Cửa hàng ở Hà Tĩnh sau giãn cách xã hội: Người bán chờ người mua!

(Baohatinh.vn) - Trong ngày đầu tiên trở lại sau hơn 3 tuần đóng cửa và thực hiện lệnh giãn cách xã hội, các loại hàng hóa, sản phẩm phục vụ người tiêu dùng Hà Tĩnh được bày bán đa dạng, nhưng không khí mua bán vẫn trầm lắng.

Cửa hàng ở Hà Tĩnh sau giãn cách xã hội: Người bán chờ người mua!

Các quầy hàng không thiết yếu đã mở cửa trở lại

Ghi nhận tại chợ dân sinh, cửa hàng, ki-ốt kinh doanh trên địa bàn TP Hà Tĩnh trong ngày 23/4, các mặt hàng từ lương thực, thực phẩm đến quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ gia dụng… được bày bán với lượng hàng lớn. Tuy nhiên, sức mua vẫn không thay đổi nhiều so với những ngày trước và trong khi giãn cách xã hội.

Tại Trung tâm thương mại Vincom, các gian hàng thời trang, ăn uống, nhà sách cũng đã mở cửa phục vụ khách hàng từ trưa 23/4, nhưng không khí mua bán vẫn vắng vẻ. Ngoại trừ khu vực siêu thị Vinmart, các quầy khác còn vắng khách, hầu như chỉ có nhân viên trông quầy và lau dọn.

Cửa hàng ở Hà Tĩnh sau giãn cách xã hội: Người bán chờ người mua!

Chợ dân sinh vẫn vắng khách

Trong ngày đầu tiên, chỉ có tiệm cắt tóc, một số quán cà phê là đông khách hơn, còn những mặt hàng khác vẫn tình trạng “người bán chờ người mua”.

Lý giải điều này, các tiểu thương cho rằng dù đã gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, nhưng nhiều người dân vẫn còn tâm lý e dè, tránh dịch nên chưa đi lại mua sắm. Hơn nữa, dịch bệnh làm các hoạt động sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, ảnh hưởng đến thu nhập người dân nên nhiều người không còn “mạnh tay” chi tiêu như trước.

Cửa hàng ở Hà Tĩnh sau giãn cách xã hội: Người bán chờ người mua!

Không khí mua bán trầm lắng

Theo một tiểu thương kinh doanh thịt lợn tại chợ Vườn Ươm (TP Hà Tĩnh), sở dĩ thực phẩm người mua nhiều hơn mấy tuần qua là do một số hàng ăn uống đã bán trở lại, họ cần mua nguyên liệu để chế biến.

Cửa hàng ở Hà Tĩnh sau giãn cách xã hội: Người bán chờ người mua!

Nhiều người dân chỉ đi mua sắm những mặt hàng cần thiết

Chị Thảo – nhân viên shop thời trang nữ trên đường Xuân Diệu cho hay: "Sáng ngày 23, shop mở cửa đón khách từ 8h nhưng đến cuối chiều, cũng chỉ có vài lượt khách vào xem và mua hàng.

Trước đó, chúng tôi đã mong rằng khi mở bán lại, khách sẽ đông hơn vì nhiều người có nhu cầu mua sắm, nhưng thực tế thì ngược lại. Không chỉ khách vào cửa hàng ít mà người đi lại trên đường cũng chẳng đông hơn là mấy”.

Cửa hàng ở Hà Tĩnh sau giãn cách xã hội: Người bán chờ người mua!

Hàng hóa siêu thị Co.opmart bán ra không tăng so với những ngày cách ly xã hội

Không chỉ với các cửa hàng vừa mở bán trở lại, những điểm mua bán hàng thiết yếu hoạt động suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội như siêu thị, cửa hàng bách hóa tổng hợp, sức mua cũng không tăng lên.

Phó Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh Phạm Thị Hiệp Định cho biết: "Trong ngày đầu gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, lượng người đến mua sắm vẫn như những ngày trước đó, không có sự đột biến.

Có thể một phần do người dân chưa thay đổi thói quen sinh hoạt, còn hạn chế đến nơi công cộng; một phần do thời tiết mưa nên người dân ngại ra đường nếu không quá cần thiết".

Cửa hàng ở Hà Tĩnh sau giãn cách xã hội: Người bán chờ người mua!

Các cửa hàng thời trang mở cửa nhưng vắng bóng khách

Được mở bán trở lại là niềm vui với các chủ kinh doanh, tuy nhiên, trước tình trạng vắng khách, các tiểu thương đều mong rằng dịch sớm được đẩy lùi để hoạt động mua bán ổn định.

Ông Trương Hữu Hùng – một tiểu thương tại chợ TP Hà Tĩnh chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi khi được mở hàng bán lại vì thu nhập cả gia đình đều trông chờ vào sạp hàng này. 40 năm tôi kinh doanh thì đây là lần đầu đóng cửa thời gian dài như vậy.

Thế nhưng, tình hình ngày đầu mở bán trở lại, khách vào chợ vẫn rất ít, trong chợ người bán đông hơn người mua. Hy vọng thời gian tới đây, dịch bệnh được khống chế hoàn toàn, tình hình buôn bán sẽ khả quan hơn”.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Nhộn nhịp những phiên chợ truyền thống ngày Tết

Nhộn nhịp những phiên chợ truyền thống ngày Tết

Không chỉ là nơi mua sắm hàng hóa, những phiên chợ truyền thống ngày Tết tại Hà Tĩnh còn là "điểm hẹn" văn hóa, nơi người dân tìm về những giá trị cội nguồn, cảm nhận rõ nét hương vị Tết quê đậm đà, chân chất.
Tranh mừng thọ đa dạng mẫu mã, sôi động từ cận Tết

Tranh mừng thọ đa dạng mẫu mã, sôi động từ cận Tết

Ngay từ trước Tết, thị trường tranh mừng thọ tại Hà Tĩnh đã sôi động với nhiều mẫu mã, chất liệu và mức giá khác nhau. Nhiều khách hàng đã chủ động đặt tranh sớm để kịp chuẩn bị quà chúc thọ ông bà, cha mẹ trong dịp đầu năm mới.
Thức cùng cây cảnh trong đêm lạnh ngày cận Tết

Thức cùng cây cảnh trong đêm lạnh ngày cận Tết

Trong cái se lạnh những ngày cuối Chạp, các tiểu thương bán cây cảnh dọc tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) thay nhau thức đêm trong những chiếc lều dựng tạm đề phòng thời tiết xấu.
Giá xăng vượt 19.000 đồng một lít

Giá xăng vượt 19.000 đồng một lít

Giá xăng, dầu cùng tăng 10-410 đồng một lít, kg từ 15h hôm nay (12/2), sau điều chỉnh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Thị trường bán lẻ sôi động trước thềm Xuân

Thị trường bán lẻ sôi động trước thềm Xuân

Những ngày cận Tết, từ chợ truyền thống, cửa hàng đến trung tâm thương mại, dòng người mua sắm hối hả, tấp nập tạo nên bức tranh sinh động của thị trường bán lẻ tại Hà Tĩnh.
Cận Tết, dịch vụ làm đẹp “quá tải”

Cận Tết, dịch vụ làm đẹp “quá tải”

Những ngày này, không khí tại các cơ sở làm đẹp trên địa bàn Hà Tĩnh trở nên nhộn nhịp. Các tiệm cắt tóc, làm móng, chăm sóc da, nối mi… đều trong tình trạng "quá tải".
Hoa Tết “ở trọ” ngày xuân

Hoa Tết “ở trọ” ngày xuân

Để người dân không còn nỗi lo lãng phí hoa sau Tết, nhiều nhà vườn, cơ sở kinh doanh hoa ở Hà Tĩnh đang cho thuê hoa, cây cảnh chơi xuân. Hoa Tết “ở trọ” dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới.
Nhộn nhịp mua sắm lễ vật tiễn ông Công, ông Táo

Nhộn nhịp mua sắm lễ vật tiễn ông Công, ông Táo

Thị trường lễ vật cúng ông Công, ông Táo tại Hà Tĩnh trở nên sôi động khi người dân tập trung mua sắm phục vụ nghi lễ tiễn Táo quân về trời. Những mặt hàng như cá chép, hoa quả, cau trầu, hoa tươi, hàng mã… tiêu thụ mạnh, giá cả cơ bản ổn định.
Tài chính thị trường ngày 10/2: Doanh nghiệp đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Vũng Áng

Tài chính thị trường ngày 10/2: Doanh nghiệp đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Vũng Áng

PV Gas cùng Nebula Energy nghiên cứu đầu tư trung tâm lưu trữ dữ liệu quy mô 1 tỷ USD tại KKT Vũng Áng, song song với các dự án LNG và điện khí, tạo động lực tăng trưởng mới cho Hà Tĩnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.