Kể từ ngày 27/4, việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã trở thành quy định bắt buộc tại 15/16 bang tại Đức và ai vi phạm có thể bị phạt đến 10.000 euro.

Đức có thể phạt tới 10.000 euro với người vi phạm quy định đeo khẩu trang

Kể từ ngày 27/4, việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã trở thành quy định bắt buộc tại 15/16 bang tại Đức và ai vi phạm có thể bị phạt đến 10.000 euro.

Hầu hết các bang tại Đức đã ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng kể từ ngày 27/4 và những ai không tuân thủ có thể phải nhận mức phạt lên tới 10.000 euro (khoảng 254 triệu đồng).

Kể từ ngày 27/4, việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã trở thành quy định bắt buộc tại 15/16 bang tại Đức. Bang duy nhất chưa đưa ra quy định này là bang Schleswig-Holstein ở phía Bắc cũng sẽ áp dụng từ ngày 29/4.

Theo quy định được các bang đưa ra, người dân Đức bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham gia phương tiện công cộng, khi đi tàu đường dài và khi đi mua sắm trong các cửa hàng. Nhân viên làm việc trong các cửa hàng cũng buộc phải đeo khẩu trang.

Đức có thể phạt tới 10.000 euro với người vi phạm quy định đeo khẩu trang

(Ảnh minh họa/DW).

Những người nào không tuân thủ quy định sẽ phải đối mặt với các mức phạt khác nhau, dao động từ 25 euro cho tới 10.0000 euro, tuỳ theo mỗi bang và mức độ vi phạm hoặc tái phạm.

Tại thủ đô Berlin, người vi phạm không bị phạt, tuy nhiên chính quyền kêu gọi người dân tự giác và hành động để bảo vệ chính mình cũng như những người khác.

Mặc dù hiệu quả thực sự của việc đeo khẩu trang vẫn gây ra nhiều tranh cãi trong giới khoa học tại Đức nhưng theo một cuộc thăm dò do hãng Kantar thực hiện mới đây, có đến 97% người dân Đức được hỏi ủng hộ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng cho biết, tại cuộc họp với Thủ hiến các bang vào ngày thứ Năm tới (30/4), bà sẽ tìm cách thiết lập một mức phạt thống nhất trên toàn nước Đức với những ai vi phạm quy định đeo khẩu trang, trong bối cảnh từ đầu tuần này nước Đức đã nới lỏng một loạt các biện pháp hạn chế như cho mở lại các cửa hàng có diện tích dưới 800m2. Đến đầu tháng 5, nhiều trường học và các công ty cũng sẽ mở cửa trở lại.

Tính đến hết ngày 27/4, theo công bố của Viện Robert Koch, nước Đức đã có 5.750 ca tử vong và trên 155.000 ca nhiễm Covid-19. Số liệu này thấp hơn các con số do trường Đại học John Hopkins của Mỹ đưa ra.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]