(Baohatinh.vn) - Gần như tất cả các chuyến bay tại 2 sân bay ở thủ đô Berlin đã bị hủy bỏ vào hôm nay (10/3) do nhân viên sân bay đình công vì tranh chấp liên quan đến lương bổng.

Hơn 650 chuyến bay ở Berlin bị hủy bỏ vì nhân viên đình công

Gần như tất cả các chuyến bay tại 2 sân bay ở thủ đô Berlin đã bị hủy bỏ vào hôm nay (10/3) do nhân viên sân bay đình công vì tranh chấp liên quan đến lương bổng.

hon 650 chuyen bay o berlin bi huy bo vi nhan vien dinh cong

Hành khách nằm ngủ tại sân bay Tegel ở Berlin ngày 10/3. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, các nhân viên sân bay yêu cầu được trả 12 euro (khoảng 12,71 USD) cho mỗi giờ làm thay vì 11 euro như hiện tại.

Hai sân bay Tegel và Schoenefeld ở Berlin báo cáo số chuyến bay bị hủy bỏ lên đến 659 chuyến. Trong đó, sân bay Tegel là 455 chuyến và Schoenefeld là 204 chuyến. Cuộc đình công dự kiến kéo dài trong 25 giờ, bắt đầu từ 3h (giờ GMT) ngày 10/3.

Các hãng hàng không bị ảnh hưởng bao gồm Air Berlin, Lufthansa, easyJet và Ryanair hiện đang hoạt động tại hai sân bay trên.

Cuộc đình công diễn ra khi nhiều du khách đến Berlin để tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế (ITB) lớn nhất thế giới sẽ kết thúc vào ngày 12/3 tới, tìm cách đáp chuyến bay để trở về nhà.

“Chúng tôi sẵn sàng đàm phán bất cứ lúc nào” Enrico Ruemker, người lãnh đạo cuộc đình công tại công đoàn Verdi cho biết.

Các nhà điều hành sân bay khuyên hành khách kiểm tra tình trạng chuyến bay với các hãng hàng không trước khi ra sân bay.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Phương Đặng


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]