Đảm bảo Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn tỉnh đạt kết quả cao

(Baohatinh.vn) - Các đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh đang nỗ lực luyện tập, sẵn sàng hướng tới Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo kế hoạch, Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024 sẽ khai mạc vào ngày 23/5/2024, tại sân vận động phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh).

Những ngày này, Công an tỉnh - cơ quan thường trực đang chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan huy động lực lượng, phương tiện, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để đảm bảo hội thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.

4.jpg
13/13 huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp huyện và lựa chọn đội thi đạt thành tích cao nhất tham dự hội thi cấp tỉnh.

Đội thi phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh) sẽ đại diện cho 13 xã, phường của thành phố tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” cấp tỉnh năm 2024. Những ngày này, các thành viên trong đội thi đang tích cực ôn tập câu hỏi về kiến thức về PCCC và cứu nạn, cứu hộ; đồng thời, luyện tập thuần thục các động tác, kỹ năng xử lý tình huống đặt ra trong phần thi thực hành, với quyết tâm đạt thành tích cao trong hội thi cấp tỉnh.

Ông Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND phường Đại Nài chia sẻ: “Các kiến thức và kỹ năng thực hành về PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại hội thi đều rất hữu ích. Về cơ bản, các thành viên trong đội thi đã nắm chắc những kiến thức và kỹ năng thực hành, sẵn sàng tham gia hội thi với tâm thế tốt nhất”.

a.jpg
Đội thi phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh) đang nỗ lực luyện tập, sẵn sàng hướng tới Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024.

Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Tĩnh với sự tham gia của 13 đội thi đến từ 13 xã, phường, thị trấn của 13 huyện, thị, thành phố đại diện cho 357 tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn toàn tỉnh. Theo điều lệ, các đội phải trải qua 2 phần thi, gồm lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên người tham gia và câu hỏi với nội dung hỏi đáp về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại nhà ở, hộ gia đình kết hợp với sản xuất kinh doanh, các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và thoát nạn nhằm tuyên truyền rộng rãi đến người dân trên địa bàn.

Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

3.jpg
Nội dung thi gồm 2 phần lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ; thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Thượng tá Nguyễn Huy Hùng - Phó Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết: “Sau khi tổ chức thành công hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp huyện và lựa chọn đội thi đạt thành tích cao nhất, Công an huyện cùng các đơn vị đang tích cực phối hợp tập luyện, hướng dẫn cho đội thi tham gia hội thi cấp tỉnh bảo đảm chất lượng, hiệu quả và đạt mục đích, yêu cầu đề ra”.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024 đang được Ban Tổ chức triển khai theo đúng tiến độ. Các đội thi đã sẵn sàng với quyết tâm cao nhất mang đến nhiều điều bất ngờ trong ngày tranh tài. Ban Tổ chức cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo điểm nhấn để cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của hội thi; khảo sát kỹ các tuyến đường làm địa điểm tổ chức phần thi thực hành cho các đội đảm bảo đúng tiêu chí, thuận tiện, khoa học.

5.jpg
Việc tổ chức hội thi góp phần đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất, hiệu quả

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng BTC Hội thi cấp tỉnh cho biết: “Để phục vụ Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024 diễn ra thành công, an toàn, đạt mục đích, Công an tỉnh tiếp tục tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ, đôn đốc, kiểm tra các địa phương, đơn vị công tác chuẩn bị chu đáo. Thông qua hội thi, chúng tôi mong muốn đây là dịp để bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đồng thời tạo sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ nhằm ngăn ngừa và hạn chế cháy, nổ xảy ra. Trong trường hợp có sự cố xảy ra, các thành viên của tổ liên gia có thể xử lý và dập tắt kịp thời”.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast