(Baohatinh.vn) - Cầu Sông Vịnh nối 2 xã Kỳ Ninh và Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh) mới đưa vào sử dụng năm 2016 nhưng đến nay, phần mố cầu và một số hạng mục đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Mố cầu sông Vịnh sạt lở nghiêm trọng sau 3 năm sử dụng

Cầu Sông Vịnh nối 2 xã Kỳ Ninh và Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh) mới đưa vào sử dụng năm 2016 nhưng đến nay, phần mố cầu và một số hạng mục đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Tình trạng sạt lở cầu Sông Vịnh chủ yếu tại vị trí móng, mố phía Nam. Hiện tượng sạt lở bắt đầu xuất hiện từ sau cơn bão số 10 năm 2017. Đến nay, sau nhiều tác động của mưa lũ, phần mố cầu và các hạng mục liên quan ngày càng bị xói lở nghiêm trọng hơn.

Mố cầu sông Vịnh sạt lở nghiêm trọng sau 3 năm sử dụng

Cầu Sông Vịnh nằm trên tuyến đường trục ngang khu đô thị du lịch Kỳ Ninh

Theo ghi nhận của chúng tôi, phần mái mố đã bị sập gần hết kéo theo lượng lớn đá ghép bên trong bị tụt hàm ếch.

Mố cầu sông Vịnh sạt lở nghiêm trọng sau 3 năm sử dụng

Phần mố cầu bị sập, lở nghiêm trọng

Nguyên nhân gây ra tình trạng xói lở mố cầu Sông Vịnh đã được cơ quan chức năng nhận định là do ảnh hưởng từ cơn bão số 10 năm 2017 và nhiều đợt triều cường, mưa lũ hai năm nay...

Không chỉ trực tiếp gây nguy hiểm cho công trình, việc sạt lở mố cầu còn ảnh hưởng đến việc nuôi trồng và đánh bắt hải sản của người dân hai bên cầu sông Vịnh.

Mố cầu sông Vịnh sạt lở nghiêm trọng sau 3 năm sử dụng

Nguyên nhân chủ yếu do mưa lũ

Để hạn chế tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng các hạng mục cầu Sông Vịnh, người dân mong muốn địa phương và các ngành chức năng sớm tổ chức khảo sát, đánh giá và có các giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho công trình giao thông trọng yếu này.

 • Mố cầu sông Vịnh sạt lở nghiêm trọng sau 3 năm sử dụng
  Kè sông sạt lở nghiêm trọng, người dân Lộc Yên bất an!

  Những năm qua, nhiều tuyến kè bờ sông, kè đường ở xã Lộc Yên (Hương Khê – Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng sau mưa lũ. Chính quyền địa phương cũng đã có rất nhiều kiến nghị, tờ trình gửi cấp trên xin chủ trương, vốn đầu tư nâng cấp nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.

 • Mố cầu sông Vịnh sạt lở nghiêm trọng sau 3 năm sử dụng
  Khẩn trương khắc phục kè biển Lộc Hà bị sạt lở sau mưa bão

  Trong những ngày qua, lãnh đạo và các phòng, ban chuyên môn huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) thường xuyên có mặt để chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu khẩn trương triển khai khắc phục đoạn kè biển bị sạt lở do mưa bão gây ra.

 • Mố cầu sông Vịnh sạt lở nghiêm trọng sau 3 năm sử dụng
  Đê điều sạt lở nghiêm trọng, người dân lo nơm nớp!

  Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) có 2 tuyến đê Hữu Nghèn và Hữu Phủ dài 38,3 km, trong đó, nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn cao, khiến nhiều hộ dân ở đây bất an trong mùa mưa lũ sắp tới.

Trường An


Trường An

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]