì, kéo dài thời gian trả phí đường bộ tại Trạm thu phí Cầu Rác (Hà Tĩnh).

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]