Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore

(Baohatinh.vn) - Thông qua hội nghị WCS, Hà Tĩnh sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người và tiềm năng phát triển của tỉnh nhằm thu hút các dự án lớn từ các nhà đầu tư Singapore cũng như các nước lớn trên thế giới trong thời gian tới.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc gia Singapore, từ ngày 31/7 - 3/8, đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới (World Cities Summit - WCS) năm 2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Marina Bay Sands - Singapore.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore

​Toàn cảnh hội nghị.

Với chủ đề Liveable and Sustainable Cities: Emerging Stronger (tạm dịch: Các thành phố đáng sống và bền vững: Vươn lên mạnh mẽ hơn), các nhà lãnh đạo chính phủ, các thị trưởng, lãnh đạo các tỉnh, thành đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển đô thị khắp nơi trên thế giới, hội nghị nhằm thảo luận, giải quyết những thách thức của thành phố bền vững và đáng sống, chia sẻ các giải pháp đô thị tích hợp và xây dựng quan hệ đối tác mới.

Hội nghị WCS 2022 gồm hai phiên họp toàn thể và năm phiên thảo luận tập trung về tài chính bền vững, thành phố thông minh, phát triển và quy hoạch, khả năng chống chịu của đô thị và thành phố tương lai đáng sống.

WCS 2022 cũng bao gồm các sự kiện quan trọng khác như: Diễn đàn Giải thưởng thành phố thế giới Lý Quang Diệu, Diễn đàn thị trưởng WCS, Hội thảo Lãnh đạo trẻ WCS, Hội thảo Thành phố thông minh WCS, Hội chợ triển lãm WCS.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore

​Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cùng đoàn tham dự hội nghị.

WCS là hội nghị để các lãnh đạo từ cả các khu vực nhà nước, tư nhân và học thuật quốc tế cùng trao đổi và tìm kiếm giải pháp cho các thành phố trong tương lai; tham vấn, trao đổi về kinh nghiệm phát triển các thành phố thông minh.

Ông Hugh Lim - Giám đốc Điều hành Trung tâm Các thành phố Đáng sống cho biết, các thành phố là một hệ sinh thái, vì vậy, khi sự gián đoạn mang tính hệ thống xảy ra, ảnh hưởng được cảm nhận ở mọi cấp độ - như tất cả chúng ta đều đã trải qua trong hai năm qua với đại dịch toàn cầu, vốn trầm trọng thêm bởi thiên tai do biến đổi khí hậu. Vai trò của WCS là chất xúc tác, cung cấp nền tảng cho các nhà lãnh đạo chính phủ và ngành công nghiệp thu thập, chia sẻ kiến ​​thức, tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận chuyên sâu về các chủ đề quan trọng và tư duy tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cùng đoàn tham gia các hoạt động bên lề hội nghị.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cũng sẽ gặp gỡ, kết nối với các đối tác nước ngoài nhằm mở rộng quan hệ quốc tế, tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư và kêu gọi nhà đầu tư, doanh nghiệp từ Singapore và các nước vào Hà Tĩnh đối với các lĩnh vực hiện nay tỉnh đang ưu tiên tập trung thu hút đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore

Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh có 75 dự án FDI với số vốn đăng ký gần 16 tỷ USD, trong đó có 4 dự án FDI từ nhà đầu tư Singapore, với tổng số vốn 144 triệu USD, bao gồm: 2 dự án điện mặt trời tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên và xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn của Công ty GA Power PTE.LTD, với tổng mức đầu tư 46 triệu USD; dự án khu bến Phoenix (bến cảng số 5, 6) cảng Vũng Áng của Công ty TNHH Cảng Phoenix Vũng Áng Việt Nam, với tổng mức đầu tư 93 triệu USD; dự án thành lập Công ty TNHH Vietex của Công ty TNHH Vietex, với tổng mức đầu tư 5 triệu USD.

Thông qua hội nghị WCS năm nay, Hà Tĩnh sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người và tiềm năng phát triển của tỉnh nhằm thu hút được nhiều hơn nữa các dự án lớn từ các nhà đầu tư Singapore cũng như các nước lớn trên thế giới trong thời gian tới.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Thu hút đầu tư ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Phường Trần Phú mới: Bước chuyển lịch sử, khát vọng vươn xa!

Phường Trần Phú mới: Bước chuyển lịch sử, khát vọng vươn xa!

Cùng đất nước bước vào giai đoạn lịch sử khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, những người dân phường Trần Phú mới (Hà Tĩnh) hôm nay không khỏi tự hào và khấp khởi kỳ vọng. Phường mới sau sáp nhập không chỉ là sự cộng gộp về địa giới hành chính, dân số mà là sự cộng hưởng lớn về tiềm năng, thế mạnh và khát vọng vươn lên.
Ngày hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Ngày hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Tại Hà Tĩnh, sự kiện công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ thực sự là một ngày hội lớn – ngày hội của đổi mới, của niềm tin, sự đồng lòng và khát vọng phát triển.
Trang sử mới, kỳ vọng mới

Trang sử mới, kỳ vọng mới

Một trang sử mới vừa được lật mở trên mảnh đất Hà Tĩnh khi sáng nay, cùng với cả nước, tỉnh long trọng tổ chức lễ công bố các quyết định thành lập bộ máy hành chính và tổ chức đảng ở cấp cơ sở.
Rộn ràng thời khắc lịch sử tại 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh

Rộn ràng thời khắc lịch sử tại 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh

Sáng nay, 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh rộn ràng cờ hoa, trọng thể tổ chức lễ công bố các quyết định về sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thông điệp quan trọng tới Nhân dân cả nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thông điệp quan trọng tới Nhân dân cả nước

Sáng 30/6, Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương tại TP Hồ Chí Minh và có bài phát biểu với nhân dân thành phố, đồng thời gửi gắm thông điệp tới nhân dân cả nước.
Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

‌Sáng 30/6, tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã diễn ra lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Dưới đây là danh sách bí thư 34 tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: "Sức mạnh của đoàn kết"

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: "Sức mạnh của đoàn kết"

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, khi cả nước đã và đang thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức của hệ thống chính trị; sáp nhập các đơn vị hành chính, tinh thần đoàn kết càng phải được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hà Tĩnh sẵn sàng các điều kiện để vận hành xã mới

Hà Tĩnh sẵn sàng các điều kiện để vận hành xã mới

Ngày 1/7, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động. Hiện các địa phương đã hoàn thành công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hạ tầng để sẵn sàng cho việc vận hành thông suốt, hiệu lực, hiệu quả.