"Đảo địa ngục" lập kỷ lục ngày ra mắt, bị chỉ trích độc chiếm rạp chiếu

Bộ phim sử thi chiến tranh Đảo địa ngục (The Battleship Island) của đạo diễn Ryoo Seung Wan, đã thu hút được lượng người xem kỷ lục trong ngày công chiếu. Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích phim đã độc chiếm các rạp chiếu ở khắp xứ kim chi.

Theo Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc, lượng vé bán ra của phim Đảo địa ngục trong ngày công chiếu (26/7) đạt 970.516 vé. Đây là con số kỷ lục đối với một bộ phim trong ngày công chiếu tại các rạp ở Hàn Quốc.

dao dia nguc lap ky luc ngay ra mat bi chi trich doc chiem rap chieu

Song Joong Ki (phải), So Ji Sub (trái) trong phim "Đảo địa ngục"

Kỷ lục này từng thuộc về bộ phim Hollywood Xác ướp (The Mummy) được ra mắt hồi đầu tháng. Phim, do nam tài tử Tom Cruise thủ diễn chính, đã bán được 872.965 vé trong ngày ra mắt.

Phim Hàn Quốc từng nắm kỷ lục này là siêu phẩm điện ảnh Chuyến tầu sinh tử (Train to Busan), đã tiêu thụ được 872.673 vé trong ngày đầu ra rạp.

Hôm 26/7, phim Đảo địa ngục được chiếu 10.174 lần tại 2.027 rạp chiếu khắp Hàn Quốc, chiếm khoảng 87% lượng rạp chiếu ở xứ kim chi.

dao dia nguc lap ky luc ngay ra mat bi chi trich doc chiem rap chieu

Phim "Đảo địa ngục" đã lập kỷ lục lượng vé bán ra trong ngày công chiếu

Trước đó, bộ phim từng xuất hiện tại nhiều rạp chiếu nhất xứ kim chi là Nội chiến siêu anh hùng (Captain America: Civil War): 1.991 rạp chiếu.

Phim Đảo địa ngục do CJ Entertainment phát hành. CJ Entertainment là công ty điện ảnh của CJ E&M, Tập đoàn giải trí lớn nhất Hàn Quốc còn sở hữu cả CGV, chuỗi rạp chiếu lớn nhất xứ kim chi.

Trước đây, CJ từng vấp phải chỉ trích độc chiếm rạp chiếu cho nhiều bộ phim, trong đó có Trận đánh Incheon (Operation Chromite) phát hành hồi năm ngoái.

Đạo diễn Min Byung Hun, từng gây tiếng vang với phim Love Never Fails (2015) đã chỉ trích CJ qua trang mạng xã hội: "Tôi không mong đợi sự tồn tại đồng thời (với các bộ phim khác). Song CJ nên có lương tâm".

Đáp lại tranh cãi đó, CJ cho rằng con số trong ngày ra mắt phim Đảo địa ngục có thể bị thổi phồng, tuy nhiên cho biết có khoảng 2.000 rạp chiếu sẵn sàng cho ngày mở màn.

CJ giải thích thêm: "Số lượng rạp chiếu phim do mỗi rạp tự quyết định chứ không liên quan gì tới nhà phát hành phim".

dao dia nguc lap ky luc ngay ra mat bi chi trich doc chiem rap chieu

Kinh phí dàn dựng phim Đảo địa ngục tốn kém tới 26 tỷ won (23,4 triệu USD), như vậy để thu hồi được vốn phim phải bán được 8 triệu vé.

