Các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành thi học kỳ II

(Baohatinh.vn) - Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút thay đổi kế hoạch, hoàn thành sớm việc thi học kỳ II trước ngày 8/5.

Các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành thi học kỳ II

Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) sẽ kết thúc việc thi học kỳ II vào ngày 7/5.

Tại Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu (Hương Sơn), chiều 6/5 và ngày 7/5 sẽ kết thúc việc kiểm tra định kỳ cuối năm cho học sinh ở tất cả các khối lớp.

Thầy Hồ XuânThông - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của ngành về việc chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, đến thời điểm hiện tại, trường cơ bản đã hoàn thành chương trình chính khóa. Việc kiểm tra định kỳ cuối năm cho học sinh sẽ được chúng tôi thực hiện vào chiều 6/5 và sẽ kết thúc trong ngày 7/5”.

Các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành thi học kỳ II

Trước đó, Trường THCS Tân Vịnh (Lộc Hà) đã tiến hành ôn tập, hệ thống lại kiến thức cho học sinh nên việc thay đổi kế hoạch thi học kỳ không làm học sinh lo lắng.

Linh hoạt ứng biến với tình hình, ngay trong đêm 5/5, việc thay đổi kế hoạch dạy học cũng được ban giám hiệu Trường Tiểu học Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) hoàn tất.

Cô Trịnh Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Hà cho biết: “Những ngày trước, giáo viên các lớp cũng đã cho học sinh kiểm tra một số môn đặc thù. Theo kế hoạch cũ, trường sẽ kết thúc việc kiểm tra định kỳ cuối năm cho học sinh vào ngày 7/5, tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của ngành nên chúng tôi quyết định đẩy lịch kiểm tra định kỳ lên sớm hơn 1 ngày. Ngày 6/5, chúng tôi sẽ hoàn tất kiểm tra và từ ngày 7/5, học sinh đã có thể dừng việc học ở trường”.

Tại Trường THCS Tân Vịnh (Lộc Hà) đến thời điểm hiện tại ở các lớp đã cơ bản hoàn thành bài kiểm tra học kỳ II ở một số môn cho học sinh. “Riêng 3 môn thi chung: Toán, Văn, Anh theo kế hoạch ban đầu sẽ thi vào đầu tuần sau, tuy nhiên, thời điểm hiện tại, trường cũng đã bố trí lịch thi sớm, hoàn thành trước ngày 8/5. Việc thực hiện kế hoạch dạy học để hoàn thành chương trình và ôn tập cho học sinh lớp 9 sẽ được trường triển khai bằng hình thức trực tuyến ở tuần tiếp theo” - cô Lê Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Vịnh cho biết.

Các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành thi học kỳ II

Học sinh lớp 12 trường THPT đã được hệ thống kiến thức qua việc chữa đề trực tiếp

Đến thời điểm hiện tại, các trường học ở Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành chương trình dạy học theo khung kế hoạch thời gian. Trên tinh thần chỉ đạo của ngành, ngay khi diễn biến dịch bệnh trên địa bàn cả nước trở nên phức tạp hơn, tất cả các trường đã chủ động kế hoạch dạy học hợp lý kết hợp với ôn tập kiến thức cho học sinh. Thế nên, việc đẩy lịch thi học kỳ sớm hơn so với dự kiến đã không làm khó học sinh và các nhà trường.

Em Trần Đình Nhật - học sinh lớp 12A, Trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà) cho biết: “Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chúng em cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chúng em đã hoàn thành chương trình chính khóa để tập trung ôn tập sẵn sàng kiến thức cho việc làm bài thi học kỳ II”.

Các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành thi học kỳ II

Mỗi học sinh đều có tài khoản riêng thuận lợi cho việc ôn tập và làm đề qua hệ thống quản lý học trực tuyến của trường

Từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn nên việc thi học kỳ của Trường THPT Lê Quý Đôn sẽ được đẩy lên sớm hơn. Từ chiều 6/5 sẽ bắt đầu, thay vì tổ chức vào 11/5 như kế hoạch trước đó. Cùng với việc sắp xếp lại kế hoạch thi học kỳ, trường cũng đã hoàn thành kế hoạch dạy học trực tuyến cho học sinh.

Cô Nguyễn Thị Trang - giáo viên bộ môn Toán, Trường THPT Lê Quý Đôn cho biết: “Từ sự chỉ đạo của sở, ban giám hiệu nhà trường, các tổ bộ môn đã xây dựng ngân hàng đề thi bám sát đề thi minh họa của bộ để gửi cho học sinh qua hệ thống mạng, đưa lên các trang web của trường để học sinh tự học và ôn luyện. Chúng tôi cũng đã sẵn sàng giáo trình, giáo án để triển khai việc dạy học online”.

Các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành thi học kỳ II

Để đảm bảo an toàn, các trường học ở Hà Tĩnh tiếp tục duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch

Song song với việc gấp rút hoàn thành thi học kỳ II, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo các trường lên kế hoạch ôn tập, hệ thống kiến thức cho học sinh lớp 9 và lớp 12. Đặc biệt, đối với lớp 12, sở đã tập hợp lựa chọn từ nguồn đề thi thử do các tổ bộ môn ở các trường THPT soạn thành một ngân hàng đề thi gửi cho tất cả các trường THPT làm cẩm nang ôn luyện.

“Việc tập huấn hướng dẫn cho các giáo viên bộ môn về các kỹ năng, phương pháp ôn tập cho học sinh cũng sẽ được sở tiếp tục tổ chức bằng hình thức trực tuyến để góp phần nâng cao chất lượng ôn tập cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi sắp tới”, thầy Trần Hậu Tú - Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết.

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, vì thế, cùng với việc gấp rút tổ chức cho học sinh hoàn thành thi học kỳ II, các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành chức năng.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Con hư tại ai?

Con hư tại ai?

“Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” thường mang tính trách móc các bà, các mẹ vì nuông chiều con quá mức. Tuy nhiên, trẻ hư chịu ảnh hưởng từ nhiều phía — cha mẹ, ông bà cùng với môi trường xã hội.
Lan toả tình yêu sách qua các cuộc thi

Lan toả tình yêu sách qua các cuộc thi

Nhiều đơn vị, trường học ở Hà Tĩnh đã có những cách làm hay để chung tay phát triển văn hóa đọc. Trong đó, việc tổ chức các cuộc thi đã khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.
Vấn đề hôm nay: Xây dựng văn hóa học đường, bắt đầu từ đâu?

Vấn đề hôm nay: Xây dựng văn hóa học đường, bắt đầu từ đâu?

Để việc dạy chữ, dạy người đạt được hiệu quả cao nhất cần đến sự đồng bộ của nhiều giải pháp, trong đó văn hóa học đường chính là yếu tố nền tảng, kiến tạo, thúc đẩy các giá trị. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.  
Trường Mầm non Trí Đức - 10 năm vun trồng, 10 năm yêu thương

Trường Mầm non Trí Đức - 10 năm vun trồng, 10 năm yêu thương

Hành trình 10 năm phát triển không chỉ ghi dấu sự lớn mạnh về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục mà còn khẳng định vị thế vững chắc của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) như một điểm sáng tiêu biểu trong giáo dục mầm non trên địa bàn.
Gieo mầm tri thức trên đất học Hà Tĩnh – sứ mệnh cao quý của người thầy

Gieo mầm tri thức trên đất học Hà Tĩnh – sứ mệnh cao quý của người thầy

Trong mỗi giai đoạn phát triển của quê hương, các thế hệ thầy, cô giáo ở Hà Tĩnh đã có nhiều đóng góp quan trọng trong mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao dân trí. Họ – những người “chèo đò” trên dòng sông tri thức luôn tận tuỵ, âm thầm cống hiến, nuôi dưỡng khát vọng và bản lĩnh, tạo động lực để lớp lớp học trò tự tin mở rộng cánh cửa hội nhập, vững vàng chinh phục tương lai.
Cô giáo mầm non gieo yêu thương trên vùng biên Hà Tĩnh

Cô giáo mầm non gieo yêu thương trên vùng biên Hà Tĩnh

Gần 20 năm đứng lớp, cô Trần Thị Lan (SN 1983) – giáo viên Trường Mầm non Hương Lâm (xã Hương Xuân, Hà Tĩnh) vẫn miệt mài với nghề, dành trọn tâm huyết và tình thương cho học sinh mầm non vùng biên giới.
Nam sinh miền núi Hà Tĩnh chinh phục IELTS 8.0

Nam sinh miền núi Hà Tĩnh chinh phục IELTS 8.0

Thành tích 8.0 điểm IELTS ở lần thi đầu tiên của nam sinh Nguyễn Phi Hào (Trường THPT Cù Huy Cận, xã Mai Hoa, Hà Tĩnh) là minh chứng cho sự kiên trì, tinh thần tự học và khát vọng chinh phục tri thức của học sinh miền núi.