Bỏ 17 triệu mua ma túy dùng dần, "bóc lịch" 7 năm tù

(Baohatinh.vn) - Chiều 15/1, Viện KSND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Hoàng Mạnh Thế về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

bo 17 trieu mua ma tuy dung dan boc lich 7 nam tu

Bị cáo Hoàng Mạnh Thế tại phiên tòa

Theo cáo trạng, do nghiện ma túy lâu năm nên vào tối ngày 23/11/2017, Thế xin đi nhờ xe từ nhà lên khu vực xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh tìm mua ma túy để sử dụng.

Tại đây, Thế gặp một người đàn ông không quen biết nên lại gần làm quen và hỏi mua 17 triệu đồng mua túy. Khi trao đổi xong, người đàn ông đó cầm tiền và dặn thế đứng chờ.

Khoảng 2 tiếng sau, người đàn ông quay lại đưa cho Thế 1 túi ni lon màu trắng bên trong có 1 gói ma túy đá (2,97 gam, Methamphettamine), 1 cục hê-rô-in (7,5251 gam) và 450 viên hồng phiến (44,0282 gam).

Nhận "hàng" xong, Thế cất trong người rồi bắt xe khách về nhà, để ở trong phòng riêng, sử dụng dần. Đến 13h ngày 28/11/2017, Thế lấy ma túy ra "phê" và chưa kịp cất giấu thì bị Công an huyện Hương Khê phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

Sau khi xem xét các tình tiết, nhân thân tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Mạnh Thế 7 năm tù.

Đọc thêm

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Phá đường dây ma túy "khủng", đến nay, lực lượng chức năng đã thu giữ 50,7 tấn caffeine, 6 xe ô tô, 12 máy tính các loại, 25 điện thoại di động; phong tỏa, tạm dừng giao dịch đối với 60 tài khoản ngân hàng; xác minh 7 tài sản bất động sản liên quan đến các đối tượng trong chuyên án.
Hà Tĩnh ngăn chặn từ gốc tình trạng xe quá khổ, quá tải

Hà Tĩnh ngăn chặn từ gốc tình trạng xe quá khổ, quá tải

Công an Hà Tĩnh đã xác minh đầy đủ thông tin về ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc tự đổ có tải trọng từ 15 tấn trở lên để ngăn chặn từ gốc tình trạng hoán cải phương tiện, chở quá khổ, quá tải... bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
Bỏ bắt buộc công chứng với 6 giao dịch

Bỏ bắt buộc công chứng với 6 giao dịch

Từ 1/1/2027, 6 loại giao dịch sẽ không còn bắt buộc phải công chứng theo các nghị định của Chính phủ, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng được thông qua chiều 23/4.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!