(Baohatinh.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng rác thải vứt bừa bãi trên tỉnh lộ 17 thuộc địa phận xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) tiếp tục tái diễn.

“Né” camera giám sát, người dân lại vứt rác trên tỉnh lộ 17

Thời gian gần đây, tình trạng rác thải vứt bừa bãi trên tỉnh lộ 17 thuộc địa phận xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) tiếp tục tái diễn.

“Né” camera giám sát, người dân lại vứt rác trên tỉnh lộ 17

Rác thải vứt bừa bãi trên tuyến tỉnh lộ 17, đặc biệt tại những điểm không có nhà dân 2 bên đường.

Tại những điểm không có nhà dân 2 bên tỉnh lộ 17 thuộc địa phận xã Tân Lâm Hương (cách cửa hàng xăng dầu 106 về phía Nam khoảng 100m) từng túi rác lớn nhỏ được vứt ngổn ngang dọc đường.

Theo phản ánh của người dân địa phương, những túi rác “vô chủ” này do một số người vùng lân cận chạy xe máy chở theo rác đến chỗ vắng người thì vứt xuống 2 bên vệ đường. Họ thường vứt lúc sáng sớm hoặc tối khuya nên rất khó để bắt giữ.

“Né” camera giám sát, người dân lại vứt rác trên tỉnh lộ 17

Các túi rác vứt bên vệ đường.

“Hành vi này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, làm mất mỹ quan mà còn là điều kiện để gia tăng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đề nghị chính quyền cần có giải pháp mạnh tay xử lý những đối tượng có hành vi thiếu ý thức này” - ông Lê Xuân Quang, người dân xã Tân Lâm Hương đề nghị.

Được biết, trước đây, tình trạng vứt rác bừa bãi trên tỉnh lộ 17 (đoạn gần cầu Nủi) cũng đã diễn ra thời gian dài khiến người dân vô cùng bức xúc. Sau đó, chính quyền xã Tân Lâm Hương đã lắp camera giám sát; tổ chức lực lượng chức năng tuần tra, phát hiện, bắt quả tang các trường hợp đổ rác không đúng quy định.

Sau 1 thời gian được kiểm soát, đến nay, tình trạng vứt rác bừa bãi trên tỉnh lộ 17 lại tiếp tục tái diễn với hành vi có chủ đích. Người dân “né” camera giám sát, vứt rác ở vị trí vượt tầm camera giám sát khoảng 300-500m.

“Né” camera giám sát, người dân lại vứt rác trên tỉnh lộ 17

Người dân “né” camera giám sát, vứt rác ở vị trí vượt tầm camera giám sát khoảng 300-500m.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hoành - Trưởng Công an xã Tân Lâm Hương cho biết, công an xã nhận được phản ánh của người dân, hiện đã bố trí thêm camera giám sát và tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Chính quyền xã Tân Lâm Hương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân; đồng thời, có biện pháp phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vô ý thức trên, tránh tình trạng xử lý kiểu “bắt cóc bỏ dĩa”.

Tin liên quan:

Bá Tân – Lê Tuấn


Bá Tân – Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]