(Baohatinh.vn) - Liên tục lập kỷ lục về số ca mắc mới COVID-19 hai ngày nay, Lào đang phải đối mặt với làn sóng bùng phát dịch thứ 3 trong bối cảnh biến thể Omicron lan rộng.

Lào ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới COVID-19 giữa làn sóng lây nhiễm Omicron

Liên tục lập kỷ lục về số ca mắc mới COVID-19 hai ngày nay, Lào đang phải đối mặt với làn sóng bùng phát dịch thứ 3 trong bối cảnh biến thể Omicron lan rộng.

Lào ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới COVID-19 giữa làn sóng lây nhiễm Omicron

Trẻ em Lào được tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: Vientiane Times)

Bộ Y tế Lào ngày 23/3 cho biết, trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 2.625 ca mắc mới COVID-19 - mức cao nhất từ trước đến nay, trong đó riêng Thủ đô Vientiane báo cáo 1.164 ca.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Lào lập kỷ lục về số ca mắc mới COVID-19. Trước đó, ngày 22/3, Lào cũng báo cáo kỷ lục 2.328 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào kể từ đầu dịch đến nay là 159.047 trường hợp, 651 người tử vong.

Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 do Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone chủ trì vừa diễn ra tại Thủ đô Vientiane, Chính phủ Lào yêu cầu tất cả các ngành liên quan phải hành động cứng rắn hơn nữa để kiểm soát sự bùng phát dịch COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm tăng đột biến những ngày qua.

Huyện Thongmixay, tỉnh Xayaboury đã ra thông báo yêu cầu đóng cửa các trường học trên địa bàn từ ngày 21-25/3/3022. Các hoạt động đón tết cổ truyền Bunpimay và sự kiện thể thao cũng bị hủy bỏ.

Tại tỉnh Savannakhet, chính quyền huyện Vilabouly đã ra quyết định đóng cửa tất cả các quán rượu, quán bar và tụ điểm giải trí, trong khi đám cưới và đám tang không được tổ chức với hơn 30 người tham gia. Người dân được yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng, nếu không tuân thủ sẽ bị xử phạt 10.000 LAK cho mỗi lần vi phạm.

Trong khi đó, tại Thủ đô Vientiane, một số cơ quan nhà nước đã bắt đầu bố trí nhân viên luân phiên làm việc tại nhà.

Lào tiếp tục kêu gọi người dân tiêm chủng đủ liều vaccine ngừa COVID-19 và tiêm liều tăng cường. Theo Trung tâm Thông tin Y tế - Giáo dục - Sức khỏe (Bộ Y tế Lào), tính đến ngày 23/3, hơn 5,5 triệu người, tương đương 75,72% dân số Lào trong độ tuổi quy định đã được tiêm một liều vaccine ngừa COVID-19 và hơn 4,3 triệu người, chiếm 60,4% dân số, đã hoàn thành tiêm chủng. Tỷ lệ tiêm mũi tăng cường là 15,3% dân số. Với nhóm tuổi từ 6-11, tỷ lệ tiêm mũi 1 là 59,7%. Nhóm tuổi từ 12-17, tỷ lệ tiêm mũi 1 là 71%, mũi 2 là 52,1%.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Lao National Radio, The Laotian Times)


Phương Đặng
(Theo Lao National Radio, The Laotian Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]