(Baohatinh.vn) - Ngã tư đường Mai Kính giao với đường Nguyễn Thiếp (thị trấn Thạch Hà - Thạch Hà – Hà Tĩnh) lâu nay trở thành điểm họp chợ của hàng chục tiểu thương. Tình trạng này không chỉ gây ách tắc giao thông mà còn làm ô nhiễm môi trường.

“Vô tư” họp chợ giữa đường, chính quyền thị trấn Thạch Hà bất lực?!

Ngã tư đường Mai Kính giao với đường Nguyễn Thiếp (thị trấn Thạch Hà - Thạch Hà – Hà Tĩnh) lâu nay trở thành điểm họp chợ của hàng chục tiểu thương. Tình trạng này không chỉ gây ách tắc giao thông mà còn làm ô nhiễm môi trường.

“Vô tư” họp chợ giữa đường, chính quyền thị trấn Thạch Hà bất lực?!

Khung cảnh họp chợ sôi động tại Ngã tư đường Mai Kính - Nguyễn Thiếp

Sáng nào cũng vậy, chị T. (TDP 5, thị trấn Thạch Hà) phải đi làm trước 15 phút vì ngang qua ngã tư đường Mai Kính giao với đường Nguyễn Thiếp, chị phải chờ để lách qua hàng chục tiểu thương.

Chị T. bức xúc: “Gặp xe máy đi ngược chiều thì còn đỡ chứ ô tô thì khó mà qua được. Có khi, tôi phải lùi xe hàng trăm mét và chờ cho ô tô qua trước rồi mới tới lượt mình đi”.

“Vô tư” họp chợ giữa đường, chính quyền thị trấn Thạch Hà bất lực?!

Các loại hải sản tươi sống cũng được bày bán trên đường

Quả thật, chứng kiến khung cảnh họp chợ bát nháo tại đây, chúng tôi hiểu được phần nào nỗi bức xúc của chị T. cũng như những người lưu thông qua khu vực này.

Cả con đường dài gần 1 km trở thành điểm họp chợ sôi động, nhộn nhịp. Không chỉ các loại rau, củ, quả, các mặt hàng tươi sống như: tôm, cua, cá… cũng được bày bán ngay tại ngã tư. Hai bên đường, xe máy dựng la liệt lấn chiếm ra cả lòng đường…

“Vô tư” họp chợ giữa đường, chính quyền thị trấn Thạch Hà bất lực?!

Tại đây có 2 hộ dân tổ chức buôn bán trong nhà rất khó để xử lý

Theo người dân xung quanh, tình trạng họp chợ ở đây đã diễn ra một thời gian dài. Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần triển khai dẹp chợ nhưng khi có lực lượng chức năng đến, các tiểu thương di chuyển vào nhà của 2 hộ dân gần đó và trả lại không gian đường phố.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng rời đi, họ lại tiếp tục tràn ra đường buôn bán.

“Vô tư” họp chợ giữa đường, chính quyền thị trấn Thạch Hà bất lực?!

Đường Nguyễn Thiếp đang trong giai đoạn thi công nhưng người dân vẫn “vô tư” họp chợ giữa đường

Thừa nhận có tình trạng họp chợ ở khu vực ngã tư đường Mai Kính giao với đường Nguyễn Thiếp, ông Mai Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thạch Hà chia sẻ: “Khi lực lượng công an đến, các hộ kinh doanh lại tràn vào nhà của 2 hộ dân trong khu vực nên rất khó để xử lý vì hiện nay, chưa có văn bản quy định xử lý đối với các hộ dân tổ chức buôn bán trong nhà.

Để dẹp bỏ tình trạng họp chợ trên, chúng tôi đã có văn bản khuyến cáo gửi về các cơ quan, TDP trên địa bàn để người dân không thực hiện mua bán”.

Tin liên quan:

Minh Hiền


Minh Hiền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]