Cử tri thị xã Hồng Lĩnh đề nghị ưu tiên đầu tư mở rộng không gian đô thị

(Baohatinh.vn) - Cử tri TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) kiến nghị cần tiếp tục đầu tư và đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình mở rộng, chỉnh trang không gian đô thị trên địa bàn.

Chiều 3/5, tại UBND phường Trung Lương, các đại biểu: Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Bùi Thị Quỳnh Thơ - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội có buổi tiếp xúc với cử tri TX Hồng Lĩnh trước thềm Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo các đơn vị liên quan, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh tham dự.

DT_DSC9325.jpg
Đại biểu dự hội nghị

Mở đầu hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Kỳ họp thứ 7 tới đây sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề KT-XH, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

DT_DSC9336.jpg
Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội báo cáo nội dung, chương trình dự kiến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 20/5/2024 và bế mạc vào ngày 28/6/2024, được tiến hành theo 2 đợt họp trực tiếp tại Hà Nội (đợt 1 từ ngày 20/5 đến 8/6/2024, đợt 2 từ ngày 17/6 đến 28/6/2024).

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri TX Hồng Lĩnh đồng tình, nhất trí cao chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; ghi nhận tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh thông qua việc tiếp nhận, tổng hợp, chuyển tải đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri tới Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền.

DT_DSC9347.jpg
Cử tri Bùi Xuân Tiền - phường Đức Thuận: Cần tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư các dự án, công trình mở rộng không gian đô thị thị xã Hồng Lĩnh.

Nhiều cử tri kiến nghị Trung ương và tỉnh tiếp tục có chính sách hỗ trợ nguồn lực đầu tư dự án mở rộng không gian TX Hồng Lĩnh, chỉnh trang đô thị để sớm hoàn thành các tiêu chí đạt đô thị loại III, trở thành trung tâm đô thị phía Bắc của tỉnh.

DT_DSC9356.jpg
Cử tri Phan Quang Tảo - phường Nam Hồng: Đề nghị các bộ, ngành Trung ương, cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý báo chí và mạng xã hội để tránh những mặt tiêu cực, tác động đến đời sống.

Cử tri cũng đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; sớm triển khai một số dự án “treo” trên địa bàn, không để ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Đề nghị các bộ, ngành Trung ương, cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý báo chí và mạng xã hội để tránh những mặt tiêu cực, tác động đến đời sống.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia ghi nhận, tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri địa phương quan tâm.

DT_DSC9364.jpg
Đại biểu Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng; những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, đề nghị các sở, ngành và TX Hồng Lĩnh kịp thời xem xét, giải quyết.

Chủ đề Tiếp xúc cử tri

Đọc thêm

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sống đẹp, sống có ích

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sống đẹp, sống có ích

Những hành động dũng cảm, việc làm nhân văn của thanh niên Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích và khẳng định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự phát triển của quê hương.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến tình hình KT-XH 9 tháng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến tình hình KT-XH 9 tháng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, trong 9 tháng năm 2025, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình KT-XH Hà Tĩnh tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng.
Thi đua yêu nước trong kỷ nguyên mới phải trở thành sức mạnh mềm của xã hội

Thi đua yêu nước trong kỷ nguyên mới phải trở thành sức mạnh mềm của xã hội

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025-2030, đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh nhấn mạnh, thi đua yêu nước trong kỷ nguyên mới phải trở thành sức mạnh mềm của xã hội - khơi dậy ý chí tự lực, bản lĩnh tự tin, khát vọng vươn lên, để mỗi người dân Hà Tĩnh đều thấy mình trong dòng chảy thi đua của tỉnh nhà.
Toàn cảnh Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII

Toàn cảnh Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII

Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VIII là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội tôn vinh tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên của cả hệ thống chính trị và Nhân dân Hà Tĩnh trong tiến trình đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương.
Những hạt nhân “thắp lửa” thi đua từ cơ sở

Những hạt nhân “thắp lửa” thi đua từ cơ sở

Trong các phong trào thi đua ở cơ sở, dấu ấn rõ nét nhất chính là tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến của đoàn viên, hội viên - lực lượng xung kích, hạt nhân thắp lửa phong trào ở Hà Tĩnh.
Sáng nay, Hà Tĩnh Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VIII

Sáng nay, Hà Tĩnh Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VIII

Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VIII là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội tôn vinh tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên của cả hệ thống chính trị và Nhân dân Hà Tĩnh trong tiến trình đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương.
Chung tay vì người nghèo - mệnh lệnh từ trái tim

Chung tay vì người nghèo - mệnh lệnh từ trái tim

Trong hành trình phát triển bền vững sẽ không ai bị bỏ lại phía sau - Hà Tĩnh đã biến phương châm ấy thành sức mạnh để hành động. Điều đó thể hiện rõ nét khi những chính sách giảm nghèo được các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân thực hiện bằng cả tình thương và trách nhiệm.