Coca-Cola khánh thành nhà máy 100 triệu USD ở Campuchia

(Baohatinh.vn) - Coca-Cola đã khánh thành một nhà máy mới trị giá 100 triệu USD ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia vào sáng nay 5/12 nhằm mở rộng năng lực sản xuất ở đất nước này.

coca cola khanh thanh nha may 100 trieu usd o campuchia

(Ảnh minh họa: Reuters)

Nhà máy nằm trên khu đất rộng 12ha ở đặc khu kinh tế ngoại ô Phnom Penh sẽ sử dụng 817 nhân công và hoạt động bằng năng lượng mặt trời, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói trong buổi lễ khánh thành.

Phó chủ tịch Điều hành Coca Cola Irial Finan cho biết, nhà máy là một phần trong chiến lược mở rộng của Coca-Cola tại Campuchia được khởi động từ 4 năm trước.

Hãng sản xuất nước giải khát hàng đầu thế giới bắt đầu hoạt động tại Campuchia từ năm 1993. Nhà máy mới của Coca-Cala được đặt tại Đặc khu kinh tế Phnom Penh (PPSEZ), theo Reuters.

Thủ tướng Hun Sen cho biết Campuchia sẽ phải đào tạo thêm về nguồn nhân lực, xây dựng các cơ sở hạ tầng cần thiết và cung cấp nguồn điện giá rẻ nhằm đáp ứng với sự quan tâm ngày càng tăng đối với các lĩnh vực sản xuất công nghiệp nhẹ ở đất nước này.

“Điều này cho thấy rằng chúng ta không đối xử phân biệt với bất kỳ một khoản đầu tư nước ngoài nào” – ông Hun Sen nói, thông báo thêm một nhà máy mới của Công ty Nhật Bản Minebea, nhà sản xuất các bộ phận máy móc và thiết bị điện tử, sẽ khánh thành ở PPSEZ vào thứ Tư (7/12) tới.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Cuba lại gặp sự cố lưới điện toàn quốc

Cuba lại gặp sự cố lưới điện toàn quốc

Trong bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu do lệnh cấm vận dầu mỏ của Mỹ, chính phủ Cuba đang đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu điện năng thông qua việc lắp đặt các nhà máy điện mặt trời.
Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Ngày 20/3, Mỹ tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran nhằm ứng phó cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra. Quyết định nới lỏng này cho phép Iran bán 140 triệu thùng dầu thô cùng các sản phẩm dầu mỏ khác đã được chất lên tàu trước ngày 20/3 và có hiệu lực đến ngày 19/4.
Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Ngày 20-3 (giờ Việt Nam), truyền thông quốc tế dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, Washington cân nhắc sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lượng dầu Iran đang mắc kẹt trên các tàu chở dầu ngoài khơi, nhằm kiềm chế giá dầu tăng vọt do tắc nghẽn eo biển Hormuz.
Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, xe của ông Kamolsak Leewamae, nghị sĩ thuộc đảng Prachachart đại diện cho tỉnh Narathiwat (Thái Lan), đã bị phục kích và tấn công bằng súng.
Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.