(Baohatinh.vn) - Việc xác lợn chết bị vứt bỏ dọc đường ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Vứt xác lợn chết bên vệ đường QL 1 đoạn qua TX Kỳ Anh

Việc xác lợn chết bị vứt bỏ dọc đường ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Vứt xác lợn chết bên vệ đường QL 1 đoạn qua TX Kỳ Anh

Xác lợn chết nằm bên lề đường tại khu vực Km570+300 QL 1 tuyến tránh TX Kỳ Anh. Ảnh chụp chiều 30/3/2022.

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực Km570+300 Quốc lộ 1 tuyến tránh TX Kỳ Anh đoạn qua phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh vừa có xác một con lợn chết bị vứt bỏ bên phần mương thoát nước.

Con lợn chết này có trọng lượng tầm 100kg. Do đã bị vứt bỏ ngoài trời khá lâu nhưng chưa được xử lý nên đến chiều 30/3, xác lợn đã trương phình, bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Chưa rõ xác lợn chết bị vứt bỏ bên đường là do người chăn nuôi tại địa phương hay từ các xe tải chở lợn nhưng hành vi này không chỉ gây ô nhiễm mỗi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Người dân trên địa bàn mong muốn, chính quyền cần sớm có biện pháp thu gom, tiêu hủy xác lợn chết để đảm bảo môi trường, phòng tránh dịch bệnh gia súc có thể xảy ra.

Tin liên quan:

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]