Lào ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 là người nhập cảnh trái phép

(Baohatinh.vn) - Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 Lào, nước này vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, đều từ nước ngoài nhập cảnh.

Lào ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 là người nhập cảnh trái phép

Họp báo tại trụ sở Bộ Y tế Lào ngày 22/1/2021 về tình hình dịch Covid-19 trong nước. (Ảnh: Laotian Times)

Trong số hai ca nhiễm mới, có một phụ nữ mang quốc tịch Lào, 33 tuổi. Người này là lao động tự do ở Thái Lan, trở về nước hôm 19/1/2021 qua cửa khẩu quốc tế Chongmek-Vangtao ở tỉnh Champasak và được đưa về trung tâm cách ly.

Người phụ nữ trên có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm tiếp tục được chuyển đến thủ đô Vientiane để xác minh lại và cũng cho kết quả dương tính lần 2. Bộ Y tế Lào sau đó chính thức xác nhận đây là trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại Lào.

Trường hợp thứ hai là một nam thanh niên 29 tuổi mang quốc tịch Trung Quốc. Người này nhập cảnh trái phép từ Mae Sai, ở tỉnh Chiang Rai, Đông Bắc Thái Lan bằng thuyền qua sông Mekong vào tỉnh Bokeo của Lào hôm 18/1/2021.

Người này sau đó di chuyển từ Bokeo lên tỉnh Luang Namtha hôm 19/1 và được lấy mẫu xét nghiệm tại đây, cho kết quả lần đầu không rõ ràng.

Đến ngày 21/1, mẫu xét nghiệm của người này được gửi lên Vientiane, Bộ Y tế xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và đưa người này vào cách ly điều trị tại bệnh viện.

Với việc xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 mới, Lào chính thức có 43 bệnh nhân kể từ đầu dịch, không trường hợp nào tử vong.

(Theo Laotian Times)

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!