Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách

(Baohatinh.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Dân quân – tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2020), lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng trên địa bàn.

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Duy Liên là con liệt sỹ, hiện ở tổ dân phố 6, phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh).

Tại các gia đình: ông Nguyễn Duy Liên - con liệt sỹ ở tổ dân phố 6, phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh); ông Phạm Văn Thảo - gia đình chính sách, ở tổ dân phố 11 (thị trấn Thạch Hà); ông Nguyễn Quang Sâm - gia đình người có công với cách mạng, ở thôn Trung Xá, xã Xuân Lộc (Can Lộc), đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng mỗi suất quà trị giá gần 1 triệu đồng. Đồng thời mong muốn các gia đình, cá nhân các đối tượng chính sách cố gắng vượt mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, luôn gương mẫu trong các hoạt động của địa phương và xã hội.

Trước đó, Đoàn công tác cơ quan Phòng Tham mưu – Bộ CHQS tỉnh cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình các chiến sỹ dân quân cơ động có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, gia đình chính sách là: Phan Thị Thanh Hoa ở Thạch Châu (Lộc Hà) và Nguyễn Văn Chinh ở xã Nam Phúc Thăng (Cẩm Xuyên).

Được biết, trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh trích kinh phí tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Từ năm 2017 đến nay, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã huy động, quyên góp xây dựng được 12 nhà tình nghĩa cho cán bộ, chiến sỹ dân quân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi ngôi nhà được hỗ trợ từ 50 – 70 triệu đồng. Riêng năm, 2020 dự kiến xây dựng mới thêm 5 nhà.

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.
Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.
Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những chiến sĩ Công an Hà Tĩnh bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tuần tra. Hoạt động này nhằm phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật đang có xu hướng gia tăng vào ban đêm.