Dây chuyền sản xuất vỏ bánh ram của Công ty CP Sản xuất thực phẩm Hồ Cầm được đầu tư máy móc hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công ty CP Sản xuất thực phẩm Hồ Cầm tại thôn Đồng Thanh, xã Đồng Môn (TP Hà Tĩnh) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh vỏ bánh ram. Để tăng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng ngày càng cao chất lượng và nhu cầu của người tiêu dùng, công ty đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng để trang bị dây chuyền làm bánh mới, gồm: máy trộn bột, máy tráng và hệ thống sấy theo công nghệ Đài Loan.
Mỗi mẻ vỏ bánh ram sau khi được tráng trên máy sẽ được công nhân chuyển vào máy sấy với nhiệt độ từ 20 - 300C trong thời gian 2 giờ.
Toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện bằng hệ thống máy móc, hạn chế tối đa việc tiếp xúc bằng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bánh ram được sấy bằng hệ thống tự động, ổn định nhiệt độ, chất lượng bánh đồng đều, cải thiện được việc phơi trực tiếp ngoài trời như trước đây.
Vỏ bánh sau khi tráng sẽ được công nhân đặt lên mên và di chuyển đến hệ thống sấy lạnh.
Với công suất 1 - 2 tạ gạo/ ngày, mỗi ngày công ty sản xuất khoảng 3 - 4 vạn vỏ bánh. Đầu ra của bánh màu vàng nhạt, cắt vuông với kích thức 17 cm x 17 cm.
Cùng với sự hỗ trợ, kết nối của UBND TP Hà Tĩnh, công ty đã ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Havina Việt Nam, đưa sản phẩm xuất khẩu đi nước ngoài. Sản phẩm được Công ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng, chi nhánh Hà Nội đánh giá chất lượng đảm bảo chỉ tiêu vi sinh (Ecoli, Coliforms,Salmonella).
Thành phẩm của vỏ bánh có màu vàng nhạt, cắt vuông với kích thức 17 cm x 17 cm.
Trong đơn hàng đầu tiên, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Havina Việt Nam đã xuất khẩu thành công 7 tạ vỏ bánh ram (tương đương 350 vạn vỏ bánh) đi Hàn Quốc.
Hiện nay, Công ty CP Sản xuất thực phẩm Hồ Cầm đang tiếp tục kết nối, xúc tiến ký hợp đồng với đối tác mới tại TP Hồ Chí Minh, cung cấp vỏ bánh ram xuất khẩu đi các nước.