Vứt xác lợn chết bên vệ đường QL 1 đoạn qua TX Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Việc xác lợn chết bị vứt bỏ dọc đường ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Vứt xác lợn chết bên vệ đường QL 1 đoạn qua TX Kỳ Anh

Xác lợn chết nằm bên lề đường tại khu vực Km570+300 QL 1 tuyến tránh TX Kỳ Anh. Ảnh chụp chiều 30/3/2022.

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực Km570+300 Quốc lộ 1 tuyến tránh TX Kỳ Anh đoạn qua phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh vừa có xác một con lợn chết bị vứt bỏ bên phần mương thoát nước.

Con lợn chết này có trọng lượng tầm 100kg. Do đã bị vứt bỏ ngoài trời khá lâu nhưng chưa được xử lý nên đến chiều 30/3, xác lợn đã trương phình, bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Chưa rõ xác lợn chết bị vứt bỏ bên đường là do người chăn nuôi tại địa phương hay từ các xe tải chở lợn nhưng hành vi này không chỉ gây ô nhiễm mỗi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Người dân trên địa bàn mong muốn, chính quyền cần sớm có biện pháp thu gom, tiêu hủy xác lợn chết để đảm bảo môi trường, phòng tránh dịch bệnh gia súc có thể xảy ra.

Chủ đề Bạn đọc viết

Đọc thêm

Vỡ cửa cống, nhiều diện tích ruộng lúa nhiễm mặn

Vỡ cửa cống, nhiều diện tích ruộng lúa nhiễm mặn

Cống Đập Xạ nằm trên tuyến đê Hữu Nghèn thuộc địa phận TDP 8, thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị vỡ khiến nhiều diện tích ruộng bị xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến lúa vụ xuân của người dân.
"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh ngập lụt. Dù nước dâng cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp hiểm nguy, lội ra những cánh đồng mênh mông nước để thả lưới bắt cá.
 “Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

“Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

Sau nhiều năm sử dụng, cầu tràn Lâm Lĩnh nối xã Sơn Lĩnh và xã Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã xuống cấp, gây bất an cho người dân khi tham gia giao thông qua đây.
Nhếch nhác 2 cây cầu sắt trên tuyến kênh thoát lũ

Nhếch nhác 2 cây cầu sắt trên tuyến kênh thoát lũ

Nhiều năm nay, trên tuyến kênh thoát lũ ở địa bàn phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tồn tại 2 cầu sắt không còn chức năng sử dụng, hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Dù tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm rình rập cho người và gia súc, cản trở dòng chảy nhưng cầu vẫn chưa được tháo dỡ xử lý.
Âu thuyền xuống cấp, ngư dân bất an

Âu thuyền xuống cấp, ngư dân bất an

Âu thuyền ở thôn Đại Đồng, xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang bị bồi lắng, xuống cấp ảnh hưởng đến việc neo đậu tàu thuyền và tránh trú bão của bà con ngư dân.
Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Tân Sơn, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bất an, bởi rãnh thoát nước 2 bên tuyến đường không có nắp đậy, nhiều cầu, cống không có lan can.