Bỏ 17 triệu mua ma túy dùng dần, "bóc lịch" 7 năm tù

(Baohatinh.vn) - Chiều 15/1, Viện KSND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Hoàng Mạnh Thế về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

bo 17 trieu mua ma tuy dung dan boc lich 7 nam tu

Bị cáo Hoàng Mạnh Thế tại phiên tòa

Theo cáo trạng, do nghiện ma túy lâu năm nên vào tối ngày 23/11/2017, Thế xin đi nhờ xe từ nhà lên khu vực xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh tìm mua ma túy để sử dụng.

Tại đây, Thế gặp một người đàn ông không quen biết nên lại gần làm quen và hỏi mua 17 triệu đồng mua túy. Khi trao đổi xong, người đàn ông đó cầm tiền và dặn thế đứng chờ.

Khoảng 2 tiếng sau, người đàn ông quay lại đưa cho Thế 1 túi ni lon màu trắng bên trong có 1 gói ma túy đá (2,97 gam, Methamphettamine), 1 cục hê-rô-in (7,5251 gam) và 450 viên hồng phiến (44,0282 gam).

Nhận "hàng" xong, Thế cất trong người rồi bắt xe khách về nhà, để ở trong phòng riêng, sử dụng dần. Đến 13h ngày 28/11/2017, Thế lấy ma túy ra "phê" và chưa kịp cất giấu thì bị Công an huyện Hương Khê phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

Sau khi xem xét các tình tiết, nhân thân tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Mạnh Thế 7 năm tù.

Đọc thêm

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.