Bình chọn cho 25 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Hà Tĩnh trong tôi”

(Baohatinh.vn) - Sau thời gian chấm sơ khảo, Ban Tổ chức cuộc thi “Hà Tĩnh trong tôi” đã lựa chọn 25 tác phẩm chất lượng nhất tham gia vòng chung khảo. Thời gian bình chọn: Từ 9h00 ngày 20/9/2021 đến 9h00 ngày 30/9/2021.

Cuộc thi Video clip “Hà Tĩnh trong tôi” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Ban Biên tập Báo Hà Tĩnh tổ chức từ đầu tháng 7/2021. Cuộc thi còn có sự đồng hành của Vietcombank Hà Tĩnh, Viettel Hà Tĩnh và Công ty CP CED Central.

Sau 2 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút 132 video từ các tác giả, nhóm tác giả gửi về cho Ban Tổ chức.

Nội dung của video clip tập trung những chủ đề như giá trị truyền thống lịch sử cách mạng, truyền thống văn hóa giàu bản sắc của đất và người Hà Tĩnh; các di tích lịch sử, danh nhân văn hóa tại các địa phương; danh lam thắng cảnh, làng nghề truyền thống, đặc sản quê hương…

Ban Tổ chức đã chấm sơ khảo và lựa chọn 25 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung khảo. Các tác phẩm được lựa chọn vào vòng chung khảo đều là những video clip chất lượng, có chiều sâu về nội dung và được thể hiện bằng những cảnh quay, hình ảnh đẹp mắt, công phu và hấp dẫn, thể hiện tình yêu, lòng tự hào, niềm tin và khát vọng cống hiến của những người trẻ tham gia xây dựng, phát triển quê hương.

Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ được bắt đầu bình chọn vào ngày 20/9 và dự kiến trao giải vào đầu tháng 10/2021.

Ban tổ chức sẽ đăng tải các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo trên Fanpage Facebook “Tỉnh đoàn Hà Tĩnh” bắt đầu từ ngày 20/9/2021. Sau khi đăng tải, các cá nhân/nhóm dự thi tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi, cụ thể:

Thời gian bình chọn: Từ 9h00 ngày 20/9/2021 đến 9h00 ngày 30/9/2021.

Cách thức bình chọn:

Bước 1: Like Fanpage Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Bước 2: Like và chia sẻ nội dung dự thi của mình về trang cá nhân dưới chế độ công khai cùng hastag #Hatinhtrongtoi #Vietcombankhatinh #Viettelhatinh #Cedcentral.

Lưu ý: phần thi hợp lệ là bao gồm cả 2 bước trên.

Cách thức tính điểm:

- Người tham gia bình chọn bằng cách “like” (thích) fanpage Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, sau đó ấn chọn “like” (chấp nhận tất cả các biểu tượng thay thế like), “share” (chia sẻ) tác phẩm được đăng trên fanpage ở chế độ công khai cùng hastag #Hatinhtrongtoi #Vietcombankhatinh #Viettelhatinh #Cedcentral; mỗi lượt “like” sẽ được tính là 01 điểm, mỗi lượt “share” sẽ được tính là 02 điểm để cộng vào tổng số điểm.

- Mỗi tài khoản facebook chỉ được chia sẻ tối đa 3 lần/ngày. Nếu chia sẻ nhiều lần trong ngày thì Ban Tổ chức chỉ tính điểm tối đa 3 lần đối với bình chọn của tài khoản facebook đó.

- Tổng số bình chọn của mỗi tác phẩm dự thi là tổng số điểm của lượt “like” và “share” dành cho tác phẩm đó.

Video clip dự thi sẽ được chấm điểm trên căn cứ:

- 30% điểm do bình chọn trên Facebook.

- 70% điểm do Ban Giám khảo chấm dựa trên các tiêu chí quy định trong Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo lựa chọn 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 1 giải tác phẩm được bình chọn nhiều nhất; 1 giải cho đơn vị có số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất và một số giải phụ khác (Tùy vào chất lượng dự thi, BTC có thể điều chỉnh cơ cấu, số lượng giải).

Danh sách 25 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo:

Bình chọn cho 25 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Hà Tĩnh trong tôi”

Chủ đề Đất và người Hà Tĩnh

Đọc thêm

Giữ mùa "lộc trời" trong từng miếng chả

Giữ mùa "lộc trời" trong từng miếng chả

Chả rươi Hương Tăng là đặc sản OCOP của xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh), được chế biến từ rươi tươi theo quy trình truyền thống kết hợp kỹ thuật hiện đại, giữ trọn vị béo ngậy và hương thơm đặc trưng
Nhà nghiên cứu văn hóa Lê Văn Tùng: Viết để trả nợ quê hương, nối quá khứ với tương lai

Nhà nghiên cứu văn hóa Lê Văn Tùng: Viết để trả nợ quê hương, nối quá khứ với tương lai

Một ngày đầu đông, tôi và nhà nghiên cứu văn hóa (NCVH) Lê Văn Tùng thả bộ từng bước chân trên lối xưa Thành Sen với bao hoài niệm về mảnh đất yêu dấu. Dường như 3 con người đang hòa vào một trong vóc dáng ông: một nhà giáo mẫu mực, một nhà hoạt động chính trị sắc sảo và một nhà NCVH uyên thâm.
Bỏng gạo - món ăn quen thuộc của tuổi thơ

Bỏng gạo - món ăn quen thuộc của tuổi thơ

Giữa vô vàn món ăn hiện đại, vẫn có món ăn dân dã, gắn liền với tuổi thơ được nhiều người dân Hà Tĩnh yêu thích mỗi khi trời trở lạnh, đó là bỏng gạo hay bỏng ngô.
Sức mạnh đoàn kết ở Vĩnh Phong

Sức mạnh đoàn kết ở Vĩnh Phong

Những ngày này, dù mưa rét nhưng không khí vui tươi vẫn tràn ngập khắp TDP Vĩnh Phong (phường Trần Phú, Hà Tĩnh). Niềm hân hoan ấy được tạo nên nhờ tinh thần đoàn kết được xây đắp qua nhiều năm tháng.
Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Trường Lưu

Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Trường Lưu

Trường Lưu không chỉ mang vẻ đẹp của một miền quê thanh bình mà còn lưu giữ những giá trị văn hóa đặc sắc được thế giới vinh danh. Các di sản ấy được gìn giữ và phát huy, trở thành niềm tự hào của quê hương.
Chuyện chưa kể về anh nông dân chèo đò cứu trợ giữa tâm lũ

Chuyện chưa kể về anh nông dân chèo đò cứu trợ giữa tâm lũ

Khi xã Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) chìm sâu trong dòng nước xiết do mưa lớn và xả tràn Kẻ Gỗ, người nông dân Nguyễn Văn Hương (SN 1980) đã biến chiếc thuyền độc mộc thành cây cầu nối sự sống tại "túi lũ" thôn Na Trung. Bất chấp hiểm nguy, anh đã tiếp sức kịp thời và trấn an tinh thần cho hơn 270 hộ dân bị cô lập nơi đây.
Truyện Kiều trong tâm thức người Việt

Truyện Kiều trong tâm thức người Việt

Từ quê hương Hà Tĩnh, Truyện Kiều của Nguyễn Du đã trở thành sợi dây nối người Việt qua bao thế hệ, trong lời ru, câu hát, trong ký ức và trong cả cách ta yêu thương, cống hiến hôm nay.
Đại thi hào Nguyễn Du - người của miền dân dã

Đại thi hào Nguyễn Du - người của miền dân dã

Dù sinh ra trong gia đình quý tộc nhưng Nguyễn Du chọn hòa mình với các tầng lớp nhân dân, nhất là quãng thời gian ở quê nội Tiên Điền (Hà Tĩnh). Điều đó đã giúp Đại thi hào hiểu rõ hơn cuộc sống người dân, yêu thương mọi kiếp người, hun đúc trái tim nhân đạo rộng lớn.
NSƯT Tạ Hồng Dương: “Con đò” ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm

NSƯT Tạ Hồng Dương: “Con đò” ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm

Không biết từ bao giờ, tôi đã ghi nhớ về NSƯT Tạ Hồng Dương - hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Nghệ An – trong hình ảnh một con đò. Có lẽ là khi dòng chữ tên anh vang lên trong lời giới thiệu về đạo diễn của vở kịch hát dân ca nào đó, có thể là khi tên anh lặng lẽ hiện lên ở phần giới thiệu thành phần sáng tạo một chương trình nghệ thuật được phát trên truyền hình, cũng có thể là khi anh lặng lẽ ngồi làm giám khảo một cuộc liên hoan dân ca ví, giặm ở Hà Tĩnh… Dù ở đâu, trong vai trò nào, anh cũng hiện lên giản dị, như con đò cần mẫn ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm.
Tiên Điền hôm nay...

Tiên Điền hôm nay...

Tựa vào núi Hồng, soi bóng dòng Lam, Tiên Điền (Hà Tĩnh) hôm nay mang dáng hình rộng mở, năng động.