Bắt ổ nhóm gây ra 18 vụ trộm cắp liên tỉnh Hà Tĩnh - Nghệ An

(Baohatinh.vn) - Phạm Minh Dũng (SN 1992, trú tại thôn 3, xã Sơn Long, Hương Sơn - Hà Tĩnh) đã cùng đồng bọn thực hiện 18 vụ trộm cắp trên địa bàn 2 tỉnh: Hà Tĩnh và Nghệ An, chiếm đoạt tài sản trị giá gần 200 triệu đồng.

Bắt ổ nhóm gây ra 18 vụ trộm cắp liên tỉnh Hà Tĩnh - Nghệ An

Phạm Minh Dũng và những chiếc xe máy đã trộm trước đó

Từ tháng 3/2017 đến nay, trên địa bàn huyện Hương Sơn, Đức Thọ, Vũ Quang, Can Lộc (Hà Tĩnh) và Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Thành phố Vinh (Nghệ An) liên tiếp xảy ra các vụ đột nhập nhà dân, trộm cắp tài sản gây mất ổn định tình hình ANTT.

Trước tình hình trên, Công an huyện Hương Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) xác lập chuyên án, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn 2 tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An để đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, lực lượng công an đã làm rõ thủ phạm của các vụ trộm nói trên là ổ nhóm do Phạm Minh Dũng (SN 1992, trú tại thôn 3, xã Sơn Long, Hương Sơn) cầm đầu.

Nguyễn Văn Danh (SN 1992, trú tại thôn 1, xã Sơn Long, Hương Sơn) là người thực hiện hành vi trộm cắp tài sản; Phạm Viết Thế (SN 1979, trú tại thôn 2, Sơn Long, anh rể của Phạm Minh Dũng) là người tiêu thụ tài sản do Dũng và Danh trộm cắp.

Bắt ổ nhóm gây ra 18 vụ trộm cắp liên tỉnh Hà Tĩnh - Nghệ An

Từ trái sang: Phạm Viết Thế và Nguyễn Văn Danh

Quá trình điều tra mở rộng vụ án xác định, Phạm Minh Dũng cùng đồng bọn đã thực hiện 18 vụ trộm cắp tài sản (trong đó ở Can Lộc 1 vụ, Vũ Quang 1 vụ, Đức Thọ 3 vụ, Hương Sơn 2 vụ; ở Nam Đàn, Thanh Chương, Hưng Nguyên, thành phố Vinh - Nghệ An tổng cộng 11 vụ).

Tài sản các đối tượng lấy trộm là: xe máy, tiền, điện thoại, máy tính xách tay… có giá trị khoảng gần 200 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu hồi và trả lại cho người dân: 11 chiếc xe mô tô các loại, 2 chiếc máy tính xách tay, 1 chiếc ti vi cùng một số đồ vật, tài sản khác có liên quan.

Bắt ổ nhóm gây ra 18 vụ trộm cắp liên tỉnh Hà Tĩnh - Nghệ An

Điện thoại các đối tượng lấy trộm

Quá trình thực hiện hành vi trộm cắp tài sản Dũng là người cầm đầu, khởi xướng và tham gia với vai trò trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội, Danh là người cảnh giới và cùng trực tiếp thực hiện hành vi. Thế là cầu nối tích cực giúp Dũng và Danh tiêu thụ các tài sản sau khi lấy trộm được.

Được biết, bản thân Dũng và Danh là những người nghiện ma túy, lêu lỏng, không có nghề nghiệp; riêng Nguyễn Văn Danh có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng chưa được xóa án tích.

Công an huyện Hương Sơn đã chuyển hồ sơ vụ án cho VKSND huyện Hương Sơn để đề nghị truy tố các đối tượng nói trên theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Phá chuyên án mua bán người, giải cứu thành công 13 nạn nhân

Phá chuyên án mua bán người, giải cứu thành công 13 nạn nhân

Chiều 15/9, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán người, bắt 3 đối tượng lừa bán 13 nạn nhân tại Nghệ An vào các công ty lừa đảo ở Đặc khu kinh tế Tam giác vàng. Điểm chung của chuyên án trên là các nạn nhân đều bị bán với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.  
Trạm cân tại mỏ khoáng sản: Có cũng như không?!

Trạm cân tại mỏ khoáng sản: Có cũng như không?!

Theo quy định, các mỏ khoáng sản, bãi tập kết vật liệu xây dựng phải lắp đặt trạm cân. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp tại Hà Tĩnh vẫn cố tình phớt lờ hoặc lắp đặt chỉ để đối phó.
Bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây mua bán thận

Bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây mua bán thận

Từ đầu năm 2024 đến nay, đối tượng Phạm Văn Hùng cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi môi giới mua, bán thận cho khoảng từ 25 đến 30 cặp ghép thành công tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TP Hà Nội.
Báo động "đạo chích" lộng hành

Báo động "đạo chích" lộng hành

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Tĩnh diễn biến phức tạp. Người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.
Giao thông Hà Tĩnh thông suốt trong 4 ngày nghỉ lễ

Giao thông Hà Tĩnh thông suốt trong 4 ngày nghỉ lễ

Trái ngược với tình trạng ùn tắc giao thông của những năm trước, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, tình hình giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra thông suốt, không xảy ra ùn tắc.
Hà Tĩnh bình yên trong kỳ nghỉ Tết Độc lập

Hà Tĩnh bình yên trong kỳ nghỉ Tết Độc lập

Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Nỗi ám ảnh "hung thần" xe container cắt nóc

Nỗi ám ảnh "hung thần" xe container cắt nóc

Thời gian gần đây, một số xe container cắt nóc chở cát tại các bãi tập kết trên địa bàn phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn.