(Baohatinh.vn) - Chỉ hơn 1 tháng, hơn 85 tấn cần sa tươi từ hơn 17.000 gốc được phát hiện trồng tràn lan trên diện tích rộng lớn, tới 16,4 ha, ở làng Oudomxay, huyện Viengthong, Bolikhamxay - một tỉnh của Lào nằm giáp ranh với Hà Tĩnh.

Cần sa được trồng tràn lan tại Bolikhamxay, Lào

Chỉ hơn 1 tháng, hơn 85 tấn cần sa tươi từ hơn 17.000 gốc được phát hiện trồng tràn lan trên diện tích rộng lớn, tới 16,4 ha, ở làng Oudomxay, huyện Viengthong, Bolikhamxay - một tỉnh của Lào nằm giáp ranh với Hà Tĩnh.

Cần sa được trồng tràn lan tại Bolikhamxay, Lào

Lực lượng chức năng tỉnh Bolikhamxay tiến hành nhổ bỏ cây cần sa tại làng Oudomxay, huyện Viengthong hôm 3/12/2021. (Ảnh: KPL)

Ngày 2/11/2021, lực lượng chức năng tỉnh Bolikhamxay phát hiện và tiêu hủy 4.447 cây cần sa có tổng khối lượng 22,235 tấn được trồng tại 8 rẫy rộng 4,2 ha ở làng Oudomxay, huyện Viengthong.

Cũng tại làng này, ngày 23/11/2021, nhà chức trách tiếp tục phát hiện và tiêu hủy 10.180 cây cần sa có tổng khối lượng 54,195 tấn được trồng tại 17 rẫy rộng 9,9 ha.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 3/12/2021, thêm 2.535 cây cần sa có tổng khối lượng 8,593 tấn được phát hiện trồng tại 8 rẫy rộng 2,3 ha cũng tại làng Oudomxay, huyện Viengthong. Hiện vẫn chưa xác định được chủ sở hữu của các rẫy trong vụ việc mới nhất. Các gốc cần sa đã bị lực lượng chức năng nhổ bỏ và tiêu hủy bằng phương pháp đốt.

Cần sa được trồng tràn lan tại Bolikhamxay, Lào

Cây cần sa tươi bị tiêu hủy bằng phương pháp đốt ở làng Oudomxay hôm 3/12. (Ảnh: KPL)

Chỉ hơn 1 tháng, hơn 85 tấn cần sa tươi từ hơn 17.000 gốc được phát hiện trồng tràn lan trên diện tích rộng lớn, tới 16,4 ha, ở làng Oudomxay, huyện Viengthong. Các vụ việc xuất hiện ngày càng nhiều đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý đối với loại cây bị pháp luật nghiêm cấm này ở địa phương.

Theo báo Vientiane Times, việc buôn bán trái phép cần sa được cho là diễn ra khá rầm rộ ở huyện Viengthong, tỉnh Bolikhamxay. Địa phương này cũng đang nỗ lực ngăn chặn việc trồng loại cây cấm này.

Bộ Công an Lào mới đây đã khuyến cáo các cấp ngành, địa phương cần có biện pháp xử lý mạnh tay hơn nữa để giải quyết vấn nạn ma túy theo đúng quy định của pháp luật.

Cần sa được trồng tràn lan tại Bolikhamxay, Lào

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo KPL, Vientiane Times)


Phương Đặng
(Theo KPL, Vientiane Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]