Lào ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 là người nhập cảnh trái phép

(Baohatinh.vn) - Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 Lào, nước này vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, đều từ nước ngoài nhập cảnh.

Lào ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 là người nhập cảnh trái phép

Họp báo tại trụ sở Bộ Y tế Lào ngày 22/1/2021 về tình hình dịch Covid-19 trong nước. (Ảnh: Laotian Times)

Trong số hai ca nhiễm mới, có một phụ nữ mang quốc tịch Lào, 33 tuổi. Người này là lao động tự do ở Thái Lan, trở về nước hôm 19/1/2021 qua cửa khẩu quốc tế Chongmek-Vangtao ở tỉnh Champasak và được đưa về trung tâm cách ly.

Người phụ nữ trên có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm tiếp tục được chuyển đến thủ đô Vientiane để xác minh lại và cũng cho kết quả dương tính lần 2. Bộ Y tế Lào sau đó chính thức xác nhận đây là trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại Lào.

Trường hợp thứ hai là một nam thanh niên 29 tuổi mang quốc tịch Trung Quốc. Người này nhập cảnh trái phép từ Mae Sai, ở tỉnh Chiang Rai, Đông Bắc Thái Lan bằng thuyền qua sông Mekong vào tỉnh Bokeo của Lào hôm 18/1/2021.

Người này sau đó di chuyển từ Bokeo lên tỉnh Luang Namtha hôm 19/1 và được lấy mẫu xét nghiệm tại đây, cho kết quả lần đầu không rõ ràng.

Đến ngày 21/1, mẫu xét nghiệm của người này được gửi lên Vientiane, Bộ Y tế xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và đưa người này vào cách ly điều trị tại bệnh viện.

Với việc xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 mới, Lào chính thức có 43 bệnh nhân kể từ đầu dịch, không trường hợp nào tử vong.

(Theo Laotian Times)

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.