(Baohatinh.vn) - Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 Lào, nước này vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, đều từ nước ngoài nhập cảnh.

Lào ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 là người nhập cảnh trái phép

Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 Lào, nước này vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, đều từ nước ngoài nhập cảnh.

Lào ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 là người nhập cảnh trái phép

Họp báo tại trụ sở Bộ Y tế Lào ngày 22/1/2021 về tình hình dịch Covid-19 trong nước. (Ảnh: Laotian Times)

Trong số hai ca nhiễm mới, có một phụ nữ mang quốc tịch Lào, 33 tuổi. Người này là lao động tự do ở Thái Lan, trở về nước hôm 19/1/2021 qua cửa khẩu quốc tế Chongmek-Vangtao ở tỉnh Champasak và được đưa về trung tâm cách ly.

Người phụ nữ trên có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm tiếp tục được chuyển đến thủ đô Vientiane để xác minh lại và cũng cho kết quả dương tính lần 2. Bộ Y tế Lào sau đó chính thức xác nhận đây là trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại Lào.

Trường hợp thứ hai là một nam thanh niên 29 tuổi mang quốc tịch Trung Quốc. Người này nhập cảnh trái phép từ Mae Sai, ở tỉnh Chiang Rai, Đông Bắc Thái Lan bằng thuyền qua sông Mekong vào tỉnh Bokeo của Lào hôm 18/1/2021.

Người này sau đó di chuyển từ Bokeo lên tỉnh Luang Namtha hôm 19/1 và được lấy mẫu xét nghiệm tại đây, cho kết quả lần đầu không rõ ràng.

Đến ngày 21/1, mẫu xét nghiệm của người này được gửi lên Vientiane, Bộ Y tế xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và đưa người này vào cách ly điều trị tại bệnh viện.

Với việc xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 mới, Lào chính thức có 43 bệnh nhân kể từ đầu dịch, không trường hợp nào tử vong.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Laotian Times)


Phương Đặng
(Theo Laotian Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]