Ăn quá nhiều đường có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Đường có mặt trong phần lớn các thực phẩm chúng ta ăn. Vì vậy bạn không cần ăn nhiều bánh kẹo để bổ sung đường. Đường tinh chế gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Si-rô bắp fructose cao, dextrin, fructose, sorbitol, glucose, sucrose và maltose là những loại đường chúng ta thường xuyên sử dụng.
Sử dụng quá nhiều đường có thể gây hại cho bạn bằng cách gây ra nhiều vấn đề sức khỏe từ béo phì tới tiểu đường. Dưới đây là những dấu hiệu bạn đang sử dụng quá nhiều đường.
Thèm đường
Giống như ma túy, đường cũng có thể gây nghiện. Nó giải phóng dopamin. Bạn có xu hướng cảm thấy tốt hơn khi dopamin được giải phóng. Nhưng khi hưng phấn qua đi, bạn có thể muốn tiếp tục có cảm giác đó. Cơn thèm có thể khiến bạn ăn nhiều đường hơn. Nếu những cơn thèm xảy ra thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều đường.
Sương mù não
Đường có thể ảnh hưởng tới hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Nếu bạn bị sương mù não, đó có thể là dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều đường.
Thường xuyên cảm lạnh
Đường cũng ảnh hưởng tới miễn dịch. Nó cản trở chức năng của tế bào bạch cầu. Khi miễn dịch giảm, bạn sẽ thường xuyên bị ốm. Thường xuyên cảm lạnh có thể cũng là dấu hiệu sử dụng quá nhiều đường
Rối loạn vị giác
Sử dụng quá nhiều đường cũng làm giảm độ nhạy của các nụ vị giác. Khi bạn mất cảm giác ngon miệng với các loại thực phẩm khác, đó có thể là dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều đường.
Tăng cân
Đường dư thừa được tích trữ dưới dạng mỡ. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều đường có thể khiến bạn ăn quá nhiều. Leptin là một loại hormon truyền tín hiệu đến não khi bạn cảm thấy no. Ăn quá nhiều đường có thể ức chế hormon này.
Vấn đề về da
Đường có thể cũng gây viêm. Đường có thể là tác nhân gây ra các vấn đề về da như trứng cá và tắc lỗ chân lông. Insulin có thể gây ra các vấn đề về da.
Ung thư
Viêm và sản xuất dư thừa insulin thậm chí có thể gây ung thư. Và các tế bào ung thư rất “thích” đường. Thậm chí ung thư có thể là một dấu hiệu của sử dụng quá nhiều đường.
Cúm A là bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A tại nhà, đồng thời tuân thủ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Miền Bắc đang xảy ra hiện tượng nồm ẩm mà theo quy luật chỉ xuất hiện ngoài tết Nguyên đán. Chuyên gia khí tượng đánh giá, nồm ẩm xuất hiện vào tháng 11 là bất thường.
Gừng là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mỗi gian bếp của người Việt. Trong thành phần của gừng có chứa những hợp chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại những vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài môi trường.
Ngày ngày, vẫn có nhiều phụ huynh xem việc đội mũ cho con chỉ là cách “đối phó” với lực lượng chức năng mà quên mất ý nghĩa thực sự của hành động ấy là bảo vệ tính mạng của con mình.
Một số cơ quan khí tượng quốc tế nhận định ngày 9/11, bão Phượng Hoàng có thể đạt cực đại ở cấp 16. Dự báo rạng sáng 11/11, bão đi vào Biển Đông là cơn bão số 14 trong năm.
Sáng 7/11, sau khi bão số 13 Kalmaegi quét qua, nhiều ngôi nhà và hàng quán tại Quy Nhơn (Gia Lai) trở nên tiêu điều, mái tôn bị cuốn bay, cây xanh ngã đổ, đường sá ngổn ngang.
Do ảnh hưởng của bão số 13, tại Đắk Lắk ghi nhận 1 người tử vong do sập nhà trong khi tại Gia Lai, nhiều cây xanh ngã đổ, bật gốc, một số nhà gần biển, đầm bị gió đánh sập.
Đột quỵ có thể cướp đi sự tự do, khả năng sống độc lập, thậm chí hủy hoại cuộc sống của người bệnh và ảnh hưởng tới gia đình, gia tăng gánh nặng cho xã hội. Vậy làm thế nào chúng ta có thể phòng ngừa đột quỵ?
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão rộng, cần đề phòng nguy cơ xảy ra dông, lốc và gió giật mạnh cả trước và trong khi bão đổ bộ.
Gần đây, dư luận xôn xao về loại vi khuẩn ăn thịt người gây ra bệnh Whitmore - loại bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong. Thực tế thì vi khuẩn gây bệnh Whitmore không phải là vi khuẩn ăn thịt người như mọi người đồn đoán.
Cuộc thi hùng biện - tranh biện Tiếng nói Xanh mùa 3 do Bộ GD&ĐT kết hợp cùng Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup tổ chức đã chính thức khép lại vòng đăng ký, thu hút gần 4.000 đơn đăng ký từ các thí sinh và đội thi, tăng gần gấp đôi mùa trước.
Bạo lực học đường không chỉ gây ra những tổn thương về thể xác mà còn cả tinh thần cho nạn nhân. Việc tạo nên "lá chắn" giúp phòng chống vấn nạn này là việc cần thiết, đặc biệt là từ phía gia đình.
Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dù ở khá xa phạm vi tác động của bão nhưng địa bàn tỉnh được dự báo có mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.