Chỉ hơn 50% người dân tin tưởng Nội các mới của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ cải thiện năng lực quản lý và điều hành đất nước.

Gần một nửa người dân Thái Lan không tin vào nội các mới

Chỉ hơn 50% người dân tin tưởng Nội các mới của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ cải thiện năng lực quản lý và điều hành đất nước.

Đây là kết quả từ cuộc thăm dò ý kiến do Đại học Rajabhat Dusit Suan Thái Lan, tiến hành từ ngày 28/11-2/12, với sự tham gia của gần 1.300 người dân, có độ tuổi từ 18 trở lên, trong các ngành nghề khác nhau trên khắp cả nước, nhằm đánh giá về Nội các mới, vừa được Nhà vua phê chuẩn hôm 23/11.

gan mot nua nguoi dan thai lan khong tin vao noi cac moi

Nội các mới của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha vẫn chưa nhận được sự tín nhiệm của người dân Thái Lan. Ảnh: Reuters

Kết quả cho thấy, chỉ hơn 50% số người được hỏi tin rằng, cuộc cải tổ nội các lần thứ 5 của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ đem lại hiệu quả trong quản lý điều hành đất nước, bởi vì các vị trí thay thế đều là người có kinh nghiệm, khả năng và kiến thức chuyên môn cao.

Gần 43% nghĩ rằng hiệu suất làm việc của Chính phủ Thái Lan vẫn như trước, không được cải thiện. Trong khi đó, hơn 7% bi quan cho rằng, Nội các mới thậm chí còn kém hơn do công việc bị gián đoạn.

Khi được hỏi về mong muốn đối với Nội các mới, trên 32% người dân Thái Lan hy vọng sẽ nhìn thấy sự cải tiến trong công việc của Chính phủ; gần 29% cho rằng, sẽ mất một thời gian để Chính phủ có thể đi vào hoạt động hiệu quả.

Trong khi đó, khoảng 16% người dân Thái Lan cho rằng, sự thay đổi của nội các chỉ đơn thuần là một vòng xoay và gần 11% coi đó như một cách giảm bớt áp lực, chỉ trích từ công chúng đối với Chính phủ hiện nay./.

Theo Xuân Hùng/VOV-Bangkok


Theo Xuân Hùng/VOV-Bangkok

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]