Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Bộ Lao động Thái Lan vừa thông báo ngừng vô thời hạn việc nhập cảnh của lao động nước ngoài.

Lo Covid-19, Thái Lan sẽ ngừng nhận lao động nước ngoài vô thời hạn

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Bộ Lao động Thái Lan vừa thông báo ngừng vô thời hạn việc nhập cảnh của lao động nước ngoài.

Bộ Lao động Thái Lan ngày 28/4 cho biết, sẽ ngừng vô thời hạn việc nhập cảnh của lao động nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, sau khi có thông tin về 42 ca nhiễm trong những lao động di cư bất hợp pháp ở tỉnh Songkhla giáp với Malaysia.

Lo Covid-19, Thái Lan sẽ ngừng nhận lao động nước ngoài vô thời hạn

Lao động nhập cư ở Thái Lan. Ảnh: Economist.

Theo Thư ký thường trực Bộ Lao động Thái Lan Sutthi Sukoson, quyết định cho lao động nước ngoài vào làm việc chỉ được đưa ra khi tình hình “trở lại bình thường”.

Sau nhiều tuần áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt, số ca mắc Covid-19 ghi nhận theo ngày ở Thái Lan đã có xu hướng giảm với mức dưới 20 ca trong bốn ngày liên tiếp kể từ ngày 21/2. Tuy nhiên, đến ngày 25/4, số ca nhiễm mới tăng đột biến lên 53 ca, trong đó có 42 trường hợp là những lao động di cư bị bắt giam tại một trung tâm di trú ở tỉnh Songkhla vì nhập cư bất hợp pháp.

Hiện các bác sỹ đang điều trị cho các lao động di cư này tại một bệnh viện dã chiến bên trong trung tâm di trú, ngoại trừ một phụ nữ có thai người Myanmar được vào bệnh viện khác. Vụ việc trên đã buộc Bộ Lao động phải vạch ra những kế hoạch đối phó, trong đó có những hạn chế về số lượng lao động di cư.

Trước đó, từ ngày 23/3, Thái Lan đã ngừng cho phép lao động nước ngoài nhập cảnh. Ông Sutthi cũng cho biết, Bộ Lao động đã đồng ý nới lỏng các quy định về thời gian làm việc, cho phép các lao động nước ngoài tại Thái Lan được ở lại cho tới ngày 30/11.

Tuy nhiên, đơn vị sử dụng lao động phải thực hiện sàng lọc y tế đối với người lao động và giúp các quan chức truyền đạt với họ những hướng dẫn để giữ cho họ an toàn, không bị lây nhiễm . Cách tiếp cận mới này được áp dụng trong lúc hàng nghìn lao động di cư đã rời khỏi Thái Lan sau khi biết chính phủ nước này sẽ đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]