LHQ triệu hồi 46 cảnh sát gìn giữ hòa bình bị tố xâm hại tình dục

Người phát ngôn Liên hợp quốc ông Stephane Dujarric ngày 26/2 cho biết 46 cảnh sát gìn giữ hòa bình người Ghana của Liên hợp quốc đã bị triệu hồi từ căn cứ tại vùng Tây Bắc Nam Sudan sau khi những người này bị cáo buộc có các hành vi xâm hại tình dục phụ nữ trú ẩn tại địa điểm này.

lhq trieu hoi 46 canh sat gin giu hoa binh bi to xam hai tinh duc

Ảnh minh họa. (Nguồn: UN)

Phát biểu tại cuộc họp báo thường nhật ở trụ sở của Liên hợp quốc tại New York, ông Dujarric cho hay hôm 27/1, 46 cảnh sát nêu trên đã bị giam giữ tại doanh trại ở Juba sau khi cuộc điều tra sơ bộ cho thấy họ đã "có các hành vi tình dục" với phụ nữ sống gần căn cứ của Liên hợp quốc có nhiệm vụ bảo vệ dân thường ở đây.

Ông nhấn mạnh rằng phái bộ của Liên hợp quốc tại Nam Sudan "không thể dung thứ, không thể biện hộ" cho những hành vi xâm hại và lạm dụng tình dục."

Người phát ngôn cho biết thêm Ghana đang hợp tác với Liên hợp quốc để tiến hành cuộc điều tra đầy đủ về những lời khiếu nại mà tổ chức này nhận được hôm 8/2 vừa qua./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.