Theo Tuấn Vĩ/TT&VH

Đọc thêm

Hội đã tan rồi…

Hội đã tan rồi…

Chiếc loa phóng thanh gần quán bà Lệ réo rắt: Tuyệt đối không được để tình trạng du xuân kéo dài...
Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Hai giàn cà chua trĩu quả trên diện tích gần 40 m2 của chị Thanh Xuân, 42 tuổi, bất ngờ đón hàng nghìn lượt khách về chiêm ngưỡng dịp Tết Bính Ngọ.
Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Sau những ngày Tết rộn ràng, tháng Giêng khẽ khàng đi qua trong cái se lạnh cuối đông hòa trong nắng xuân dịu nhẹ, đủ để lòng người chậm lại, lắng nghe những rung động thân quen...
Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Sông La - dòng chảy trong xanh, hiền hòa, đã trở thành điểm nhấn thân thương của Hà Tĩnh mỗi độ xuân sang. Nơi chở nặng miền thương nhớ, để ai đi xa cũng bâng khuâng nhớ về quê nhà.
Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Sau 7 ngày ra rạp, “Thỏ ơi!!” cũng tạo “cơn sốt” tại Hà Tĩnh với khoảng 30.000 vé bán ra, liên tục giữ vị trí top 1 phòng vé dịp Tết. Không chỉ gây chú ý bởi doanh thu ấn tượng, bộ phim còn "dấy lên" những tranh luận sôi nổi.
Hội thơ Nguyên tiêu tại phường Bắc Hồng Lĩnh

Hội thơ Nguyên tiêu tại phường Bắc Hồng Lĩnh

Hội thơ Nguyên tiêu là dịp để những người yêu thơ gặp gỡ, giao lưu cùng nhau lan tỏa vẻ đẹp của thi ca, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Podcast tản văn: Âm vang tiếng trống làng quê

Podcast tản văn: Âm vang tiếng trống làng quê

Trong ký ức của mỗi người con làng quê, có một âm thanh không thể nào quên, đó là tiếng trống. Âm thanh ấy khi rộn ràng, khi trầm lắng nhưng luôn gắn bó sâu nặng với đời sống tinh thần của người Việt.
Sôi nổi lễ khai hội chùa Hương Tích tại Hà Tĩnh

Sôi nổi lễ khai hội chùa Hương Tích tại Hà Tĩnh

Lễ khai hội chùa Hương Tích là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được kỳ vọng tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần làm sôi động các hoạt động du lịch của Hà Tĩnh ngay từ những ngày đầu xuân.
Podcast truyện ngắn: Con đường mùa xuân

Podcast truyện ngắn: Con đường mùa xuân

Một năm khởi đầu từ mùa xuân, mùa của đoàn viên, của yêu thương và cả những niềm vui đôi lứa, khi họ tìm được bến đỗ bình yên cho hạnh phúc của riêng mình.
“Vẽ Tết”

“Vẽ Tết”

Sắc Tết qua từng nét cọ, mảng màu, qua góc nhìn của người họa sĩ trở thành miền ký ức ấm áp, nơi truyền thống và cảm xúc được “thổi hồn” sống động trong từng bức tranh.
Podcast tản văn: Mùa xuân là Tết trồng cây

Podcast tản văn: Mùa xuân là Tết trồng cây

Mỗi độ xuân về, chúng ta lại nhớ đến lời dạy giản dị mà sâu sắc của Bác Hồ kính yêu: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Phong trào này trở thành nét đẹp đầu xuân gắn bó với bao thế hệ người Việt...
Những ai nên cúng ngày vía Thần Tài?

Những ai nên cúng ngày vía Thần Tài?

Nghi thức cúng Thần Tài ngày mùng 5 hoặc mùng 10 tháng Giêng không chỉ dành cho giới kinh doanh mà còn mang ý nghĩa tri ân thổ thần của mỗi gia đình.
Ngựa trong ca dao, tục ngữ, thành ngữ của người Việt

Ngựa trong ca dao, tục ngữ, thành ngữ của người Việt

Trong kho tàng văn chương truyền miệng của người Việt, ngựa phản ánh sinh động về tính cách con người, nghĩa tình cộng đồng, thân phận và thăng trầm, tình yêu - hôn nhân, cùng những triết lý sống giản dị mà sâu xa...