(Baohatinh.vn) - Gần như tất cả các chuyến bay tại 2 sân bay ở thủ đô Berlin đã bị hủy bỏ vào hôm nay (10/3) do nhân viên sân bay đình công vì tranh chấp liên quan đến lương bổng.
Hành khách nằm ngủ tại sân bay Tegel ở Berlin ngày 10/3. (Ảnh: Reuters)
Cụ thể, các nhân viên sân bay yêu cầu được trả 12 euro (khoảng 12,71 USD) cho mỗi giờ làm thay vì 11 euro như hiện tại.
Hai sân bay Tegel và Schoenefeld ở Berlin báo cáo số chuyến bay bị hủy bỏ lên đến 659 chuyến. Trong đó, sân bay Tegel là 455 chuyến và Schoenefeld là 204 chuyến. Cuộc đình công dự kiến kéo dài trong 25 giờ, bắt đầu từ 3h (giờ GMT) ngày 10/3.
Các hãng hàng không bị ảnh hưởng bao gồm Air Berlin, Lufthansa, easyJet và Ryanair hiện đang hoạt động tại hai sân bay trên.
Cuộc đình công diễn ra khi nhiều du khách đến Berlin để tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế (ITB) lớn nhất thế giới sẽ kết thúc vào ngày 12/3 tới, tìm cách đáp chuyến bay để trở về nhà.
“Chúng tôi sẵn sàng đàm phán bất cứ lúc nào” Enrico Ruemker, người lãnh đạo cuộc đình công tại công đoàn Verdi cho biết.
Các nhà điều hành sân bay khuyên hành khách kiểm tra tình trạng chuyến bay với các hãng hàng không trước khi ra sân bay.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.
Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Kết quả điều tra sơ bộ xác định Mỹ là bên chịu trách nhiệm vụ tấn công bằng tên lửa Tomahawk vào một trường tiểu học nữ sinh ở Iran khiến 175 người thiệt mạng.
Khi Eo biển Hormuz bị phong tỏa, 2 đường ống chiến lược của Arab Saudi và UAE đã trở thành "huyết mạch" giúp duy trì phần nào nguồn cung dầu cho toàn cầu.
15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
Nhà Trắng cho biết, các hoạt động quân sự do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Iran sẽ kết thúc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rằng mọi mục tiêu đã hoàn thành.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm ổn định nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Loạt mục tiêu an ninh bị tấn công trong ngày thứ 10 chiến sự cho thấy Mỹ đang muốn làm suy yếu bộ máy nhà nước Iran, mở đường cho kịch bản thay đổi chế độ.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho hay Washington sẽ "đánh mạnh vài ngày tới" để triệt hạ năng lực tấn công tàu dầu của Iran ở eo biển Hormuz, giúp giảm giá xăng dầu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cho rằng chiến sự Iran sẽ khiến kinh tế toàn cầu đứt gãy, đồng thời dự báo giá dầu có khả năng tăng gần gấp đôi lên 150 USD một thùng.
Các tổng chưởng lý và thống đốc thuộc đảng Dân chủ trong vụ kiện cho rằng Tổng thống Trump đang vượt quá thẩm quyền khi dự định áp mức thuế 15% đối với phần lớn hàng hóa từ các nước trên thế giới.