Quảng bá sản phẩm đặc trưng, OCOP qua các phiên chợ Xuân

(Baohatinh.vn) - Qua các phiên chợ Xuân, nhiều địa phương Hà Tĩnh tích cực quảng bá sản phẩm đặc trưng, OCOP, kết nối cung – cầu, thúc đẩy tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong không khí rộn ràng đón Xuân mới, UBND xã Thạch Khê tổ chức hội chợ Xuân nhằm tạo không gian tham quan, mua sắm, trải nghiệm cho người dân, đồng thời quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng của địa phương. Không chỉ góp phần làm phong phú đời sống văn hóa dịp Tết, hội chợ còn là kênh kết nối hiệu quả giữa người sản xuất và người tiêu dùng, giúp các sản phẩm OCOP tiếp cận thị trường, gia tăng sức lan tỏa và giá trị thương hiệu trong mùa cao điểm tiêu dùng cuối năm.

bqbht_br_6.jpg
Nước mắm Hoàng Gia Lan được giới thiệu tại phiên chợ Xuân xã Thạch Khê.

Tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội chợ, ông Nguyễn Văn Gia – Giám đốc HTX Hoàng Gia Lan (thôn Nam Hải) cho biết: “Hai sản phẩm chả mực và nước mắm Hoàng Gia Lan đạt chuẩn OCOP 3 sao đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng nhờ chất lượng ổn định và thương hiệu được khẳng định. Bên cạnh việc quảng bá trên các nền tảng số, hệ thống cửa hàng bán lẻ và các đầu mối phân phối tại nhiều tỉnh, việc tham gia gian hàng tại phiên chợ Xuân của xã mang ý nghĩa đặc biệt. Dù doanh số bán trực tiếp không lớn, song đây là dịp để sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, tạo niềm tin, mở rộng tệp khách hàng và khẳng định chỗ đứng của sản phẩm OCOP địa phương trong thị trường Tết”.

bqbht_br_3.jpg
Các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương tại xã Toàn Lưu thu hút đông người dân tham quan, mua sắm.

Tại xã Toàn Lưu, phiên chợ hoa, cây cảnh và các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu đã thu hút hàng trăm người dân và du khách đến tham quan. Toàn Lưu không chỉ nổi tiếng với các mặt hàng hoa cúc, đào phai mà còn được biết đến qua những sản phẩm nông nghiệp sạch, OCOP như: giò lắt, giò lụa Thành Duẩn; cam Khe Giao Ngọc Sơn… Phiên chợ với hơn 10 gian hàng bày bán các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu do chính người dân trực tiếp sản xuất, dự kiến kéo dài đến ngày 17/2. Không gian phiên chợ bao gồm đa dạng chủng loại hàng hóa, đáp ứng nhu cầu mua sắm, thưởng lãm hoa, cây cảnh và lựa chọn đặc sản địa phương của người dân trong dịp đầu Xuân, đồng thời tạo động lực để các hộ sản xuất mạnh dạn đầu tư nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm.

Ông Trần Bá Hoành – Phó Chủ tịch UBND xã Toàn Lưu nhấn mạnh: “Thông qua phiên chợ, địa phương mong muốn tạo sân chơi thiết thực để người dân giới thiệu sản phẩm do mình làm ra, từng bước hình thành thói quen sản xuất gắn với nhu cầu thị trường. Đây cũng là dịp để xã đánh giá tiềm năng, thế mạnh của các sản phẩm nông nghiệp, OCOP, làm cơ sở định hướng phát triển, mở rộng quy mô và nâng cao giá trị sản phẩm trong thời gian tới”.

4.jpg
bqbht_br_10.jpg
Các sản phẩm OCOP, nông nghiệp tiêu biểu đến gần hơn với người tiêu dùng qua các phiên chợ.

Không chỉ các địa phương, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh cũng tích cực “góp sức” đưa các sản phẩm OCOP, nông nghiệp nông thôn đến gần hơn với người dân và du khách. Tiêu biểu là không gian “Tết xưa” được tổ chức tại sân Khách sạn Bình Minh (phường Thành Sen) - nơi hội tụ, trưng bày và giới thiệu nhiều sản phẩm mang thương hiệu Hà Tĩnh trong không gian văn hóa đậm chất truyền thống, tạo điểm nhấn thu hút đông đảo người dân tham quan, trải nghiệm.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức, bà Nguyễn Thị Ánh Ngà – Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Phú Tài Đức cho biết: “Thông qua các gian hàng tại phiên chợ Xuân, chúng tôi mong muốn tái hiện những ký ức về Tết xưa, đồng thời tạo nên một điểm hẹn văn hóa – mua sắm ý nghĩa cho người dân. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp đã chủ động kết nối với các chủ thể OCOP, các đơn vị sản xuất uy tín trên địa bàn để giới thiệu những sản phẩm nông sản, đặc trưng, bảo đảm chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Ngay trong những ngày đầu tổ chức, nhiều gian hàng đã ghi nhận sức mua tăng cao, cho thấy sự quan tâm và ủng hộ của người tiêu dùng đối với sản phẩm địa phương”.

bqbht_br_2.jpg
bqbht_br_1.jpg
Cu đơ Lệ Phương tăng cường quảng bá, giới thiệu tại Hội chợ mùa Xuân được tổ chức tại Hà Nội.

Cùng với các hoạt động quảng bá trong tỉnh, thời điểm này, hơn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất của Hà Tĩnh đã tham gia giới thiệu khoảng 100 sản phẩm tiêu biểu tại Hội chợ mùa Xuân 2026, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 2 đến 13/2. Đây là dịp để các sản phẩm OCOP, đặc sản truyền thống của địa phương tiếp cận thị trường lớn, từng bước khẳng định vị thế và mở rộng kênh tiêu thụ ngoài tỉnh.

