Bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo và quản lý giáo dục

(Baohatinh.vn) - Hoạt động bồi dưỡng chính trị nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên các cấp và cán bộ, giáo viên về vai trò của công tác xây dựng Đảng đối sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Hà Tĩnh.

Chiều 15/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị cho hơn 700 đại biểu là đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên các cấp; cán bộ quản lý ngành giáo dục và giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân tại các trường THPT trong toàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng dự.

Bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo và quản lý giáo dục

Đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng thông tin đến đại biểu một số kết quả về công tác xây dựng Đảng, tình hình kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh của tỉnh trong thời gian qua; nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo và quản lý giáo dục

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng thời đề nghị, đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên các cấp; cán bộ quản lý ngành giáo dục, giáo viên các trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, của ngành, của tỉnh về giáo dục và đào tạo trong các nhà trường.

Đặc biệt, cần chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành GD&ĐT đề ra.

Bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo và quản lý giáo dục

Đồng chí Vũ Trọng Hà - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương trao đổi chuyên đề tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Vũ Trọng Hà - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương trao đổi chuyên đề: “Truyền thông xã hội, cơ hội thách thức, những giải pháp, kỹ năng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và ứng phó với các thông tin nhiều chiều trên không gian mạng trong tình hình mới” và chia sẻ những kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng trong môi trường giáo dục.

Đây là những nội dung quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên các cấp; cán bộ, giáo viên trong các nhà trường về vị trí, vai trò của công tác xây dựng Đảng đối sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong tình hình hiện nay.

Bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo và quản lý giáo dục

Hội nghị bồi dưỡng chính trị diễn ra trong vòng một buổi.

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Đập tan luận điệu xuyên tạc trong góp ý sửa đổi Hiến pháp

Đập tan luận điệu xuyên tạc trong góp ý sửa đổi Hiến pháp

Việc lấy ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 được thực hiện dân chủ, rộng khắp trên địa bàn Hà Tĩnh. Việc lấy ý kiến không chỉ để góp phần xây dựng, hoàn thiện Hiến pháp mà còn góp phần tăng “sức đề kháng” cho người dân trước những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch.
Đại hội Đảng bộ Báo Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Đảng bộ Báo Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030

Các đồng chí: Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh; Nguyễn Thị Mai Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh dự và chỉ đạo đại hội.
Về một kỳ liên hoan truyền hình toàn quốc đáng nhớ

Về một kỳ liên hoan truyền hình toàn quốc đáng nhớ

Kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42 diễn ra trong bối cảnh nhiều biến động của ngành báo chí - truyền thông, đã mang đến nhiều cảm xúc trái chiều cho những người làm truyền hình trên cả nước.
Cán bộ không chuyên trách cấp xã ở Hà Tĩnh: kỳ vọng chính sách hỗ trợ khi nghỉ việc

Cán bộ không chuyên trách cấp xã ở Hà Tĩnh: kỳ vọng chính sách hỗ trợ khi nghỉ việc

Trước thông tin về việc Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định quy định về tinh giản biên chế, trong đó đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ không chuyên trách cấp xã nghỉ việc do sắp xếp cấp xã, các cán bộ không chuyên trách cấp xã ở Hà Tĩnh bày tỏ vui mừng và gửi gắm nhiều kỳ vọng…
Xây dựng dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh chất lượng, sát thực tiễn

Xây dựng dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh chất lượng, sát thực tiễn

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị, các nội dung dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại cần phải được xem xét, đánh giá và dự báo sát tình hình thực tiễn, thể hiện quyết tâm chính trị cao.
Ông bí thư bán cả gia tài giúp làng quê đổi mới

Ông bí thư bán cả gia tài giúp làng quê đổi mới

Nhận trọng trách Bí thư Chi bộ thôn Tân Vĩnh Cần, xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), ông Mai Văn Tường gương mẫu đi đầu, "thắp lửa" cho phong trào xây dựng nông thôn mới bằng quyết tâm cao, nghị lực lớn và cả những hy sinh để biến một làng quê khó khăn thành điểm sáng.
Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan trong khối nội chính

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan trong khối nội chính

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các cơ quan trong khối nội chính tiếp tục tăng cường phối hợp, nâng cao chất lượng tham mưu cho Tỉnh ủy Hà Tĩnh trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.