Một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter (7 độ theo thang đo động đất của Nhật Bản) đã xảy ra tại đảo Kyushu, Nhật Bản khiến 9 người thiệt mạng và ít nhất 765 người bị thương.

Động đất tại Nhật Bản: Hơn 700 người thương vong

Một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter (7 độ theo thang đo động đất của Nhật Bản) đã xảy ra tại đảo Kyushu, Nhật Bản khiến 9 người thiệt mạng và ít nhất 765 người bị thương.

Trận động đất làm sập nhiều nhà cửa và gây ra một số vụ cháy - Ảnh: ABCNews

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trận động đất xảy ra lúc 21h26’ ngày 14/4 tại thị trấn Mashiki, tỉnh Kumamoto, miền Nam đảo Kyushu. Trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 11km. Đây là trận động đất đầu tiên có mức đo tối đa 7 độ Richter tại Nhật Bản kể từ sau thảm họa kép động đất, sóng thần ở vùng Đông Bắc nước này hồi tháng 3/2011.

Tính đến 5 giờ sáng ngày 15/4 (giờ địa phương), ít nhất 765 người đã phải điều trị do bị thương, trong đó 53 người bị thương nặng. Khoảng 44.400 người đã phải dựng lều tại các khu vực trong tỉnh để ở tạm.

Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để tìm kiếm những người được cho là bị mắc kẹt trong các đống đổ nát. Ngoài ra, lính cứu hỏa cũng được điều động để dập tắt một số đám cháy có khả năng là do động đất gây ra.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo tính đến 6h sáng 15/4, đã ghi nhận được 103 dư chấn sau động đất, đồng thời cảnh báo sẽ tiếp tục xuất hiện dư chấn lên tới 6 độ theo thang đo động đất của Nhật Bản.

Theo Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, Chính phủ Nhật Bản đã thành lập một nhóm đặc biệt nhằm thu thập thông tin về thương vong và thiệt hại do động đất, đồng thời khẳng định chính quyền đang nỗ lự hết mình để triển khai các biện pháp ứng phó thảm hoạ khẩn cấp, trong đó ưu tiên nỗ lực giải cứu các nạn nhân.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết hơn 1.000 cảnh sát từ các khu vực lân cận đã được điều động tới khu vực xảy ra thiên tai.

Theo Chinhphu.vn


congthanh
Theo Chinhphu.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]