Tham gia hội chợ, chị Trần Thị Huyền – chủ thương hiệu kẹo cu đơ Lệ Phương chia sẻ: “Các phiên chợ Xuân là cơ hội quý báu để chúng tôi giới thiệu đặc sản quê hương đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Không dừng lại ở hoạt động mua bán, đây còn là dịp để các cơ sở sản xuất học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó, mở ra hướng đi mới trong việc mở rộng thị phần, giúp các sản phẩm truyền thống có thêm cơ hội hội nhập và phát triển bền vững".

bqbht_br_5.jpg
Sản phẩm "nhà làm" cũng trở thành mặt hàng bán chạy tại nhiều phiên chợ.

Có thể khẳng định, việc đẩy mạnh quảng bá sản phẩm đặc trưng, OCOP thông qua các phiên chợ Xuân đã và đang mở ra hướng đi hiệu quả cho nông sản Hà Tĩnh trong việc tiếp cận thị trường. Không chỉ góp phần kích cầu tiêu dùng dịp đầu năm, các hoạt động này còn tạo nền tảng để nâng cao năng lực sản xuất, hoàn thiện chất lượng, từng bước xây dựng thương hiệu bền vững cho sản phẩm địa phương trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Chủ đề Thị trường Tết

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 9/6: Giá vàng đang ở đâu của chu kỳ?

Tài chính thị trường ngày 9/6: Giá vàng đang ở đâu của chu kỳ?

Theo các chuyên gia, việc giá vàng giảm mạnh là sự điều chỉnh tất yếu sau một chu kỳ tăng nóng dựa nhiều vào tâm lý đám đông hơn là nền tảng vĩ mô vững chắc. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Bộ Tài chính cho biết, hiện có nhiều ý kiến đề xuất lùi thời điểm có hiệu lực của Thông tư quy định về hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử thêm 6 tháng thay vì áp dụng từ ngày 1/7/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xăng E10 thay thế RON 95-từ hoài nghi đến thích nghi

Xăng E10 thay thế RON 95-từ hoài nghi đến thích nghi

Sau thời gian thử nghiệm và 1 ngày chính thức áp dụng kinh doanh bắt buộc xăng sinh học E10 thay thế RON95, thị trường xăng dầu tại Hà Tĩnh ghi nhận hoạt động bán lẻ diễn ra thông suốt, người dân cơ bản đã làm quen với loại nhiên liệu mới.
Người tiêu dùng ngày càng khắt khe, buộc ngành sữa Việt phải nâng chuẩn

Người tiêu dùng ngày càng khắt khe, buộc ngành sữa Việt phải nâng chuẩn

Khi người tiêu dùng ngày càng kỹ tính hơn trong việc chọn sữa, chất lượng không nằm ở tuyên bố “cao cấp” tự xưng, mà từ trải nghiệm thực tế và sự bảo chứng từ các tổ chức kiểm định uy tín. Ở vị thế anh cả, với gần 50 năm đồng hành cùng người Việt và một cam kết không đổi về chất lượng, Vinamilk khẳng định sự “cao cấp” với bảng thành tích quốc tế ấn tượng.
Xăng E10 "phủ sóng" hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Hà Tĩnh

Xăng E10 "phủ sóng" hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Hà Tĩnh

Hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành chuyển đổi sang kinh doanh xăng sinh học E10, cho thấy sự chủ động của doanh nghiệp và hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý của các cơ quan chức năng trong thực hiện lộ trình chuyển đổi nhiên liệu mới.
Hành trình “50 năm phụng sự khát vọng Việt” được Vinamilk kể lại tại triển lãm chuyên ngành sữa 2026

Hành trình “50 năm phụng sự khát vọng Việt” được Vinamilk kể lại tại triển lãm chuyên ngành sữa 2026

Không chỉ là không gian trưng bày sản phẩm, gian hàng Vinamilk tại chuỗi triển lãm chuyên ngành sữa - kem - trà sữa và thức uống hiện đại năm 2026 thu hút đông đảo khách tham quan, khi biến hành trình 50 năm phát triển thành trải nghiệm đa giác quan, nơi người tiêu dùng có thể trực tiếp “chạm” vào câu chuyện thương hiệu.
Bộ Công Thương giải đáp về xăng E10

Bộ Công Thương giải đáp về xăng E10

Trước thời điểm xăng E10 được triển khai toàn quốc từ 1/6, Bộ Công Thương công bố bộ câu hỏi giải đáp hàng loạt băn khoăn của người dân khi sử dụng xăng sinh học E10.
Hạn chót xác thực thuê bao để tránh bị khóa SIM 2 chiều, thu hồi số

Hạn chót xác thực thuê bao để tránh bị khóa SIM 2 chiều, thu hồi số

Theo Thông tư 08/2026/TT-BKHCN, thời hạn người dân xác thực thuê bao không còn nhiều. Đúng quy định của thông tư, việc khóa 1 chiều gọi và nhắn tin đã có hiệu lực từ đầu tháng 5 và tiến tới là khóa 2 chiều và thu hồi số đối với các thuê bao không thực hiện xác thực thông tin thuê bao.
Tài chính thị trường ngày 29/5: Lao động thời vụ có thể không còn bị khấu trừ 10% thuế

Tài chính thị trường ngày 29/5: Lao động thời vụ có thể không còn bị khấu trừ 10% thuế

Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng khấu trừ thuế thu nhập cá nhân với lao động thời vụ từ 2 triệu lên 5 triệu đồng/lần, trong khi nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ hẳn cơ chế khấu trừ 10% để giảm áp lực cho nhóm thu nhập thấp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!