Cử tri TP Hà Tĩnh đề nghị khắc phục tình trạng quy hoạch “treo”

(Baohatinh.vn) - Cử tri thành phố Hà Tĩnh cũng đề nghị tỉnh có cơ chế chính sách để thành phố mở rộng không gian đô thị gắn với phát triển liên vùng, kết nối đô thị, tạo sự phát triển bền vững.

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, sáng 25/11, tại UBND xã Thạch Trung, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và các thành viên trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thành phố Hà Tĩnh có buổi tiếp xúc với cử tri một số xã, phường trên địa bàn.

Cử tri TP Hà Tĩnh đề nghị khắc phục tình trạng quy hoạch “treo”

Mở đầu hội nghị, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nhuần báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII sắp tới; thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Hà Tĩnh năm 2022 và kế hoạch năm 2023.

Cử tri TP Hà Tĩnh đề nghị khắc phục tình trạng quy hoạch “treo”

Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nhuần báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tham gia ý kiến, cử tri thành phố Hà Tĩnh đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp một số tuyến đường giao thông và các công trình dân sinh đã xuống cấp; tiếp tục kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, nhất là trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao; cần có giải pháp quyết liệt khắc phục tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Cử tri TP Hà Tĩnh đề nghị khắc phục tình trạng quy hoạch “treo”

Cử tri Nguyễn Ngọc Nhung (thôn Nam Quang, xã Thạch Trung) đề nghị: Tiếp tục kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, nhất là trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao; tập trung thực hiện chính sách để xây dựng các mô hình nông nghiệp nhằm tận dụng lợi thế của thành phố.

Tỉnh cũng cần ưu tiên cơ chế, chính sách để thành phố mở rộng không gian đô thị gắn với phát triển liên vùng, kết nối đô thị, tạo sự phát triển bền vững.

Nhiều ý kiến cử tri cho rằng các cấp, ngành cần thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục điều chỉnh Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố...

Cử tri TP Hà Tĩnh đề nghị khắc phục tình trạng quy hoạch “treo”

Cử tri Nguyễn Duy Ngân - Bí thư Đảng bộ phường Thạch Quý: Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục tình trạng quy hoạch "treo", dự án "treo" gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, tránh lãng phí quỹ đất; ưu tiên phát triển liên vùng, kết nối đô thị, tạo sự phát triển bền vững.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thành phố Hà Tĩnh, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời làm rõ, giải trình thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm tại hội nghị.

Cử tri TP Hà Tĩnh đề nghị khắc phục tình trạng quy hoạch “treo”

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng phát biểu kết luận hội nghị tiếp xúc cử tri.

Những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp, phân loại, trình lên kỳ họp sắp tới và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Chủ đề Tiếp xúc cử tri

Đọc thêm

Khẩn trương cụ thể hóa, triển khai đồng bộ, hiệu quả các nghị quyết của Quốc hội

Khẩn trương cụ thể hóa, triển khai đồng bộ, hiệu quả các nghị quyết của Quốc hội

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu, quán triệt đầy đủ, sâu sắc nội dung các nghị quyết Quốc hội đã ban hành; trên cơ sở đó, khẩn trương cụ thể hóa bằng chương trình, kế hoạch, đề án và tổ chức triển khai đồng bộ, hiệu quả, đúng thẩm quyền, quy định.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Các tổ chức nào phụ trách bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp?

Các tổ chức phụ trách bầu cử ĐBQH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp gồm Hội đồng Bầu cử quốc gia; các ủy ban bầu cử được thành lập ở các đơn vị hành chính có tổ chức HĐND; các ban bầu cử được thành lập ở từng đơn vị bầu cử; các tổ bầu cử được thành lập ở từng khu vực bỏ phiếu.
Tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh đảm bảo chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu cử tri và Nhân dân

Tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh đảm bảo chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu cử tri và Nhân dân

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới, bảo đảm ngày càng chuyên nghiệp, chặt chẽ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của cử tri và Nhân dân.
Những thông điệp ý nghĩa từ cuộc đối thoại tháo gỡ kiến nghị về chuyển đổi nghề khi thu hồi đất dự án Rào Trổ

Những thông điệp ý nghĩa từ cuộc đối thoại tháo gỡ kiến nghị về chuyển đổi nghề khi thu hồi đất dự án Rào Trổ

Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp cho rằng, khi làm việc với người dân, không thể “thiên về đọc văn bản” mà cần giải thích mạch lạc, dễ hiểu, rõ từng nội dung, sát từng trường hợp, bởi nếu chỉ viện dẫn quy định theo lối hành chính, “đọc mãi cũng khó hiểu” thì càng khó thuyết phục người dân